TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 26 tháng 9, 2019

Alibaba khiến kiểu gì để có thể liên tiếp “bành trướng” suốt 3 năm qua? – P.1 | MuaBanNhaDat

Chỉ sau 3 năm hoạt động, Alibaba đã “phình to” hối hả với số vốn yếu tố lệ tăng trong khoảng 1 tỷ lên 5.600 tỷ đồng (theo công bố của công ti trên website). Ví thử vốn vấn đề lệ này là con số thật, Alibaba thuộc hàng những công ty BĐS lớn nhất vn, gần bằng với FLC (7.100 tỷ đồng) và vượt xa các công ty tiếng tăm như Phát Đạt (3.000 tỷ đồng), Nam Long (2.300 tỷ đồng)…

Đơn vị tự trưng bày quy mô tổ chức kinh doanh có đến 2.600 viên chức, đang phân chia 48 công trình và gần 30.000 item ở khắp các tỉnh giấc phía Nam, như Đồng Nai, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu…, mặc dù theo thông tin trong khoảng các công ty chức năng, đó đều là dự án ma.

Lý giải sự sản xuất nhanh chóng của Alibaba, có sự hòa hợp của nhiều căn do. Các yếu tố như “vẽ” công trình, chăm nom khách hàng, vẽ mô phỏng đầu cơ sinh lời, đào tạo viên chức… được Alibaba khiến nhuần nhuyễn và ngặt nghèo với nhau.

“Vẽ” công trình tại các khu vực thu hút đầu tư

Trong buôn bán, việc đầu tiên một doanh nghiệp (DN) muốn bước tham gia thị trường là sản xuất vật phẩm, dịch vụ cụ thể. Alibaba tập trung tham gia vật phẩm đất nền là mặt hàng có trị giá lớn, được sự ân cần của cả người đầu cơ và tậu để ở.

Hiện nay, trên website của Alibaba, DN này cho biết đang kinh doanh 48 dự án địa ốc ở nhiều thức giấc phía Nam. Phần lớn đều là bán đất nền, phân lô chuyển nhượng. Chỉ đạo công ti cho biết, số lượng đất đang kinh doanh là 600 ha do nhiều cá nhân đứng tên sở hữu. Các dự án này có điểm phổ biến là “công trình ma”, tức DN không chiếm hữu khu đất, không được biến đổi mục đích sử dụng, nhưng “vẽ” ra dự án để bán cho đối tượng mua hàng.

alibaba lam kieu gi de co the lien tuc banh truong suot 3 nam qua p.1

Các dự án "ma" tại khu vực sốt đất là địa điểm yêu thích của Alibaba. Ảnh: Hà Bùi.

Cư dân ở Bình Thuận, TP.HCM, Đồng Nai… đều từng bất ngờ với việc lô đất của bản thân lại bị Alibaba rao bán công khai dù chưa hề chuyển quyền sở hữu. Chính quyền các địa phương cũng phải đặt bảng cảnh báo cư dân về công trình “ma”, dự án không được phép chuyển đổi mục đích sử dụng.

Alibaba cũng khôn ngoan khi chọn lựa vẽ dự án “ma” ở những nơi có sốt đất, địa điểm đẹp vùng ven thành phố. Nhiều phần các công trình tập trung ở khu vực đất nông nghiệp. Nói cách thức khác, Alibaba vẽ ra những item tại khu vực mà khách hàng ân cần, hy vọng về đầu cơ sinh lời và thanh khoản tốt.

ví dụ như dự án “bánh vẽ” của Alibaba tại Long Thành và Nhơn Trạch. Khu vực Long Thành thường xảy ra sốt đất “ăn theo” công trình phi trường Long Thành trong tương lai. Alibaba vẽ ra cơ hội “lướt sóng” cho khách hàng từ các thông tin quy hoạch. Khu vực Nhơn Trạch (phía đông nam TP.HCM) cũng là cơ hội sinh lời thu hút với thông tin xây đắp cầu Cát Lái.

Xa hơn, Alibaba vẽ ra các công trình ở Bình Thuận và Bà Rịa - Vũng Tàu. Tại Bà Rịa - Vũng Tàu, DN này cho mở bán dự án đất nền khu vực Hồ Tràm, nơi có rộng rãi DN BĐS lớn đổ tiền xây công trình khiến sốt đất xảy ra. Tương tự tại Bình Thuận, tin tức phi trường Phan Thiết, các công trình nghỉ dưỡng lớn cùng tuyến đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết... cũng là cái cớ “hời” để Alibaba giới thiệu rộng rải cho các dự án của mình.

Bất chấp pháp luật, Alibaba đã rất chiến thắng trong việc sản xuất những item BĐS có vẻ hấp dẫn trên thị trường.

Tạo cảm giác chỉ có lời, chẳng thể thất bại

Có item thú vị, Alibaba đi bước tiếp theo: Bán hàng. Khách hàng sẽ được quảng cáo với các item giá rất rẻ, thời cơ sinh lời lớn. Thậm chí giả dụ không thích, khách có thể trả hàng và được hoàn tiền kèm lãi suất.

alibaba lam kieu gi de co the lien tuc banh truong suot 3 nam qua p.1

Alibaba thường rao bán dự án rất rẻ. Ảnh: Alibaba.

Các lô đất nền của Alibaba thường được rao bán với giá dưới 10 triệu tiền việt/m2. Tiêu biểu là công trình Alibaba Long Thanh Capital (Đồng Nai), với nền 100 m2, khách hàng chỉ cần trả 1 tỷ đồng; với nền 50 m2, giá chỉ 500 triệu đồng. Thậm chí có phổ biến lô được bán với giá chỉ 5-6 triệu đồng/m2, tức khoảng 250-300 triệu đồng cho một nền 50 m2.

Đông đảo dự án có giá sàn chỉ khoảng 40-50% so với mặt bằng thị trường. Như vậy, Alibaba khác lạ hấp dẫn với nhiều phần khách hàng, những người có account dư 300-500 triệu đồng có thể nhập cuộc cuộc chơi bất động sản.

Chưa dừng lại ở giá rẻ, Alibaba còn tạo cho đối tượng mua hàng cảm giác bình yên với lời chắc chắn sổ đỏ, chuẩn bị mua lại ví như khách không thích.

(Còn tiếp…)

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: bds

Đăng nhận xét