TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 10 tháng 9, 2019

4 04 tuần cuối năm 2019: Hoạt động mua bán địa ốc Bến Cát đón nguồn cung lớn nhất 15 năm

Trong những bốn tuần cuối năm 2019, thị trường BĐS Bến Cát - Bình Dương sẽ ghi nhận nguồn cung "khủng" từ 6 dự án căn hộ với gần 5.000 vật phẩm. Với số lượng này, Bến Cát chính thức biến thành thị trường BĐS hot hàng đầu Bình Dương.

Jones Lang LaSalle (JLL) vietnam vừa thông báo báo cáo cốt truyện thị trường căn hộ tại Bình Dương. Lên tiếng cho nhân thức, trong 6 04 tuần đầu năm 2019, hoạt động mua bán BĐS Bình Dương đón nguồn cung hơn 6,000 căn hộ. Với nguồn cung hiện có, Bình Dương chỉ đứng sau Tp.HCM về lượng nhà ở cao tầng và vượt xa các tỉnh giấc Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và Long An.

Nếu như như trong 6 tháng đầu năm, nguồn cung bất động sản chủ chốt tập trung tại thị thị trấn Thuận An và thị xã Dĩ An thì những tháng cuối năm 2019, sức nóng của thị trường BĐS Bình Dương bùng nổ tại khu vực thị phường Bến Cát.

photo-1

Theo dò hỏi, chỉ riêng trong 4 bốn tuần cuối năm, hoạt động mua bán bất động sản thị xã Bến Cát sẽ sắp có nguồn cung gần 5.000 căn hộ đến trong khoảng 6 đại dự án của các nhà đầu tư lớn như: Thịnh Gia Tower (hơn 1,000 căn hộ); Unico Thăng Long (Gần 700 căn hộ), TTG Royal Residence (784 căn hộ), Phú Gia Luxury Residence (hơn 900 căn hộ); Golden Silk Complex (1,300 căn hộ).

Tính ra, lượng cung căn hộ của Bến Cát trong 4 tháng cuối năm, gấp 12 lần lượng cung toàn thể 15 năm qua cộng lại. Với lượng cung này, thị trường bất động sản Bến Cát sẽ vượt mặt Dĩ An, Thuận An biến thành hoạt động mua bán "hot" nhất Bình Dương trong những bốn tuần cuối năm.

Trước mắt, ngay đầu tháng 9, Tổ chức Ruby Group sẽ bán ra hoạt động mua bán hơn 1.000 căn hộ thuộc công trình Thịnh Gia Tower ngay trọng điểm thị trấn Tân Định, giáp khu đô thị Đại Nam (Đô thị Thủ Dầu Một). Đây là khu căn hộ được tạo ra theo tiêu chuẩn cao cấp nhất tại Bình Dương với: hành lang 2m vượt tiêu chuẩn 1,8m của các căn hộ 5 sao, trằn căn của các căn hộ trong dự án này cũng cao 3m3 (phần nhiều các dự án trên thị trường có trần cao 2m7) đảm bảo mọi căn hộ đều lộng gió, sàn nhà được lát đá, trang trang bị vệ sinh ToTo…

Bên cạnh, công trình này còn sở hữu hàng loạt các luôn thể ích mà chưa dự án nào tại Bình Dương có được như: hồ bơi resort rộng gần 500 m2, khu vui chơi 4 mùa rộng 4 ha, hồ cảnh quan giữa ở dọc đường 4 mùa rộng hàng nghìn m2, tiệm tạm hóa con nhỏ rộng hàng trăm m2, trọng điểm thương nghiệp cùng khu food court với hàng chục nhà hàng ngay trong 3 tầng đế của tòa nhà, cùng khu sky bar ngay trên tầng thượng.

Khác lạ, khu căn hộ cao cấp này nằm ngay trong lòng khu thành phố Thịnh Gia rộng gần 30 ha. Đây là một trong những khu đô thị riêng biệt khép độc đáo có cơ sở vật chất đồng bộ và chỉn chu, môi trường xanh mát và trong lành nhất tại Bến Cát, Bình Dương. Dự án này giữ kỷ lục khi chỉ mất 2 năm đề hoàn thiện công trình và có tỷ trọng cư dân lấp đầy nhanh nhất tại Bình Dương.

Được nhân thức, công trình này bàn giao theo tiêu chuẩn hạng A, nhưng giá chỉ tương đương với 1 dự án dân gian khi giao động trong khoảng 16,5 - 18 triệu/m2. Hiện nay, các nhà đầu tư sẽ không thể mua được một dự án cao cấp tương tự có giá thành mềm như Hưng vượng Gia Tower tại Bình Dương.

Sau Hưng vượng Gia Tower, các công trình TTG Royal Residence (784 căn hộ), Phú Gia Luxury Residence (hơn 900 căn hộ); Golden Silk Complex (1.300 căn hộ)… sẽ được ra mắt trong tháng 10 và bốn tuần 11.

Theo TS È cổ Nguyễn Minh Hải - Chuyên gia địa ốc của Đại học Ngân hàng Tp.HCM, có 3 khởi thủy khiến hoạt động mua bán BĐS Bến Cát bùng nổ trong dịp cuối năm.

Thứ nhất, Bình Dương là "thủ phủ công nghệ", mọi ngành nghề tại Bình Dương, kể cả thị trường bất động sản đều xoay quanh các khu công nghiệp. Khu vực nào tập trung phổ quát khu công nghệ, khu vực đó sẽ tạo ra sầm uất. Hiện tại, UBND Bình Dương có chủ trương tập trung sản xuất các khu công nghệ tại Bến Cát và khu vực lân cận như Tân Uyên, song song đó, ngưng mở rộng các khu công nghệ tại Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một. Các khu kĩ nghệ quy mô bé lẻ tại các địa phương này cũng sẽ được di dời về các khu công nghiệp dồn vào một chỗ tại Bến Cát.

sa

Hiện tại, Bến Cát là nơi dồn vào một chỗ đa dạng khu công nghệ lớn nhất Bình Dương: hiện Bến Cát có 4/10 khu kĩ nghệ lớn nhất Bình Dương, tính cả khu vực phụ cận trong bán kính 10km vòng vèo Bến Cát thì địa phương này đang có 5/10 khu công nghệ lớn nhất Bình Dương với 32.000 chuyên gia và 300.000 người công tích.

Để đáp ứng được nhu cầu này, Bến Cát cần 10.000 căn hộ cao cấp cho chuyên gia và gần 30.000 căn hộ giá rẻ cho người lao động trong các khu công nghệ. Tuy nhiên, hiện nay Bến Cát chưa có một công trình căn hộ nào.

Thứ 2, hoạt động mua bán bất động sản Bình Dương bùng nổ trong năm 2019 do vừa qua, giá căn hộ tại Tp.HCM bị đẩy lên quá cao nao núng trong khoảng 40 - 300 triệu/ m2. Vì thế, các nhà đầu tư Sài Gòn đổ xuống Thuận An, Thủ Dầu Một hoặc Dĩ An – nơi giá căn hộ còn rẻ để đầu tư.

Dĩ nhiên tới thời điểm hiện nay, giá căn hộ tại các hoạt động mua bán Thuận An – Dĩ An đã tăng nhanh lên 30 – 35 triệu/m2. Hiện tại, chỉ còn độc nhất 1 chính mình thị trường Bến Cát tập trung đa dạng khu công nghệ, giáp Đô thị Thủ Dầu Một, có cơ sở hoàn thành… có chi phí rẻ cách quãng với thị trường giao động trên dưới 18 triệu/m2.

Thứ 3, thương chiến Trung - Mỹ lên tới đỉnh điểm cũng là thời cơ của thị trường bất động sản Bình Dương đón dòng vốn FDI đổ dồn về Bình Dương – thành phố có cơ sở cơ sở vật chất công nghệ tốt bậc nhất vn. Và với chủ trương hạn giễu cợt tạo ra khu kĩ nghệ tại Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một thì Bến Cát sẽ là điểm đến lý tưởng số một cho các đơn vị này.


Xem nhiều hơn: dat xanh

Đăng nhận xét