TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 19 tháng 8, 2019

Xuất xứ cá chết hàng loạt nổi trắng hồ Lặng Sở ở Hà Nội

Ngày 19/8, ông Phạm Ngọc Toàn (Giám đốc Xí nghiệp quản lý cụm công trình làm mai Lặng Sở - thuộc Công ti TNHH Một thành viên thoát nước Thủ đô) cho nhân thức, đến sáng nay, việc nhặt nhạnh lượng cá chết hiện ra mấy ngày qua tại cụm hồ vấn đề hòa Yên Sở (trong Công viên Lặng Sở, Hoàng Mai, Thủ đô) cơ bản hoàn tất.

Nguyên nhân cá chết hàng loạt nổi trắng hồ Yên Sở ở Hà Nội - Ảnh 1.

Cá chết hàng loạt nổi trên mặt hộ Yên Sở rộng rãi ngày qua.

Theo ông Toàn, số lượng cá chết cũng không quá phổ thông, cả ngày hôm qua doanh nghiệp này thu lượm được 2 xe.

Số lượng cá chết sẽ được đưa lên Khu xử lý rác Nam Sơn (Sóc Sơn, Thủ đô) để tiêu hủy.

"Nắng nóng như này thì nhiều lúc lại có một vài con cá chết nổi lên mặt hồ. Còn nguồn cội theo tôi là đợt vừa rồi mưa bão đa dạng nên phải tạo dựng các cửa xả để đưa nước từ các con sông nội thành Thủ đô chảy về hồ nhân tố hòa này. Nước thải bẩn từ các con sông nội đô chảy tham gia hồ vấn đề hòa là cội nguồn dẫn đến cá chết", ông Phạm Ngọc Toàn cho hay.

Cũng theo ông Toàn, đây không hề là lần trước tiên có hiện tượng cá chết nổi tại hồ nhân tố hòa Yên ổn Sở. Trước đây, mỗi khi thời tiết đổi mới như nắng hot kéo dài rồi bỗng nhiên ngột mưa lớn lại sinh ra cá chết nổi trên hồ.

Nguyên nhân cá chết hàng loạt nổi trắng hồ Yên Sở ở Hà Nội - Ảnh 2.

Công nhân thu gom cá chết trên mặt hộ Lặng Sở.

Cụm hồ Yên ổn Sở là hồ điều hòa khiến nhiệm vụ thoát đồng minh cho nội thành Thủ đô, chẳng phải hồ cảnh quan nên từ trước đến nay không thực hiện các biện pháp xử lý ô nhiễm nguồn nước.

Trước thông tin nghĩ rằng, nguồn gốc cá chết còn do cư dân tham gia bến xe Lặng Sở vui chơi đã xả rác lồng bồng xuống hồ, Giám đốc Xí nghiệp quản lý cụm tòa tháp làm mối Yên ổn Sở cho biết cho rằng: "Những nơi công cộng Lặng Sở do Gamuda Land vn quản lý nhưng theo tôi nắm được thì Gamuda Land vn lại cho mấy doanh nghiệp khác vào thuê lại để làm dịch vụ tại tiệm tạm hóa này.

Chúng tôi cũng đã có văn bạn dạng yêu cầu Gamuda Land Việt Nam phối thích hợp giải quyết nhân tố này. Chúng tôi chỉ có trách nhiệm vớt rác trên hồ này chứ không được quản lý khai thác phục vụ".

Lúc trước,  tại mặt hồ ở Trường học Yên Sở hình thành đa dạng cá chết và bốc mùi hôi thối. Nhiều người địa phương khi vào khu vực chợ này cộng đồng dục, vui chơi cho nhân thức, họ cảm thấy khó tính với mùi cá chết và nhanh chóng rời đi sau ít phút bước chân tham gia trên hè phố này.

Tiệm tạm hóa Yên ổn Sở nằm ở lối vào phía Nam Thủ đô Thủ đô, hai mặt giáp đoạn đầu tuyến phố cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ và trục đường trên cao vành đai 3. Đây là ở dọc đường đô thị, cây trồng lớn nhất Hà Nội.

Trường học Im Sở có tổng diện tích 323 ha trong đó có diện tích khá lớn là hồ nước, cây xanh và một vài hạng mục khác.

Hàng ngày, phố đi bộ này thu nạp vài trăm lượt người tham gia thăm quan, vui chơi.

Theo Trương Huyền

VTC News


Đọc thêm: bds

Đăng nhận xét