TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 8 tháng 8, 2019

Xuất khẩu của Trung Quốc tăng cường bất chấp chiến tranh thương nghiệp, chứng khoán Mỹ đồng loạt phục hồi, Dow Jones tăng gần 400 điểm

Chỉ số làng nhàng công nghiệp Dow Jones đóng cửa phiên tăng 371,12 điểm, tương đương 1,4% lên 26.378,19 điểm. S&P 500 tăng 1,9% chốt phiên với 2.938,09 điểm, khi mà Nasdaq Composite tăng 2,2% lên 8,039,16 điểm.

Đà tăng của phiên này đã giúp các chỉ số phục hồi rất nhiều sự sụt giảm trong khoảng phiên hôm thứ Nhị. Chỉ số Dow và S&P 500 giảm gần 3% vào ngày hôm đó, khi mà Nasdaq giảm 3,5%. Các chỉ số đạt lớn nhất tề mức thấp trong tuần tham gia thứ Tư sau đó đã bình phục mạnh.

Đến hết thứ Năm, S&P 500 và Nasdaq lần lượt tăng 0,2% và 0,4% trong tuần. Chỉ số Dow chỉ giảm 0,4%.

Xuất khẩu của Trung Quốc tăng mạnh bất chấp chiến tranh thương mại, chứng khoán Mỹ đồng loạt hồi phục, Dow Jones tăng gần 400 điểm - Ảnh 1.

Diễn biến của Dow Jones từ ngày 31/7 đến 8/8.

Cũ rích phiếu lực lượng kĩ nghệ dẫn đầu mức tăng của phiên này, tăng 2,9%. AMD là cũ kĩ phiếu có cốt truyện tốt nhất trong ngành nghề này, tăng 16,2% khi các chủ đầu tư cũ rích hứng khởi đối với việc phát triển chip thế hệ thứ nhì cho các trung tâm dữ liệu.

Cổ hủ phiếu của Disney cũng đóng góp tham gia đà tăng, tăng 2,3% sau khi một nhà phân tách của Credit Suisse nâng hạng cũ kĩ phiếu của "gã đẩy đà" này từ "trung lập" lên "vượt trội". Nhà phân tích hy vọng rằng công ty sẽ có một buổi ra mắt chiến thắng phục vụ trực tuyến Disney +.

Lợi tức trái khoán kho bạc 10 năm được giao dịch ở mức 1,72% sau khi giảm xuống dưới 1,6% trong phiên trước đó. Tại Đức, trái phiếu 10 năm quay lại mức -0,5% sau khi trượt xuống mức thấp kỷ lục là -0,6% trong phiên trước đó. Tình tiết hăng hái của thị trường trái khoán thế giới diễn ra khi Reuters đưa tin Đức đang cân nhắc phát triển trái khoán để tài trợ cho chiến lược bảo vệ khí hậu.

Trái khoán toàn cầu giảm mạnh tham gia thứ Tư khi các chủ đầu tư đổ xô kiếm tìm những loại của nả bình yên hơn do thấp thỏm về nền kinh tế thế giới.

Số liệu kinh tế khả quan của China đã giúp tâm lý Xã Wall dịu lại. TQuốc cho nhân thức xuất khẩu của nước này tăng 3,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Reuters dự kiến ​​xuất khẩu sẽ giảm 2%.

Tin tức về dữ liệu này giúp chứng khoán châu Á đồng loạt đi lên. Shanghai Composite tăng 0,9% trong khi Nikkei 225 tăng 0,4%.

Các chủ đầu tư cũng theo dõi sát sao tình tiết của đồng dân chúng tệ. Nhà băng trung ương China (PBOC) đã tạo lập tỷ giá tham chiếu chính thức cho đồng tiền TQuốc ở mức 7.0039 NDT/1 đô la vào thứ Năm - mức yếu nhất kể từ ngày 21/4/2008. Dẫu vậy, tỷ giá tham chiếu mới vẫn cao hơn mức thị trường dự báo, nên tâm lý sốt ruột đã dịu lại.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Tham khảo thêm: dat xanh

Đăng nhận xét