TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 26 tháng 8, 2019

Xu hướng sống tại vi la sinh thái lên ngôi

Giữa nhịp sống nở rộ của phố thị, việc chiếm hữu một chốn an cư theo xu hướng nghỉ dưỡng hòa cùng với tự nhiên đang trở thành xu hướng chắc chắn phong cách sống mang "chất" riêng của các khách hàng thượng lưu hiện giờ.

"Thủ phủ" biệt thự huyện 9 với diện mạo mới

Trong những năm mới đây, hoạt động mua bán nhà ở tại thị xã 9 - nơi được nếu như "thủ phủ" về biệt thự, nhà thị trấn của Tp.HCM chưa bao giờ bớt nhiệt. Không khó khăn để lý giải cho vấn đề này, bởi bất động sản có thiên hướng tăng giá theo tiến độ hoàn thành của hạ tầng cơ sở vật chất, khi mà khu Đông đang trên đà phát hành cơ sở vật chất tốt nhất so với các khu vực khác của Thị trấn.

Khác biệt, việc triển khai đề án xây dựng Tp.HCM trở thành đô thị mưu trí, trong đó điểm đặc sắc là xây dựng Khu đô thị sáng tạo tại thị xã 2, thị xã 9 và Thủ Đức đang tạo bứt phá mới cho các khu vực này. Khu công nghiệp cao Tp.HCM liên tiếp được mở mang, sắp đến sẽ có thêm Phố đi bộ Khoa học và Kĩ nghệ tại phường Long Phước.

Đây sẽ là trọng tâm của các công trình khoa học kĩ nghệ và kỹ thuật cao mang tầm quốc tế, thu hút mạnh mẽ thế hệ tri thức cao và các chuyên gia nước ngoài, trong khoảng đó kéo ý định về nhà đất tại đây tăng cao.

Bên cạnh đó, diện mạo của quận 9 cũng thay đổi từng ngày với phổ biến khu đô thị lớn đang hiện ra như đại thị trấn Vinhomes Grand Park (diện tích 272ha), Khu công nghệ cao công đoạn 1 (913ha) và quá trình 2 (195ha), Khu giáo dục huấn luyện Đại học (173ha) với hầu hết tiện thể ích cho cuộc sống dễ ợt, tân tiến. Giá BĐS tại thị xã 9 tăng cường nhờ sự tạo ra của cơ sở vật chất và sức lôi cuốn lớn về đầu tư

Xu hướng sống sang - nghỉ ngơi với biệt thự sinh thái

Giữa nhịp sống sôi động và náo nhiệt của Sài Gòn thì việc sở hữu một căn biệt thự vườn nhường như là yếu tố hiếm có. Đối tượng khách hàng là những người thành công và có năng lực tài chính tốt thường có khuynh hướng tìm kiếm môi trường sống riêng biệt hẳn với những ồn ào thông thường nhưng vẫn tiện lợi hưởng thụ sự dễ ợt.

Hiện tại, huyện 9 đang là khu vực có mật độ dân số không quá đông nếu như so sánh với phổ thông huyện, huyện khác (số liệu mới nhất năm 2019 là 2.775 người/km2). Ngoài ra đó, do được xung quanh bởi chuỗi hệ thống sông ngòi, đặc biệt là sông Đồng Nai mênh mang nên khu vực này sở hữu lợi thế nổi trội với khí hậu lạnh ngắt quanh năm và cảnh sắc thiên nhiên xanh mát, trữ tình.

Với những ưu thế nói trên, quận 9 vốn đã được xem là "thủ phủ" của những công trình vi la, nhà xã hiện đại, quý phái và đã đoạt được được tầng lớp khách hàng thượng lưu có sở thích nhiều chủng loại cùng tiêu chuẩn sống cao cấp.

Thực tế cho thấy bây giờ, phần nhiều các đối tượng mua hàng này thường có thiên hướng chọn một căn biệt thự tại huyện 9 nói riêng hay khu Đông nói chung để đưa mái nhà về nghỉ ngơi trong những ngày cuối tuần thay vì vận động tới các điểm vui chơi náo nhiệt. Thậm chí tin tức về các đại gia chiếm hữu vài căn vi la tại đây chỉ nhằm mục đích nghỉ ngơi phần nhiều đã biến thành một nhân tố không quá xa lạ.

Tuy nhiên, có thể nói nguồn cung vi la vườn tại Tp.HCM vẫn còn rất hạn chế giễu, bởi loại hình item này vẫn nằm trong "cơn khát" của nhà đầu tư lẫn các đối tượng mua hàng thời thượng.

Theo đánh giá của JLL, hiện nay người mua phải khó khăn nhau để có thể tìm được những sản phẩm nhà liền thổ chất lượng tốt do thiếu hụt nguồn cung. Trong quý 2/2019, tỷ lệ giữa số người đặt cọc gấp 3 lần lượng hàng thực. Dự định, hoạt động mua bán sẽ tiếp diễn chứng kiến sự thiếu hụt nguồn cung mới trong nửa cuối năm 2019.

Hiện thời, "cơn khát" của hoạt động mua bán đang dồn vào một chỗ về khu vực xã Long Phước, nơi được bao bọc bởi dòng sông Đồng Nai hiền hòa, không gian sống xanh mát và giao hòa với tự nhiên. Khu vực này được quy hoạch xây dựng loại hình nhà vườn, biệt thự vườn liên minh ngao du sinh thái với mật độ xây dựng thấp. Theo đó, chỉ tiêu về đất cây cối dùng công cộng trong đất khu ở là 10,9m2/người.

Đây được xem như một trong những khu vực đơn nhất còn sót lại của Tp.HCM giữ được nhịp sống yên bình, yên ả, tách biệt khỏi những bộn bề, náo nhiệt của phố thị. Khu vực này đích thực rất phù hợp để phát hành các khu thị trấn sinh thái giúp các chủ sở hữu có thể nhàn hạ thu giãn và khẳng định đẳng cấp sống với những trải nghiệm khác lạ.


Tham khảo thêm: mua dat

Đăng nhận xét