TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 6 tháng 8, 2019

Vinpearl Air đang chờ quan điểm của 5 bộ trước khi trình Thủ tướng

Sở Chiến lược và Đầu tư Hà Nội cho biết tập đoàn này đã chiếm được văn phiên bản yêu cầu thực hiện công trình đầu tư hẳn nhiên giấy tờ của Công ty Cổ phần Hàng không Vinpearl Air.

Hiện Sở Kế hoạch và Đầu tư Thủ đô đã gửi giấy má của đơn vị này tới các bộ ngành can dự, gồm Bộ Liên lạc vận vận tải, Bộ Chiến lược và Đầu cơ, Bộ Khoáng sản và Không gian, Bộ Quốc phòng, Bộ Vốn đầu tư để xin quan niệm.

Khi thu được giấy má, các bộ sẽ chú ý và có ý kiến bằng văn phiên bản về đề xuất của Tổ chức kinh doanh Cổ hủ phần Hàng không Vinpearl Air theo nội dung điều hành và các điều khác. Từ đó, Sở Kế hoạch và Đầu cơ Thủ đô sẽ tổng hợp và chuyển lên UBND TP. Hà Nội để trình Thủ tướng phê ưng chuẩn do hàng không là ngành nghề đặc thù.

Sau khi lấy quan điểm của 5 bộ và trình Thủ tướng phê ưng chuẩn, Cục hàng không vn sẽ nhận giấy tờ của công ty để cấp phép bay.

Lúc trước, như VietnamFinance đã thông tin, Vinpearl Air được xây dừng ngày 22/4/2019, có hội sở chính tại tầng 2 khu Almaz Market, đường Hoa Lan, khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside (thị trấn Phúc Lợi, huyện Long Biên, Thủ đô).

Theo hoàn thành thủ tục buôn bán, người thây mặt theo pháp luật là bà Nguyễn Thanh Hương (sinh năm 1972) - Chủ toạ HĐQT công ty. Vinpearl Air có 3 cũ kĩ đông sáng lập gồm Công ti Cổ lỗ phần phát hành ngao du VinAsia (45%), ông Hoàng Quốc Thủy (30%) và ông Phạm Khắc Phương (25%).

Sau khi xây dựng công ty là vận vận chuyển hành đối tượng mua hàng không Vinpearl Air, Cơ quan Vingroup cũng đã ký kết thỏa thuận với Tổ chức CAE (Canada) để xây dừng Trường huấn luyện nhân lực công nghệ cao Ngành nghề Hàng Không (VinAviation School) và Trọng điểm đào tạo bay Vinpearl Air (VPA Đào tạo Centre).

Trong đó, VinAviation School tập huấn phi công, thợ máy căn bản theo tiêu chuẩn CAAV và tiêu chuẩn quốc tế được FAA và IASA thừa nhận tại vietnam; chỉ tiêu dự định là 400 phi công và thợ máy/năm.

Vinpearl Air tập huấn huấn luyện chuyển loại, tăng cấp và định kỳ cho phi công, thợ máy, huấn luyện nhân viên yếu tố phái bay, tiếp viên hàng không và các nhân viên hàng không khác.

Việc tuyển sinh dự định sẽ được tiến hành ngay trong bốn tuần 8/2019.

Hiện tại, thị trường hàng không vietnam có 5 hãng bay gồm Việt Nam Airlines, Vietjet Air, Jetstar, VASCO và Bamboo Airways. Ngoài Thiên Minh, Vietstar Airlines và Vietravel Airlines cũng đang rất tham vọng để biến thành hãng hàng không thứ 6 tại vietnam.

Tuy nhiên, Vietstar Airlines vẫn đang chờ được cấp phép bay dù được xây dựng trong khoảng giữa năm 2016 với mức vốn 300 tỷ đồng. Đầu tháng 6, Vietravel cũng đã trình hồ sơ xây đắp hãng hàng không Vietravel Airlines với vốn đầu cơ khoảng 1.000 tỷ đồng của công ty du lịch này.

Theo Chí Bình

Vn Finance


Xem tại: bds

Đăng nhận xét