TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 24 tháng 8, 2019

Vinamilk tiếp tục vào top các tổ chức niêm yết tốt năm 2019 - VnExpress Kinh Doanh

Nhãn hàng được Forbes vn đánh giá niêm yết tốt nhất vn, đồng thời tham gia top 50 doanh nghiệp niêm yết quyền lực tại châu Á theo Nikkei Asia Review.

Trong khoảng thời điểm chính thức niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán vào năm 2006 tới nay, với chiến lược buôn bán bài bạn dạng và phát triển doanh thu thích hợp nhất năm 2018 tăng gần 7 lần so với 2006, nhãn hàng sữa liên tục được các đơn vị uy tín, các chủ đầu tư trong và ngoài nước bình chọn tích cực.

Vinamilk (mã chứng khoán VNM) duy trì trong đội ngũ cổ hủ phiếu blue-chip đối với chủ đầu tư và có khả năng định hướng, ảnh hưởng tới hoạt động mua bán. "Nhân tố này đã góp phần giúp Vinamilk khẳng định vị trí tại vietnam và là đại diện duy nhất của Việt Nam trong top 50 công ty sữa lớn trên thế giới", đại diện công ty cho hay.

polyad

Ông Lê Thành Liêm - Giám đốc Quản lý Tài Chính Vinamilk kiếm được kỷ niệm chương của Forbes vietnam trong lễ vinh danh "50 công ti niêm yết tốt nhất vietnam 2019"

Giá trị vốn hóa của Vinamilk tại thời gian 30/6 là 214.228 tỷ đồng với mức tăng trưởng CAGR của vốn hóa trong khoảng 2006-2018 đạt 57%. Công đoạn 2013-2018 vận tốc lớn mạnh doanh thu mỗi năm 10,8% và vận tốc vững mạnh lợi nhuận trước thuế hằng năm đạt 9,3% . Theo lên tiếng kết quả buôn bán hợp nhất 6 bốn tuần đầu năm 2019 vừa báo cáo, doanh thu thuần 27.788 tỷ đồng, tăng gần 2.000 tỷ so với cùng kỳ năm 2018 tương ứng mức tăng 7,61%.

Gần đây, Vinamilk đã được Forbes vietnam đánh giá là tổ chức kinh doanh niêm yết tốt nhất Việt Nam năm thứ 7 liên tiếp. Top 50 công ti niêm yết tốt của Forbes vietnam là danh sách 50 công ti niêm yết tại Sở thương lượng TP HCM (HSX) và Sở đàm phán Thủ đô (HNX), đạt hiệu quả buôn bán tốt nhất phê chuẩn các chỉ số nguồn vốn được công bố. Tin báo Forbes Việt Nam đã thực hiện việc đánh giá này từ năm 2013 đến nay phê duyệt các phép tắc tính toán định tính và định lượng được trả lời trong khoảng tin báo Forbes Mỹ, các chuyên gia nguồn vốn và các công ti chứng khoán trong nước.

Trước đó, vào 04 tuần 7, báo chí này cũng thông báo Vinamilk là thương hiệu tiếp diễn nắm giữ địa điểm quán quân của danh sách 50 thương hiệu dẫn đầu năm 2019 với trị giá nhãn hiệu đạt hơn 2,2 tỷ USD, chiếm gần 1/4 tổng trị giá nhãn hiệu của cả danh sách.

Còn theo bảng xếp hạng Asia300 - danh sách 300 tổ chức kinh doanh niêm yết xuất sắc châu Á (Asia300 Power Performers) của báo chí Nikkei Asia Review (Nhật Bản), Vinamilk là đại diện vietnam độc nhất vô nhị xuất hiện top 50. Ngoài ra, Vinamilk cũng là đơn vị thuộc top 10 bảng xếp hạng về chỉ số tỷ suất sinh lời trên vốn chủ chiếm hữu (ROE: Return On Equity). Chỉ số vốn đầu tư này biểu thị cho tính hiệu quả trong kinh doanh của một công ty. Chi tiết, năm 2018, ROE đạt 40,7% và ổn định trong phổ biến năm liên tiếp.

polyad

Hội sở chính của tổ chức kinh doanh Vinamilk tại TP HCM.

Bên cạnh việc phủ sóng các bảng xếp hạng uy tín của vn và quốc tế, nhãn hàng càng ngày càng nhận được sự chú ý của ngành sữa nhân loại. Bốn tuần 6, Vinamilk là đại diện độc nhất của châu Á được mời chia sẻ về sự chiến thắng trong phát hành xu hướng organic tại Hội nghị Sữa toàn cầu 2019 tại Lisbon, Bồ Đào Nha trước các công ty dinh dưỡng bậc nhất nằm trong top 50 của trái đất.

Sự đầu tư của Vinamilk tham gia các trang trại bò sữa tiêu chuẩn quốc tế cũng đã ghi dấu ấn trên bản đồ sữa trái đất bằng việc chính thức được xác nhận là tổ chức kinh doanh sở hữu chuỗi hệ thống trang trại bò sữa theo tiêu chuẩn Global G.A.P lớn nhất của châu Á về số lượng trang trại.

polyad

Dây chuyền đóng gói sữa tân tiến ở nhà máy Mega của Vinamilk tại Bình Dương

Ngoài việc đầu cơ mở mang chuỗi hệ thống trang trại nội địa, Vinamilk đang triển khai xây đắp tổ hợp nông trại bò sữa organic tại Lào, có quy mô siêu lớn lên đến 24.000 con thời kỳ một, trên quỹ đất 5.000ha. Dự định, công trình này có thể nâng diện tích quá trình nhị lên 100.000 con trên diện tích 20.000ha với tổng đầu cơ lên tới 500 triệu đô la Mỹ.

Dường như phát hành năng lực chế biến với chuỗi hệ thống 13 nhà máy hiện đại trong nước và 3 nhà máy tại nước ngoài, ý tưởnrg đầu tư vào chuỗi hệ thống các trang trại bò sữa được đánh giá là đòn bẩy giúp Vinamilk tiến tốc độ hơn tới mục tiêu top 30 công ty sữa trên thế giới cũng như dẫn đầu khu vực trong những khuynh hướng dinh dưỡng hiện đại.

Bảo An


Đọc thêm: bat dong san

Đăng nhận xét