TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 17 tháng 8, 2019

Vì sao chặt cây sưa lớn giữa phố cũ rích Hà Nội?

Can hệ tới việc chặt hạ cây sưa lớn tại phường Thuốc Bắc (Thủ đô) trong đêm 16/8, ông Hà Duy Mạnh - Trưởng Công an phố Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội cho biết, do thời điểm qua trên địa bàn có mưa to gió lớn nên cây sưa trên thị trấn Thuốc Bắc có hiện tượng nghiêng, vẹo có nguy cơ gãy đổ.

Vì sao chặt cây sưa lớn giữa phố cổ Hà Nội? - Ảnh 1.
Công ti cây cối bắt đầu chặt hạ cây sưa.

"Ngày hôm qua tôi trực chỉ huy đã trực tiếp báo với lãnh đạo thị xã Hoàn Kiếm và báo cho chỉ huy UBND xã Hàng Bồ, sau đó bạn bè Chủ toạ và Bí thư xã Hàng Bồ đã địa chỉ với tổ chức kinh doanh cây xanh.

Đến đêm 16/8, công ty cây trồng đã xuống tiến hành chặt hạ và có biên phiên bản thu hồi toàn diện, được chuyển về xử lý theo qui định", ông Mạnh cho hay.

Vì sao chặt cây sưa lớn giữa phố cổ Hà Nội? - Ảnh 2.
Các phòng ban của cây sưa được đưa về nhà kho của TP Hà Nội.

Ngoài ra đó, ông Nguyễn Đức Mạnh, Phó Giám đốc điều hành Công ty TNHH một thành viên Tiệm tạm hóa cây cối Thủ đô cho nhân thức doanh nghiệp thu được thông tin trong khoảng UBND thị trấn Hàng Bồ có cây sưa trên phường Thuốc Bắc bị nghiêng ngả và có nguy cơ gãy đổ gây nguy hại cho cư dân.

"Ngay sau đó chúng tôi có phối thích hợp khiến việc với 4 bên là chính quyền, ban duy tu, công an và UBND phố Hà Bồ thì thống nhất bí quyết giải quyết chứ chẳng phải chúng tôi tự làm việc này. Cây được chuyển về nhà kho của thị trấn Hà Nội để xử lý theo lãnh đạo của TP Hà Nội, tất nhiên khả năng cao sẽ là đấu giá theo luật pháp" - ông Nguyễn Đức Mạnh thông tin.

Vì sao chặt cây sưa lớn giữa phố cổ Hà Nội? - Ảnh 3.
Cây sưa lớn trước khi bị chặt hạ.

Tuy nhiên theo người địa phương trên phường Thuốc Bắc (Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Thủ đô) thì công ty công dụng có nhiều cách xử lý, khác biệt có thể ân cần hơn tới môi trường, cảnh quan và những trị giá mang biểu trưng của cư dân.

"Có thể cắt tỉa các cành có nguy cơ gãy đổ sau đó chỉnh phần gốc rồi trồng lại cho bảo đảm chứ không đến nỗi phải chặt hạ toàn thể như vậy, vì bao lăm năm trời để mắt mới có 1 cây sưa lớn xanh mát tương tự", một người địa phương nói./.

Theo Nguyễn Ngân

VOV


Đọc thêm: gia dat saigon

Đăng nhận xét