TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 19 tháng 8, 2019

Uỷ ban Chứng khoán lần đầu công bố nguyên lý quản trị công ti - VnExpress Kinh Doanh

Bộ nguyên lý trước tiên của thị trường chứng khoán vietnam dồn vào một chỗ khiến rõ tính năng của hội đồng quản trị, minh bạch lên tiếng thông tin...

Uỷ ban Chứng khoán nhà nước (SSC) vừa lên tiếng Bộ nguyên lý quản trị công ti theo thông lệ tốt nhất lần trước tiên dành cho các tổ chức kinh doanh mọi người Việt Nam. Tài liệu gồm 10 nguyên lý với các khuyến nghị cụ thể nhằm khắc phục các yếu tố thực thi quản trị công ty. 6 nguyên lý trong số này tập trung vào tính năng hoạt động của hội đồng quản trị. Phần còn lại là các lĩnh vực thông báo thông tin, không gian kiểm soát, quyền của cổ lỗ đông và quan hệ với các đối tác có quyền lợi can dự.

Tài liệu xây dựng thương hiệu trên hạ tầng thích hợp tác với Doanh nghiệp tài chính quốc tế, Cục Kinh tế liên bang Thuỵ Sỹ và Ngân hàng Nhân loại. SSC là tập đoàn ban hành, còn Sở Đàm phán chứng khoán TP HCM và Hà Nội vào vai trò xúc tiến và theo dõi các công ty niêm yết tình nguyện áp dụng bộ nguyên lý.

Bộ nguyên tắc được hy vọng mang tính tạo động lực và giải thích để ngoài việc vâng lệnh tối thiểu pháp luật qui định, công ty có thể hướng đến các chuẩn mực quốc tế nhằm cách tân bộ máy quản trị, tăng uy tín và kỹ năng huy động vốn.

"Bộ nguyên lý đầu tiên sẽ nâng cao chất lượng công ty niêm yết, góp phần nâng hạng hoạt động mua bán và ngày càng tăng niềm tin của nhà đầu tư với chứng khoán vietnam", ông Nai lưng Văn Dũng – Chủ toạ SSC cho hay.

Phương Đông


Đọc thêm: gia nha dat

Đăng nhận xét