TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 23 tháng 8, 2019

Ưu thế phát triển nhà phố, vi la tại huyện 9 - VnExpress Kinh Doanh

Khu vực này có cơ sở vật chất hoàn thành, địa điểm lối vào thành phố, vài khu vực gần sông Đồng Nai phù hợp sản xuất thành phố sinh thái.

Đông Sài Gòn là một trong những khu vực vững mạnh mạnh nhất hoạt động mua bán bất động sản toàn thành phố. Trong đó phân khúc nhà liền thổ tại huyện 9 tình tiết tấp nập những năm gần đây nhờ sức tậu tốt tại các công trình. Một trong những động lực cần thiết thúc đẩy thị trường BĐS huyện 9 là hệ thống cơ sở cơ sở hoàn thiện. Địa phương tập trung phổ biến tuyến đường huyết mạch, cùng lúc sở hữu vị thế cửa ngõ phía Đông thị trấn, kết nối tới vùng lõi trọng điểm hay tỏa đi các thức giấc, thành lân cận. 

Việc triển khai đề án xây dựng TP HCM trở thành thành phố lanh lợi, trong đó điểm thu hút là xây dựng khu thị trấn sáng tạo tại quận 2, huyện 9 và Thủ Đức cũng tạo đà cho những bứt phá tiếp theo ở các khu vực này. 

Bên cạnh Khu công nghệ cao TP HCM, sắp tới Bến xe Khoa học và Công nghiệp (Khu kĩ nghệ cao công đoạn hai) sẽ xuất hiện tại phường Long Phước, quận 9. Đây hẹn hứa hẹn là trung tâm của các công trình khoa học công nghiệp và công nghệ cao mang tầm khu vực và quốc tế, hấp dẫn mạnh bạo nguồn hào kiệt và các chuyên gia nước ngoài, từ đó kéo nhu cầu về nhà đất tại đây tăng cao.

Đồng thời đó, dung mạo huyện 9 cũng đổi mới từng ngày với rộng rãi khu đô thị lớn hình thành, như đại đô thị Vinhomes Grand Park (quy mô 272ha), Khu giáo dục huấn luyện đại học (diện tích 173ha)... với phổ thông luôn thể ích cho cuộc sống thuận tiện, văn minh.

Với quy mô lớn nhất thành phố - 114km2, mật độ dân số không quá đông - 2.775 người trên một km2, quận 9 được xem là nơi có đa dạng lợi thế phát triển phân khúc nhà xã, biệt thự, nhất là loại hình biệt thự sinh thái. song song, do bao bọc bởi chuỗi hệ thống sông ngòi, trong đó có sông Đồng Nai mênh mang, khu vực này càng có ưu điểm với khí hậu lạnh giá và cảnh sắc thiên nhiên xanh mát.

Phối cảnh biệt thự trong một đô thị sinh thái tại phường Long Phước, quận 9.

Phối cảnh biệt thự trong một đô thị sinh thái tại phường Long Phước, huyện 9.

Trên thị phần vi la, nhà thị trấn, đối tượng khách hàng thường là đội ngũ có khả năng tài chính. Riêng với đội ngũ đối tượng mua hàng tìm để ở, yêu cầu tìm kiếm thường bao gồm các tiêu chí như không gian im tĩnh, tách rời khỏi ồn ã thông thường, nhưng cùng lúc vẫn phải đảm bảo thuận lợi.

Một vài công trình tại thị xã 9 thời điểm qua đã biểu thị sức lôi cuốn trên thị trường, khi đáp ứng yêu cầu của người mua, đồng thời tạo trị giá thẩm mỹ cho đô thị. Rộng rãi người dùng còn lưu tâm chọn item phù hợp mục đích đưa mái ấm về nghỉ ngơi thời điểm cuối tuần thay vì đến các điểm vui chơi náo nhiệt. 

Theo công bố quý II/2019 của JLL Việt Nam, trên phân khúc nhà liền thổ, khách hàng phải khó khăn nhau để có thể mua item nhà liền thổ chất lượng cao do thiếu hụt nguồn cung. Lượng bán đạt 772 căn trong quý II, cao hơn 22% so với lượng ra mắt mới. Yêu cầu vẫn duy trì ở mức cao, phát xuất từ cả tậu để ở và cho thuê.

Cùng chung đánh giá, CBRE cho biết sự thiếu hụt nguồn cung mới trên hoạt động mua bán nhà xã và biệt thự xây sẵn tại TP HCM ghi kiếm được rõ ràng ở quý mới đây. Dự định hoạt động mua bán sẽ tiếp diễn chứng kiến sự thiếu hụt nguồn cung mới trong nửa cuối năm 2019.

Một vài chuyên gia nhận định hiện khu vực huyện 9 đang có phổ thông tiềm năng phát hành trên thị phần biệt thự, nhà thị trấn. Nhất là tại khu vực xã Long Phước, nơi quy hoạch xây đắp loại hình nhà vườn, biệt thự vườn hòa hợp du lịch sinh thái với mật độ xây đắp thấp. Do bao bọc bởi sông Đồng Nai mênh mông, không gian sống xanh mát và hài hòa với tự nhiên, đây được xem là khu vực phù hợp để sản xuất khu đô thị sinh thái giúp dân cư thu giãn môi trường trong lành, hưởng thụ khác biệt.

Minh Anh


Đọc thêm: bat dong san

Đăng nhận xét