TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 11 tháng 8, 2019

Tỷ trọng giá cả chênh lệch giữa nhà mặt tiền và nhà trong hẻm | MuaBanNhaDat

Mức chênh lệch giữa giá nhà trong hẻm và mặt tiền tại TP.HCM

Trên cùng một tuyến tuyến phố, giá các căn nhà mặt tiền tại TP.HCM thường cao hơn từ 1,2 - 2,2 lần giá các căn nhà trong hẻm. Mức không bằng nhau này có thể thay đổi tùy thuộc tham gia các tuyến con đường ở các khu vực khác nhau.

Thực tế tỷ trọng chênh lệch biểu hiện rõ nhất ở các thị xã trọng điểm như Huyện 1, 3, 5, 10 với mức chênh lệch trong khoảng 2 - 2,5 lần, trong khi đó các quận ngoại thành như Tân Phú, Thị xã 8, Quận 12... lại có mức cao thấp khác nhau thấp hơn chỉ tầm 1 - 1,5 lần. Không chỉ chênh lệch giá niêm yết, biên độ tăng giá nhà mặt tiền và giá nhà trong hẻm cũng khác biệt. Tính trong khoảng năm 2015, nhà trong hẻm có mức tăng từ 33 - 49%, còn nhà mặt tiền con đường tăng trong khoảng 21 - 61%, tùy khu vực. Cụ thể, khu vực huyện 12, thị xã 7, Tân Bình, Tân Phú giá nhà phố ghi nhận mức tăng từ 49 - 61%, trong khi các thị xã trọng tâm như huyện 1, quận 3, huyện 10, Phú Nhuận, mức tăng chỉ tầm 21 - 37%.

Cũng theo dữ liệu Thông báo thị trường BĐS quý II/2019 cũng cho thấy, giá bán nhà riêng ở khu vực nội đô Thành phố Hồ Chí Minh có xu hướng ngày càng tăng trong khoảng 2 - 5%.

Ở khu vực trọng tâm, giá nhà mặt tiền huyện 1, huyện 3 nhàng nhàng trong khoảng 350-500 triệu/m2, nhà trong các hẻm chào bán trong khoảng 200-250 triệu/m2.

Riêng huyện 10, Tân Bình, Phú Nhuận giá nhà tiệm cận mức 150-300 triệu/m2.

Các thị xã ngoại ô như quận 6, huyện 2 Tân Phú, Gò Vấp, Bình Tân, Thủ Đức, huyện 9, huyện 12 giá nhà riêng động dao ở mức trong khoảng 40-120 triệu/m2.

ty le gia ca chenh lech giua nha mat tien va nha trong hem

Trong tương lai, nhà mặt tiền sẽ tăng giá chóng mặt

Tại sao giá nhà mặt tiền luôn cao hơn giá nhà trong hẻm?

Có phổ biến cội nguồn làm người Việt thích trao đổi hoặc đầu tư nhà mặt tiền. Trong đó có thể kể tới 3 nguyên do sau:

  • Lợi thế về vị trí

TP.HCM có mật độ nhà đất cao, có phổ biến khu vực nhà đất san sát nhau khiến cho những con hẻm bị thu nhỏ tuổi và việc đi lại trở thành gian khổ. Vì lẽ đó, nhà mặt tiền sát tuyến phố lớn, có giao thông vận động thuận tiện và thuận lợi trong việc kiếm tìm sẽ là lựa chọn hàng đầu cho người muốn mua nhà.

  • Nhà mặt tiền vừa có thể ở, vừa buôn bán

Không chỉ thế, nhà mặt tiền còn có thuộc tính thương nghiệp cao. Chủ sở hữu nhà có dùng nhà để sắm sửa hoặc cho thuê lại mặt bằng rất thuận lợi với lợi nhuận cao. Đây chính là sự khác lạ nổi bật giữa nhà mặt tiền và nhà trong hẻm.

  • Của cải có giá trị tăng thêm mạnh

Với thiên hướng nổi lên của BĐS căn hộ, thật thuận lợi để chiếm hữu một căn hộ thanh lịch tại một dự án BĐS nào đó. Vì thế việc chọn căn hộ thông thường cư sẽ tiết kiệm hơn so với căn hộ trong hẻm không có trị giá thương mại cao. Ngoài căn hộ thông thường cư, thì sự lựa chọn tối ưu vẫn là nhà mặt tiền.

Hiện thời, khi nền kinh tế thị trấn hội vn ngày càng sản xuất mạnh khỏe, yêu cầu về nhà mặt tiền ngày một lớn. Trị giá căn nhà mặt tiền bởi vậy cũng tăng cao mau lẹ vì độ khan hiếm và tính thương mại cao.

  • Nhà mặt tiền - Kênh đầu cơ dài hạn sinh lời cao

Nhà mặt tiền được coi là "con gà đẻ trứng quà" cho những nhà đầu tư lanh lợi. Với số lượng hạn nhạo báng nằm ở những vị trí đắc địa chưa kể tới những giá trị đầu tư thương nghiệp khác. Trong mai sau khi quỹ đất càng ngày càng hạn nhạo báng, dân số tăng nhanh và kinh tế tạo ra, giá cả nhà mặt tiền có thể nâng cao một cách chóng mặt. Ví như như bị giải tỏa thì mức bồi hoàn cũng cao hơn hẳn những BĐS khác.

Dù rằng mang lại lãi lớn, đương nhiên, đầu cơ nhà mặt tiền được cho là kênh đầu tư siêu đắt đỏ vì cần phải huy động số vốn đầu cơ lớn và chỉ thích hợp với đồng tiền thảnh thơi. Chính cho nên, nhà mặt phường mặc dù rất được mến mộ nhưng không hẳn sẽ phù hợp với đa số các chủ đầu tư vừa và bé xíu với dòng tiền ngắn hay trung hạn như hiện thời.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: mua dat

Đăng nhận xét