TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 31 tháng 8, 2019

Tuổi nghỉ hưu tại sao vẫn còn gây đa dạng bàn cãi?

Tại các hội thảo đóng góp ý kiến cho Dự thảo Bộ luật Công phu sửa đổi đơn vị Công đoàn và các hiệp hội ngành nghề nghề đơn vị, đại biểu đã thẳng thắng bày tỏ ý kiến cho rằng người lao động (NLĐ) không muốn tăng tuổi nghỉ hưu như trong đề xuất.

Dự thảo Bộ luật Công huân (sửa đổi) gồm 17 chương với 221 điều. Về nội dung yếu tố chỉnh tăng tuổi nghỉ hưu, Chính phủ đã pháp luật nội dung này trong dự thảo theo 2 cách thức trình Quốc hội lưu ý, cho quan niệm.

Phương thức 1: Kể trong khoảng ngày 1/1/2021, tuổi nghỉ hưu của NLĐ trong điều kiện cơ sở vật chất phổ biến là đủ 60 tuổi 3 bốn tuần đối với nam và đủ 55 tuổi 4 bốn tuần đối với nữ. Sau đó, cứ mỗi năm tăng thêm 3 04 tuần đối với nam và 4 tháng đối với nữ cho tới khi nam đủ 62 tuổi, nữ đủ 60 tuổi.

Cách thức 2: Kể trong khoảng ngày 1/1/2021, tuổi nghỉ hưu của NLĐ trong điều kiện sản xuất tầm thường là đủ 60 tuổi 4 04 tuần đối với nam và đủ 55 tuổi 6 tháng đối với nữ. Sau đó, cứ mỗi năm ngày càng tăng 4 bốn tuần đối với nam và 6 tháng đối với nữ cho đến khi nam đủ 62 tuổi, nữ đủ 60 tuổi.

Theo ông Đinh Tuấn Kiệt, Chủ tịch Công đoàn Tổ chức kinh doanh TNHH Vĩ Châu (thị xã 7), qua lấy quan niệm NLĐ, đại đa phần đều không đồng ý với phương án tăng tuổi nghỉ hưu. Nguyên nhân đưa ra là do quan ngại không đủ sức khỏe để có thể đáp ứng được đòi hỏi công việc và một phần cũng lo người dùng lao động vứt bỏ. ""thực tại tuổi NLĐ càng già đi thì năng suất công tích càng giảm sút, chưa kể họ cũng không mấy mặn mòi với việc làm việc ở công đoạn về cuối thời gian công lao. Nếu kéo dài thời gian khó động cũng sẽ tạo nên gánh nặng cho doanh nghiệp, người lớn tuổi giảm khả năng lao động nhưng vẫn ở lại làm việc sẽ cản trở cơ hội đến với người trẻ. Vì vậy riêng quan điểm cá nhân, tôi thấy vấn đề tăng độ tuổi nghỉ hưu phải xem xét lại.” - ông Kiệt đãi đằng.

Đồng thuận với quan điểm này, bà Phan Thị Minh Thu, Chủ tịch CĐ Công ti TNHH Giày da Vĩnh Phong (thị xã Bình Tân), nêu quan điểm: "Công phu vietnam chủ chốt là công lao giản đơn, hao tốn sức lực. Các nước trên quả đât tăng tuổi nghỉ hưu do thiếu hụt công huân, khi mà Việt Nam có nhóm công phu trẻ, dồi dào cần được tạo nhân tố kiện tham gia thị trường lao động… Ở các nhà máy, khác biệt là trong lĩnh vực dệt may, giày da, đa số nữ người lao động phải khiến việc với cường độ công phu cao và vấn đề này làm họ mỏi mệt. Bước sang tuổi 40, phổ thông người đã muốn nghỉ hưu, do đó nếu tăng theo đề nghị dự thảo thì liệu họ có đủ sức làm cho việc?

Tuổi nghỉ hưu vì sao vẫn còn gây nhiều tranh cãi? - Ảnh 1.

Đại đa phần công nhân không ai đống ý tăng tuổi nghỉ hưu

Không chỉ NLĐ, khác lạ là công nhân trực tiếp đóng gói không muốn nâng tuổi nghỉ hưu mà người sử dụng công tích (NSDLĐ) cùng phân bua sốt ruột về những ảnh hưởng thụ động nếu như yêu cầu này được chuẩn y. Ông Lê Hòa Bình, GIám đốc Tổ chức kinh doanh CP Hòa Bình (huyện 11, TP HCM), nghĩ là việc tăng tuổi nghỉ hưu sẽ tạo thêm gánh nặng cho cho doanh nghiệp (DN), nhất là chi tiêu để duy trì việc trả lương cho những công phu đã quá tuổi, không đủ sức để làm cho việc.

"Ở khía cạnh năng suất công huân, NLĐ lớn tuổi sẽ không còn phục vụ đủ năng suất cho DN. song song NLĐ cũng không còn nhiệt huyết đối với công tác của bản thân mình đang làm" - ông Bình, nói. Theo ông Bình, hàng ngũ công sức trẻ của vn còn thất nghiệp phần đông, phải đi làm thuê ở các nước bạn, cho nên cần phải tạo yếu tố kiện để công huân trẻ được khiến cho việc nội địa. "Theo tôi, nên giữ nguyên độ tuổi như cũ để công trạng trẻ có thêm cơ hội việc khiến, giữ nguồn công tích cho đất nước"- ông Bình góp ý.

Bà Trương Thị Bích Hạnh, Chủ tịch LĐLĐ Bình Dương cho nhân thức: "Khi lấy ý kiến khu vực DN, đại đa số công nhân không bạn nào đồng tình tăng tuổi nghỉ hưu. Lịch trình tăng này khá dài, sau 10 năm nữa, những đổi mới về điều kiện cơ sở vật chất sẽ rất khác, nhưng tại thời gian này người công trạng (NLĐ) chưa ước muốn. Vì vậy, trong dự thảo Bộ Luật Công sức sửa đổi nên có thêm cách thức quyền được nghỉ hưu ở tuổi 55 với nữ và 60 đối với nam".

Tuổi nghỉ hưu vì sao vẫn còn gây nhiều tranh cãi? - Ảnh 2.

Đại nhiều phần công nhân không bạn nào đồng tình tăng tuổi nghỉ hưu

Phát biểu tại một hội thảo gần đây, ông Lê Đình Quảng, Phó Ban Quan hệ Công tích Tổng LĐLĐ vietnam đề nghị phạm vi đối tượng, mức tăng và lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu cần cân nhắc kỹ. Người trẻ muốn đi khiến, còn một bộ phận người lớn tuổi không muốn đi khiến cho khi tuổi đã cao. Người trẻ được tập huấn bài bạn dạng so với lúc trước, số người có nghề rộng rãi hơn, người trẻ khỏe hơn, năng suất công sức tốt hơn người lớn tuổi. Trong khoảng thực tại này, ông Quảng đề nghị Ban biên soạn thảo cân nhắc, thậm chí phải thiết kế lại lịch trình cho phù hợp, như với đối tượng NLĐ trực tiếp có thể thiết kế theo từng giai đoạn, có thể nâng tuổi nghỉ hưu dần từ 55 lên 57 hoặc 58.

Được biết, dự thảo trình Quốc hội tại kỳ họp đến sẽ chỉ pháp luật cách thức 1. Hiện Bộ Công sức –Thương binh – Thị trấn hội đang bắt đầu tổng rà soát các nghề, công tác vất vả, độc hại, gian nguy để ban hành một danh mục thống nhất các công tác, lĩnh vực nghề, địa điểm việc khiến cho thuộc trường hợp khác lạ mà NLĐ có thể được nghỉ hưu ở độ tuổi thấp hơn. Dự định bốn tuần 9 hoàn thành. "Đối với một vài công tác có thuộc tính đặc biệt như xiếc, thể thao, nghệ thuật sân khấu, thầy giáo mầm non… sẽ được qui định theo hướng: khi hết tuổi nghề làm cho công việc đặc biệt thì NLĐ sẽ được đào tạo để biến đổi sang nghề nghiệp khác phù hợp, trường thích hợp không biến đổi nghề nghiệp được thì có quyền nghỉ hưu sớm"- một thành viên ban biên soạn thảo cho biết.

Theo An Chi

Người công trạng


Xem tại: gia nha dat

Đăng nhận xét