TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 29 tháng 8, 2019

Trung Quốc là hoạt động mua bán xuất khẩu lớn nhất của TP HCM - VnExpress Kinh Doanh

China tiếp nhận gần 20% trị giá hàng hóa xuất khẩu của các công ty TP HCM trong 8 04 tuần đầu năm, biến thành hoạt động mua bán lớn nhất. 

Theo số liệu của Cục Thống kê TP HCM, tổng kim ngạch xuất khẩu của các công ty trên khu vực thị trấn 8 tháng đầu năm ước đạt 24,9 tỷ USD. China vẫn là hoạt động mua bán xuất khẩu lớn nhất với kim ngạch đạt trên 4,9 tỷ USD, tăng hơn 18% so với cùng kỳ năm ngoái. Tiếp đến là Mỹ và Nhật Phiên bản với kim ngạch xuất khẩu tuần tự hơn 4,2 tỷ USD và 2,1 tỷ USD.

Máy tính, sản phẩm điện tử, dệt may, giày dép... chiếm tỷ trọng lớn nhất trong cơ cấu đội ngũ hàng xuất khẩu qua các cảng TP HCM (không bao gồm dầu thô) với tổng kim ngạch hơn 18 tỷ đô la Mỹ. Nhóm hàng thủy hải sản, lâm thổ sản chiếm giữ tỷ trọng nhỏ nhưng đều phát triển về giá trị so với cùng kỳ. Ngoài ra đó, giá trị xuất khẩu các mặt hàng nông sản giảm nhẹ, chỉ còn khoảng 2,3 tỷ USD.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa 8 bốn tuần đầu năm của cả nước đạt hơn 336 tỷ đô la Mỹ. Cán cân thương nghiệp hàng hóa giai đoạn này ước tính xuất siêu 3,4 tỷ đô la.

TQuốc là hoạt động mua bán xuất khẩu lớn thứ ba với kim ngạch hơn 23,8 tỷ đô la, giảm 2,5% so với cùng kỳ năm rồi. Mỹ và EU tiếp tục là hai thị trường lớn nhất của xuất khẩu vietnam với kim ngạch lần là lượt 38,6 tỷ USD và 27,7 tỷ đô la Mỹ, tiếp đến là những thị trường phụ cận như ASEAN, Hàn Quốc và Nhật Bạn dạng. 

Phương Đông


Xem tại: gia dat saigon

Đăng nhận xét