TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 23 tháng 8, 2019

Trump áp thuế 30% với hàng hóa TQuốc, cũ rích phiếu Apple giảm mạnh

Trump áp thuế 30% với hàng hóa Trung Quốc, cổ phiếu Apple giảm mạnh - Ảnh 1.

Hôm 23/8, Tổng thống Trump tuyên bố tăng thuế đối với tất cả mặt hàng du nhập trong khoảng Trung Quốc nhằm đáp trả động thái mới nhất của Trung Quốc. Theo đó, Nhà Trắng sẽ tăng thuế đối với 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc từ 25% lên 30% kể trong khoảng ngày 1/10; 300 tỷ USD hàng hóa khác tăng thuế lên 15% thay vì 10% trong khoảng ngày 1/9.

Trong một loạt cập nhật trên Twitter, ông Trump khẳng định sẽ gia tăng áp lực lên Bắc Kinh nhằm buộc TQuốc đổi mới cái mà ông gọi là thực hiện thương nghiệp không công bình. Ông nghĩ là Mỹ tiến công mất hàng trăm tỷ USD mỗi năm cho China và yếu tố này không có tín hiệu hoàn thành. Nó trở thành gánh nặng cho người Mỹ. “Đáng ra Trung Quốc không nên áp thuế mới với 75 tỷ đô la Mỹ hàng hóa Mỹ”, Tổng thống Trump viết.

Động thái của ông Trump được đưa ra sau khi TQuốc tuyên bố áp thuế từ ngày 1/9 và 15/12 với hàng hóa Mỹ.

Không chỉ có vậy, ông Trump còn cập nhật Twitter về việc các tổ chức kinh doanh Mỹ “phải ngay tức khắc tìm kiếm biện pháp thay thế cho China, bao gồm đưa các công ty về nhà và đóng gói tại Mỹ”. Cổ hủ phiếu Apple cùng các nhà đóng hộp chip như Qualcomm, Nvidia, AMD, Micron, Broadcom giảm mạnh trước các tuyên bố của Tổng thống.

Apple cảm nhận được hiệu ứng của chiến tranh thương nghiệp Mỹ - Trung lớn hơn bất kỳ hãng công nghiệp nào khác. Đa số hoạt động lắp ráp sản phẩm của hãng đều diễn ra tại TQuốc. China cũng là một thị trường lớn của hãng.

Theo Du Lam

ICTnews


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét