TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 11 tháng 8, 2019

Trọng Tấn: Tôi xúc động kì vọng được hát trong Điều Còn Mãi

Ca sĩ Trọng Tấn sau một năm vắng mặt tham gia ngày 2/9 đến sẽ quay về diễn Yếu tố Còn Mãi 2019 và tiết mục của anh hứa hẹn hứa sẽ đem đến tuyệt hảo cho người xem.

- 2019 là 10 năm tròn diễn ra Hòa nhạc tổ quốc Nhân tố Còn Mãi. Là nghệ sĩ gắn bó với chương trình, nhìn lại chuỗi chương trình này, vấn đề tuyệt hảo và đọng lại trong anh là gì?

Đã 10 năm Hoà nhạc quốc gia Nhân tố Còn Mãi và xúc cảm qua những lần tham gia trình diễn trong chương trình là niềm tự hào bởi qua các năm những câu chuyện thâm thúy trong âm nhạc của các nhạc sĩ qua các thời kỳ đã được kể lại một phương pháp xúc động và trang trọng.

Những câu chuyện âm nhạc như vậy trong ngày 2/9 kể lại câu chuyện dặm dài gian truân nhưng đầy tự hào của dân tộc. Tôi cực kì xúc động khi mọi người trông ngóng để được hoà bản thân tham gia những giai điệu bất hủ của nền âm nhạc vietnam trong Nhân tố Còn Mãi.

Trọng Tấn: Tôi xúc động chờ đợi được hát trong Điều Còn Mãi
Trọng Tấn: Tôi xúc động hy vọng được hát trong Điều Còn Mãi.

- Năm nay anh được giao biểu lộ "Nơi đảo xa" của nhạc sĩ Thế Song. Công trình này anh từng biểu lộ đa dạng lần tất nhiên hát với Dàn nhạc Giao hưởng non sông vn chắc hẳn sẽ khác vì giọng anh rất "tình" nên ca khúc nào cũng dễ chạm vào trái tim khán giả?

Màu giọng trong giọng hát là trời phú, còn bí quyết biểu thị sự rung cảm của xúc cảm trong các thành quả lại là sự cảm nhận của người nghệ sĩ. Chất ''tình'' chỉ có khi người nghệ sĩ có cảm kiếm được thâm thúy về cuộc sống, sự mẫn cảm của trái tim nghệ sĩ, sự rung cảm với mọi nhân tố của cuộc sống sẽ đem tới cho người nghệ sĩ chất ''tình'' trong ca khúc.

Năm nay Trọng Tấn được giao hát Nơi đảo xa của nhạc sĩ Thế Song. Đây là một trong những ca khúc hay nhất về biển đảo. Nhạc điệu trong trắng và phơi cút tới kỳ lạ mỗi khi cất lên khiến cho người nghe cũng cảm thấy một nguồn năng lượng dào dạt trong khoảng biển khơi đem đến. Từng câu từng câu như sóng biển cuồn cuộn cuốn xúc cảm người nghe ra xa, mạnh dần và như đạt đến những con sóng bạc đầu của khơi xa “ta vượt lên, vượt quá”.

Tôi đã rất vinh hạnh được khiến cho việc trực tiếp cùng nhạc sĩ Thế Song về ca khúc này tại gia riêng, khi đó vẫn còn là một cậu học sinh nên chưa hiểu hết những trải lòng của ông về câu chuyện Nơi đảo xa, nhưng về sau càng hát càng ngấm sâu cái mạch cảm xúc của ca khúc. Thật vui và êm ấm khi lần trình diễn này trong Hoà nhạc giang sơn Điều Còn Mãi lại một lần nữa hát lại ca khúc Nơi đảo xa với một không gian khác đó là được hoà nhịp cùng dàn nhạc giao hưởng. Tôi tin Nơi đảo xa trong hoà nhạc “Điều Còn Mãi” sẽ vang xa.

- Đã khá lâu không thấy anh ra album mới hay thực hiện liveshow riêng. Vì sao anh chỉ chọn bí quyết đi hát các sự kiện, chương trình lớn nhỏ dại khi được mời thay vì tự chính mình đầu cơ đứng ra làm các chương trình của chính mình?

Trong những năm qua Trọng Tấn đã tổ chức đa dạng liveshow riêng cho mình, tuy nhiên còn liên hiệp với Anh Thơ, Tam Ca (Đăng Dương - Việt Hoàn) và tham gia trong nhiều chương trình nghệ thuật với các ca sĩ, nghệ sĩ khác. Thực sự để được cháy hết mình cho những liveshow âm nhạc mà bản thân mình tâm huyết mang đến cho dân chúng là nhân tố hoàn hảo nhất.

Đa số mọi khâu chuẩn bị cho những liveshow đều rất cẩn thận, công trạng và tốn kém. Hai năm trở lại đây tôi chưa tổ chức lại, cũng thấy nhớ những khoảnh khắc thăng hoa tương tự. Cuối năm nay tôi cũng đang ôm dự định tổ chức một liveshow quay về với mọi người thủ đô.

Trọng Tấn: Tôi xúc động chờ đợi được hát trong Điều Còn Mãi
Trọng Tấn: Tôi xúc động hy vọng được hát trong Vấn đề Còn Mãi.

- Hôm trước ca sĩ Tùng Dương san sẻ về việc đi dạy hát cho một tổ chức kinh doanh. Anh gầy gộc nói đùa bảo giả dụ Tùng Dương tạo dựng trường anh chuẩn bị xin một chân dạy thêm. Có vẻ như ngoài ca hát, đam mê truyền kinh nghiệm cho học trò vẫn được anh thiêu đốt. Những năm qua khi dạy thêm các học sinh tại nhà, anh tuyệt vời với bạn nào và kỳ vọng ở học sinh nào?

Ngoài đi diễn tôi vẫn giúp các học trò cũ trong các cuộc tranh tài, cung cấp và tư vấn trao đổi kinh nghiệm cho các em những trải nghiệm về dạy thanh nhạc trong quá trình quý khách ấy mở các lớp học dậy hát và trọng tâm âm nhạc. Dạy học vẫn là một ham mê và thực thụ vui khi được truyền trao trải nghiệm về công nghệ, về nghề cho các lứa tiếp theo.

Các học trò cũ giờ cũng đã trưởng thành và mỗi em cũng đã có những phương hướng và tương đối định hình trong cuộc sống. Với tôi vậy là cực kì êm ấm vì các em cũng đều đã tự lập bằng chính nghề của bản thân. Học trò thì phần đông và mỗi em lại để lại trong thầy những hình ảnh, kỷ niệm, tình cảm trân trọng chẳng thể nào quên.

Trọng Tấn: Tôi xúc động chờ đợi được hát trong Điều Còn Mãi
Trọng Tấn: Tôi xúc động kì vọng được hát trong Nhân tố Còn Mãi

- Kỷ nghuyên công nghiệp 4.0, ca sĩ thích ra MV để mong lọt Top trend và không người nào còn đượm đà với việc khiến cho album hay liveshow riêng mang dấu ấn. Những ca sĩ có giọng hát được chắc chắn như anh vẫn được hy vọng là có những item mang dấu ấn riêng nhưng người theo dõi đã hy vọng lâu lắm rồi. Là bởi “tiên phong hay bị loại” mang tính giả mạo hiểm với nghệ sĩ hay cứ lựa chọn cách an ninh vững bền nên anh “thủ phận” với việc lặng lẽ chỉ mải miết đi hát phổ biến năm qua?

Kỷ nghuyên mọi người tương tác với nhau qua trực tuyến trên các trang mạng xã hội, dùng và thưởng thức âm nhạc khi cần chủ quản qua internet nghệ sĩ cũng phải sống bình thường với thiên hướng. Tôi cũng đã chuyển phương hướng tạo ra các CD-DVD giờ là các bài đơn nhất, các chương trình theo chủ đề, các album, MV trên kênh riêng YouTube và tương tác với khán giả qua facebook cũng như các kênh internet khác.

Kỷ nghuyên 4.0 việc tương tác trên mạng và online qua mạng là nhân tố vô cùng tốt vì nghệ sĩ có thể tự giữ vững được các item âm nhạc của chính mình và không giới hạn về không gian, thời điểm và khoảng bí quyết với quần chúng của mình.

Anh Phương


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Đăng nhận xét