TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 1 tháng 8, 2019

Trọng tâm bất động sản: Tiến về miền Tây

Là điểm tới mới store loạt chủ đầu tư ý tưởnrg, hoạt động mua bán BĐS Tây Nam Bộ đang ghi nhận những chuyển biến hăng hái tại phổ thông địa phương như Cần Thơ, Kiên Giang, Đồng Tháp…

Hạ tầng đồng bộ

Nhiều năm trước, giới đầu tư BĐS khá e dè khi nói về miền Tây. Cơ sở kém đồng bộ, giao thông rộng rãi trở ngại là một số yếu tố khiến dòng vốn BĐS đổ về khu vực này không mấy khả quan, dù Tây Nam Bộ sở hữu quỹ đất "tinh khiết" dồi dào, và chi phí đất khá mềm so với Đông Nam Bộ hay nhiều thành phố khác của cả nước.

Tuy nhiên, chỉ trong một số năm trở lại đây, bài toán về cơ sở của Tây Nam Bộ đang bước đầu được toá gỡ.

Giai đoạn 2017 - 2020, có 11 công trình con đường bộ cao tốc dự định chấm dứt với tổng chiều dài 654km từ Bắc đến Nam. Ngoài trục cao tốc Bắc - Nam, các công trình hạ tầng giao thông trong khu vực cũng nhập vai trò quan trọng, góp phần đẩy nhanh tiến trình thành phố hóa tại các tỉnh thành miền Tây và tạo thời cơ thu hút đầu cơ bất động sản tham gia khu vực này, như cầu Cần Thơ, cầu Hàm Luông, cầu Cổ lỗ Rán, cầu Năm Căn và các tuyến quốc lộ 1A, tuyến phố Nam Sông Hậu, Quản Lộ - Phụng Hiệp, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ…

Chỉ trong 2 năm 2018 và 2019, riêng tỉnh giấc Đồng Tháp đã khánh thành nhị công trình lớn: cầu Cao Lãnh tổng vốn 3000 tỷ đồng (2018) và cầu Vàm Cống quy mô 5.700 tỷ đồng (2019). Nhì cây cầu lớn vượt qua sông Tiền, sông Hậu giúp kết nối các tỉnh giấc vùng lõi của Đồng bằng sông Cửu Long như Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, đô thị Cần Thơ, Long An với Tp.HCM, chấm dứt cảnh chia cách Nam sông, Bắc sông làm cho người địa phương phải luỵ phà, luỵ đò hàng thập kỷ.

Dự kiến, chỉ trong thời gian ngắn sắp tới, nhiều dự án ngàn tỷ về cơ sở vật chất tại Tây Nam Bộ sẽ được xúc tiến, như cao tốc Trung Lương Mỹ Thuận 10.000 tỷ đồng kết thúc tham gia năm 2020; tàu sắt cao tốc Tp.HCM - Cần Thơ sắp khởi công; hơn 3.000 tỷ đồng nâng cấp quốc lộ Nam Sông Hậu nối Cần Thơ với Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu…

Những dự án này sau khi đưa tham gia vận hành được đánh giá sẽ đổi mới đáng kể kết cấu cơ sở giao thông vận chuyển vận Đồng bằng sông Cửu Long, và biến thành điểm thu hút cần thiết trong sự chuyển chính mình của thị trường BĐS Tây Nam Bộ ngay trong khoảng thời điểm hiện nay.

Bệ phóng từ môi trường đầu tư

Bên cạnh yếu tố cơ sở, Tây Nam Bộ cũng được xem là điểm tới lôi cuốn cho giới đầu cơ nhờ môi trường sáng tỏ, thông thoáng. Theo lên tiếng từ VCCI Cần Thơ thì Đồng bằng sông Cửu Long được đánh giá là vùng có kết quả điều hành tốt khi có 5 tỉnh giấc trong vùng lọt top 10 của chỉ số PCI (Đồng Tháp nhiều lần sinh ra tại top 3), 6 tỉnh xuất khẩu đạt trên 1 tỷ đô la, toàn vùng đã đóng góp đến 20% GDP cho cả nước.

Sự liên minh của cơ sở và môi trường đầu tư thuận lợi mang tới những đổi mới rõ nét về dòng vốn đầu cơ cho phổ thông địa phương Tây Nam Bộ.

"Lúc trước, thu hút đầu tư của An Giang suốt 10 năm trời chỉ bằng 2 năm 2016, 2017. Tới 2017, tỉnh đã lôi cuốn 83 dự án với tổng vốn đăng ký là 14.539 tỉ đồng, tăng 19,27% so với cùng kỳ năm 2016, 800 công ty được xây đắp mới và khoảng 100 tổ chức quay quay về An Giang hoạt động", Ông Phạm Thành Nhơn, phó giám đốc Sở Ý tưởnrg và đầu cơ tỉnh giấc An Giang cho hay và thể hiện sự quan trọng, nếu trước đó An Giang chỉ tiếp 3 chủ đầu tư mỗi bốn tuần thì nay ngày nào cũng có.

Cũng theo Sở Chiến lược và Đầu tư thành phố Cần Thơ, vừa mới đây đã có 19 nhà đầu tư cam đoan chi tiền tại địa phương này, trong đó phần nhiều là sản xuất cơ sở cơ sở vật chất và BĐS với sự góp mặt của những nhãn hàng lớn như Công ty FLC, Novaland, LDG, PQC Convention… Phổ biến dự án đáng xem xét như dòng nơi nghỉ ngơi và biệt thự cao cấp Resort Azerai của Cơ quan Novaland, hay quần thể nghỉ ngơi và tiêu khiển phong cách quốc tế với qui mô gần 1.300 ha do Tổ chức FLC bắt buộc.

Những nhà đầu tư này đã và đang tích cực ghi dấu sự hiện diện tại đất Sen hồng, với Vingroup và dự án trọng điểm thương mại Vincom Plaza Cao Lãnh; TNG Holdings vn bắt buộc đầu tư hai dự án Khu cư dân phố 4 - Hòa An, đô thị Cao Lãnh (quá trình 2) và Khu cư dân trục thị trấn chính đô thị thành phố Thanh Bình, huyện Thanh Bình.

Hay vừa mới đây, Tập đoàn FLC chính thức khởi công công trình khu thị trấn FLC La Vista Sadec trong ngày 21/7/2019 tại Sa Đéc, với diện tích 15h, định hướng trở thành một khu thị trấn toàn vẹn một thể ích, là môi trường sống tiêu chuẩn cao cùng lúc cũng là điểm đến mua sắm, giải trí hoàn hảo của cư dân cũng như du khách vùng Tây Nam Bộ.

So với các đơn vị khác, ý tưởnrg của FLC là không chỉ đầu cơ một công trình BĐS riêng biệt mà phần lớn đầu tư cùng lúc rộng rãi hạng mục tại một số địa phương. FLC La Vista Sadec được cho là dự án bắt đầu cho phổ biến công trình khác đang được Tổ chức này thúc đẩy khai triển tại Đồng Tháp trong thời điểm tới.

Sự xuất hiện của những con "sếu đầu bè phái" tụ hội tại Đồng bằng sông Cửu Long là dấu hiệu rõ nét nhất cho thấy bức chụp đầy triển vọng của bất động sản Tây Nam Bộ.

Dù bản chất trị giá BĐS miền Tây vẫn chưa thể sánh ngang với các điểm nóng truyền thống, nhưng vẫn cho thấy sức hấp dẫn rõ rệt trong khoảng cuối năm 2018 khi rộng rãi công trình đất nền - nhà phố ở các tỉnh giấc như Đồng Tháp, Cần Thơ, Hậu Giang, Kiên Giang, Vĩnh Long đang có số lượng giao dịch vượt dự kiến.

Cách đây không lâu, Bộ Ý tưởnrg và Đầu tư cho nhân thức đã phối phù hợp với Ngân hàng Trái đất (WB) bắt đầu lập Quy hoạch vùng Đồng bằng sông Cửu Long thời kỳ 2021-2030, góc nhìn 2050. Theo dự định, công trình sẽ được hoàn thành tham gia tháng 12/2020.

Đa dạng chuyên gia bình chọn, việc lập quy hoạch vùng Đồng bằng sông Cửu Long theo bí quyết tiếp xúc mới, phương pháp mới sẽ mở ra những thời cơ mới, đưa vùng Đồng bằng sông Cửu Long vươn lên biến thành vùng có trình độ phát hành khá so với cả nước, đón đầu các xu hướng sản xuất thế giới trong bối cảnh kinh tế thị trường và hội nhập kinh tế quốc tế. Đây cũng có thể xem là một trong những động lực vững chắc cho sự tạo ra bền vững và tươi sáng của hoạt động mua bán địa ốc Tây Nam Bộ trong rộng rãi năm đến.


Xem nhiều hơn: mua nha

Đăng nhận xét