TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 3 tháng 8, 2019

TP.HCM: Khu vực nào đáng đầu cơ nhất trong những bốn tuần cuối năm? | MuaBanNhaDat

Căn hộ TP.HCM tiếp diễn tăng giá đến cuối năm

Dữ liệu trong khoảng CBRE cho thấy, những công trình mở bán trong quý II mới đây được thị trường đón nhận tốt với tỷ trọng bán cao, trên 80%, mặc dầu giá đã tăng 5% đến 10% so với đợt trước. Trong bối cảnh nguồn cung hạn chế và tình hình buôn bán tốt tại các giai đoạn trước, giá sàn nhàng nhàng thị trường đạt 1.873 đô la Mỹ/m2, tăng 5% theo quý và 20% theo năm. Giá bán tăng ở hồ hết các dự án chào bán trong quý và các vật phẩm còn lại trên hoạt động mua bán. Theo khu vực, Thị xã 2, 7 và 9 ghi nhận mức tăng giá cao nhất trong khoảng 15%-25% theo năm.

Về tốc độ tăng giá cuối năm, CBRE phản hồi, thị phần trung cấp sẽ tăng lừ đừ hơn vì có lượng nguồn cung lớn ở các khu vực phía Đông, Tây và Nam của Thành phố Hồ Chí Minh.

Phân khúc hạng sang sẽ duy trì tốc độ tăng giá 10% theo năm do khan hiếm nguồn cung cũng như chất lượng công trình càng ngày càng tốt hơn. Khác biệt, những tháng cuối năm 2019, CBRE nhận định tại thị trường khu Đông Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có một lượng lớn nhà ở cao cấp được tung ra hoạt động mua bán, khoảng 7.000 căn và đa số nằm tại Thủ Thiêm, Thạnh Mỹ Lợi (quận 2). CBRE dự đoán thị phần cao cấp sẽ có mức tăng thấp hơn là 6% theo năm vì sản phẩm tốt nhưng vị trí xa trọng tâm hơn. Còn đối với những công trình thuộc quận 2, 4, 9 hay 7 đang tăng nhanh. Một phần do các công trình sắp được trưng bày ra hoạt động mua bán đều toạ lạc ở những địa điểm thú vị, phần khác nguồn cung sẽ không được dồi dào như một vài năm trước.

tp.hcm khu vuc nao dang dau tu nhat trong nhung thang cuoi nam

Thị phần căn hộ sẽ có nhiều chuyển biến hăng hái

Khu vực nào đang có tiềm năng lớn nhất?

Nhìn vào trên hoạt động mua bán có thể thấy nguồn cung tương lai chủ chốt dồn vào một chỗ ở khu vực phía Đông Thành phố Hồ Chí Minh. Theo bình chọn của các chuyên gia, cùng với nguồn cung lớn thị trường bất động sản khu Đông đang hút mạnh đối tượng mua hàng là bởi sự bỗng nhiên phá về tạo ra cơ sở liên lạc. Những nhà cửa giao thông hiện hữu và đã đi vào hoạt động như hầm sông Sài Gòn, trục đường Võ Văn Kiệt, cầu Thủ Thiêm, cầu Sài Gòn 2 nối trong khoảng trung tâm TPHCM với quận 2 và thị xã 9, hay trục đường Phạm Văn Đồng, nối Trường bay Tân Sơn Nhất với thị xã Thủ Đức, tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây…thì những kế hoạch đang được khai triển của thị trấn cũng cho thấy khu vực này rất tiềm năng.

Vừa mới đây, TP.HCM cũng đã cho đầu tư tăng cấp phổ quát tuyến trục đường ở khu Đông lên 40-60m tại huyện 2, gồm: Đỗ Xuân Phù hợp, Đồng Văn Cống, Nguyễn Duy Trinh, Lê Văn Việt, Nguyễn Xiển,... nhằm sớm giúp gắn kết đồng bộ với tuyến Vòng đai 2. Tổ chức phù hợp tác quốc tế Hàn Quốc sẽ tài trợ 2,04 triệu đô la để nghiên cứu tiền khả thi công trình xây dựng tuyến con đường sắt một ray (monorail) số 2 (đoạn Nguyễn Văn Linh - Thủ Thiêm. Dự án có tổng chiều dài đi trên cao là 27,2 km. Hướng tuyến dự án đi theo Quốc lộ 50 - Nguyễn Văn Linh - Mai Chí Thọ - Trần Não - Khu thành phố Bình Quới. Hiện Sở Chiến lược và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh đã đưa dự án này vào danh mục những dự án kêu gọi đầu tư công đoạn 2019-2020.

Một chuyển di mới nhất, Sở Liên lạc Vận vận tải TPHCM vừa có buổi khiến việc với các doanh nghiệp can hệ của tỉnh giấc Đồng Nai nhằm kiếm tìm cách thức tối ưu để đầu cơ dự án tuyến tuyến phố sắt nhẹ Thủ Thiêm - Long Thành, chuẩn bị gắn kết TPHCM với phi trường Long Thành trong mai sau. Theo đó, tuyến con đường đi song song bên phải tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây và có lộ trình đi qua Nhơn Trạch và hoàn thành tại trọng tâm quận Long Thành. Trong mai sau, tuyến con đường sắt này sẽ biến thành một trong những điểm gắn kết trọng điểm và xuyên suốt của toàn tuyến đường sắt Bắc – Nam, sẽ tiếp diễn được đầu tư kéo dài từ TP.HCM tới TP. Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) và TP. Cần Thơ.

Đánh giá về triển vọng căn hộ tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Troy Griffiths, Phó Giám đốc điều hành Savills Việt Nam, nghĩ là TPHCM là đô thị cửa ngõ và là trọng tâm thương mại, phản ảnh vận tốc vững mạnh lên thị trường nhà ở sôi động. Thời gian này là thời cơ chín muồi cho các công trình nhà ở, với xu hướng di dân vào thành phố mạnh khỏe và tỷ trọng thành phố hóa thấp, quy mô hộ mái nhà tương đối cao và thực trạng thiếu vật phẩm nhà đất chất lượng.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Đăng nhận xét