TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 13 tháng 8, 2019

TP.HCM: Hé lộ căn do giá căn hộ tăng nhanh | MuaBanNhaDat

Ông Stephen Wyatt, Giám đốc điều hành công ty trả lời BĐS JLL vn chắc chắn, sự tắc nghẽn trong trật tự phê ưng chuẩn giấy má đất đai và cấp giấy phép xây dựng là một trong những căn nguyên chính dẫn tới nguồn cung giảm và giá bất động sản ở TP. HCM tăng nhanh.

Trong cuộc phỏng vấn vừa qua, ông cũng đưa ra danh sách những vấn đề của bất động sản TP.HCM trong năm nay.

Theo ông, đâu là nguyên nhân khiến cho giá căn hộ tại TP.HCM tăng nhanh trong năm nay?

Ông Stephen Wyatt: Mức giá căn hộ bán tại TP. HCM tăng trong sáu tháng đầu năm 2019 là do phổ biến nguyên do khác nhau.

Căn do chính là do sự thiếu hụt quỹ đất sản xuất căn hộ trong khu vực nội thành, trong khi ý định đối với loại hình căn hộ vẫn duy trì ở mức cao trong bối cảnh người địa phương chuyển dịch về thị trấn để sinh sống và khiến việc không xong xuôi gia tăng.

Giá trị đất và mức giá xây đắp tăng liên tục trong những năm gần đây khiến cho các nhà đầu tư yêu cầu tính toán giá bán có lí trong bài toán lãi và dòng vốn.

Đặc biệt, với tình hình thứ tự phê phê chuẩn đất đai và giấy phép xây dựng bị kéo dài và ngày một thắt chặt, khiến nguồn cung BĐS sụt giảm song song cũng có ảnh hưởng đáng kể tới nguồn cung tương lai. Chính cho nên trong năm 2019, nguồn cung căn hộ bị hạn chế giễu sẽ là nhân tố tác động lớn đến giá niêm yết trên hoạt động mua bán.

Như ông đã nói, nguồn cung căn hộ mới nửa đầu năm tại TP. HCM giảm mạnh được cho là do gian khổ về giấy tờ phê phê chuẩn dự án và cấp phép xây đắp. Liệu gian khổ này có thể được khắc phục trong thời điểm đến hay không?

Ông Stephen Wyatt: Nguồn cung căn hộ hạn dè bỉu do ảnh hưởng bởi giai đoạn phê ưng chuẩn các hồ sơ cấp phép và xây dựng dự án đang là tình hình tạm thời. Theo tìm hiểu của JLL, phổ quát dự án diện tích lớn dự định sẽ nhập cuộc tham gia thị trường tham gia nửa cuối năm nay, khác lạ là tại khu Đông và khu Nam.

Hơn nữa, việc công bố danh sách 160 dự án nhà ở đã chấp hành thủ tục bằng lòng đầu tư vào tháng 5/2019 của Sở Xây dựng TP. HCM là một điểm sáng tích cực cho hoạt động mua bán trong khoảng đây tới hết năm. Chúng tôi nhận thấy các phương tiện truyền thông, các cơ quan báo đài, tổ chức trong và ngoài nước đã và vẫn tiếp tục đề cập đến vấn đề này, và cả các tổ chức ban ngành nghề nhà nước cũng nắm bắt rõ nhưng vẫn chưa thể ngay ngay lập tức giải được bài toán về giấy má phê phê chuẩn. Chúng tôi hy vọng tổ chức nhà nước sẽ sớm có giải pháp cho tình hình hiện thời.

tp.hcm he lo nguyen nhan gia can ho tang manh

Bất động sản TP. HCM vẫn hấp dẫn chủ đầu tư nước ngoài nhưng họ sốt ruột về giấy má đất đai và cấp phép xây dựng kéo dài. Ảnh Forty Media

Các chủ đầu tư nước ngoài trong ngành nghề bất động sản có bị tác động bởi việc siết chặt hồ sơ phê thông qua và cấp phép công trình tại TP. HCM như chủ đầu tư nội địa hay không?

Ông Stephen Wyatt: Dù có yêu cầu và mong muốn đầu cơ nhưng các nhà đầu tư nước ngoài khi đầu tư vào vn đang cảm thấy rất thoái chí. Ko kể BĐS công nghiệp, ở các phân khúc khác, việc phê phê chuẩn đất đai và giấy phép xây dựng ngày càng thắt chặt và tắc nghẽn khiến các nhà đầu tư có không ít lo ngại. Tiêu biểu có nhà đầu tư nước ngoài tiếp xúc và làm cho việc với JLL cho biết, họ mất tới hai năm nhưng chưa chấm dứt được giao dịch một dự án vì hồ sơ quá phức hợp. Ví như các nhân tố pháp lý, phê phê chuẩn công trình không được tháo dỡ gỡ sẽ tác động đến việc các nhà đầu tư nước ngoài vào hoạt động mua bán bất động sản vn.

Pháp lý và sự hỗ trợ của các cơ quan nhà nước cực kỳ cần thiết đối với các chủ đầu tư bất động sản và việc trì hoãn kéo dài ảnh hưởng rất lớn đến thị trường. Tác động trước mắt là nguồn cung toàn thị trường sụt giảm, giá cả leo thang, cam kết ảnh hưởng tới người tiêu dùng và người sử dụng bất động sản. Hệ lụy tiếp theo là tác động đến xây dựng, tới sơ sở cơ sở vật chất giả dụ như việc trì hoãn giấy phép tiếp tục diễn ra.

Với mức giá tăng lên, ông dự báo thế nào về tình hình tiêu thụ căn hộ trên hoạt động mua bán căn hộ TP. HCM nửa năm còn lại?

Ông Stephen Wyatt: Lượng ra mắt căn hộ dự kiến trong năm 2019 sẽ cô động khá mạnh, động dao khoảng 18.000 - 28.000 căn. Khu vực có mức tăng giá cao sắp đến sẽ tập trung ở các công trình dân gian và trung cấp.

Chúng tôi kỳ vọng tỷ lệ tiêu thụ căn hộ trên hoạt động mua bán TP. HCM sáu tháng cuối năm 2019 vẫn tiếp diễn lạc quan nhờ tham gia lượng ý định mạnh khỏe đối với loại hình căn hộ. Tuy nhiên, trong bối cảnh mức giá bán căn hộ toàn thị trường lớn mạnh trong thời gian cách đây không lâu, JLL dự báo sẽ có thiên hướng chuyển dịch của các nhà đầu tư căn hộ sang thị trường đất nền, nhà phố và biệt thự.

Xin cảm ơn ông!

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: gia dat saigon

Đăng nhận xét