TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 11 tháng 8, 2019

Toàn cảnh bức chụp BĐS Đà Nẵng hiện nay

Thị trường bất động sản Đà Nẵng có đích thực giảm nhiệt?

Thị trường BĐS Đà Nẵng hiện nay đang có tín hiệu trầm lắng, nhưng theo nhận định của chuyên gia đây là quá trình quan trọng để hoạt động mua bán có sự yếu tố chỉnh hướng đến sự định hình, bền vững hơn, chuẩn bị cho giai đoạn tạo ra thời điểm đến.

Sau giai đoạn tạo ra nóng với ồ ạt dòng tiền trong khoảng giới đầu tư đổ vào các dự án tại Đà Nẵng, từ đầu quý II/2019, thị trường hồ hết chững lại, nhưng giá vẫn không giảm. Năm 2019 cũng mở màn bước vào giai đoạn thanh lọc, chỉ những chủ đầu tư uy tín, triển khai công trình chất lượng mới nhận được thị phần trên thị trường…

Cỗi nguồn hoạt động mua bán chững lại của thị trường là bởi thời gian qua, chính quyền địa phương đã có những chính sách theo dõi, quản lí hoạt động mua bán và năng lực các chủ thể nhập cuộc thị trường hướng tới việc tạo ra vững bền. Yếu tố này làm cho rộng rãi nhà đầu tư bắt đầu cân nhắc và thận trọng hơn trong việc đưa ra quyết định của bản thân.

Theo thăm dò thực tại yêu cầu tìm bất động sản khu vực Phía Nam và Tây Bắc Đà Nẵng, ý định sắm ở thực tại đây còn tương đối nhưng vì giá tăng liên tục nên khách hàng thực vẫn ở tình trạng "chờ đợi". Khác biệt, những người muốn sở hữu đất đã có sổ luôn trong hiện trạng "ngóng" thời gian phù hợp để sắm.

Nhiều chủ đầu tư đánh giá, sau thời gian lờ lững lại, thị trường bắt đầu bất biến. Các nhà đầu tư tin rằng đây là thời điểm phù hợp để quyết định đầu tư bởi quỹ đất bây giờ không còn nhiều, giả dụ nhanh tay sở hữu, nhà đầu tư sẽ có cơ hội tăng thêm lãi trong mai sau

Kịch bản cho thị trường BĐS Đà Nẵng cuối 2019 và các năm tiếp theo: Triển vọng tươi sáng

Phổ biến chuyên gia nghĩ rằng, thị trường BĐS Đà Nẵng tiếp diễn được kỳ vọng sẽ có chiều phương hướng lên từ đây tới cuối năm 2019 dưới sự tác động tổng hòa của đa dạng nhân tố. Những tín hiệu hăng hái của kinh tế Đà Nẵng cùng các sự kiện lớn liên tục được đô thị đăng cai đơn vị (Vòng tầm thường kết cục thi "hoa hậu nhân loại việt nam 2019", Techcombank Ironman 70.3 vô địch châu á thăng bình dương, lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF 2019…) chính là tiền đề xúc tiến hoạt động mua bán BĐS tại khu vực tạo ra mạnh khỏe

Toàn cảnh bức tranh bất động sản Đà Nẵng hiện nay - Ảnh 1.

Các sự kiện quốc tế được thị trấn đăng cai tổ chức góp phần xúc tiến thị trường BĐS

Chiếm hữu địa thế đắt giá bao gồm núi, biển cùng rất nhiều danh thắng đẹp, Đà Nẵng hiện là điểm tới ngao du nhiều người biết đến tại Việt Nam và được đánh giá là một trong những thị trấn đáng sống bậc nhất châu Á. Theo thống kê 6 tháng đầu năm 2019, tổng lượng khách du lịch, ngao du đến TP. Đà Nẵng ước đạt 4,3 triệu lượt, tăng 15,1% so với cùng kì năm ngoái. Việc đưa tham gia khai thác thêm 6 trục đường bay trong nước và 1 tuyến đường bay quốc tế mới (Đà Nẵng - Chiangmai) đã góp phần lôi cuốn phần đông du khách đến tham quan, du lịch tại thành phố.

Cùng với đó, việc lựa chọn công ty đối tác Singapore lập quy hoạch tầm thường Đà Nẵng tới 2030 góc nhìn đến 2050, thị trấn sẽ trở thành thành phố lớn, sinh thái và lanh lợi, là trọng tâm khởi nghiệp, thay đổi thông minh và đô thị biển đáng sống đạt phong cách khu vực Châu Á. Nhì mũi quy hoạch tạo ra thành phố được xác định là phía Đông Nam và Tây Bắc thành phố. Sự phát hành về phía Nam để gắn kết thành phố Điện Bàn (thức giấc Quảng Nam), sản xuất về hướng Tây và Tây Bắc hình thành các đô thị vệ tinh, các khu chế biến dồn vào một chỗ với các công trình đầu cơ động lực để phát triển kinh tế.

Toàn cảnh bức tranh bất động sản Đà Nẵng hiện nay - Ảnh 2.

Đà Nẵng với tiêu chí trở thành "Con rồng Châu Á"

Thêm tham gia đó, Đà Nẵng có lịch sử sản xuất ngắn hơn nhì hoạt động mua bán TP.HCM và Hà Nội. Tuy tạo ra sau nhưng đây cũng là ưu thế để thành phố này "rút trải nghiệm" từ những thị trường lớn. Hơn nữa, điểm khác lạ lớn nhất của Đà Nẵng so với Hà Nội và TP.HCM chính là thị trường đầu tư, khác biệt BĐS ngao du, nghỉ ngơi. Nền tảng BĐS du lịch biển giúp hoạt động mua bán này luôn giàu tiềm năng để phát triển, bất chấp những khó khăn bình thường.

Lũy kế tới nay, thị trấn Đà Nẵng có 323 dự án đầu tư nội địa với tổng vốn đầu tư là 97.699,6 tỷ đồng và 716 dự án FDI với tổng vốn đầu cơ 3,352 tỷ đô la Mỹ. Theo đó, trong vòng một vài năm trở lại đây, mật độ xây dựng tại các khu thành phố của Đà Nẵng tăng cao đáng kể. Khác biệt, Đà Nẵng được quy hoạch tăng dân số, nhưng hiện tại thị trấn mới có hơn 1 triệu dân mà quỹ đất vẫn giữ nguyên, rõ ràng việc chiếm hữu nhà, đất sắp tới sẽ ngày một thử thách đối với đối tượng mua hàng. Nhân tố này cho thấy, nhu cầu về nhà ở của cư dân cùng một bộ phận người từ nơi khác tới sinh sống, thành lập công ty tại thành phố sẽ góp phần tham gia sự lớn mạnh hăng hái của hoạt động mua bán bất động sản.

Trước những tiềm năng to lớn đó, thành phố đứng trước phổ thông thách thức để thị trường BĐS sản xuất mạnh trong tương lai. Đà Nẵng cần tăng mạnh hoàn thiện màng lưới cơ sở liên lạc nội đô, đồng bộ quy hoạch đô thị, đầu tư bất động sản gắn liền với môi trường thiên nhiên… Đồng thời, các ban lĩnh vực, cơ quan tác dụng phải theo dõi, giám sát, quản lý kịp thời hoạt động mua bán và năng lực các chủ thể nhập cuộc thị trường.

Ánh Dương

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét