TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 9 tháng 8, 2019

Tìm nhà chung sổ, muốn tu bổ thì có cần xin phép bên còn lại? | MuaBanNhaDat

Nghi vấn của bạn đọc về việc xin phép tu bổ nhà đồng chiếm hữu có nội dung như sau:

Tôi tậu nhà đồng chiếm hữu với nhị hộ mái nhà. Hiện giờ, do tình trạng ngôi nhà đồng chiếm hữu này bị xuống cấp nghiêm trọng, tôi muốn tu sửa lại cho khang trang và đã khiến đơn xin cấp phép xây đắp trên diện tích đất nhà của tôi.

Tất nhiên, vướng bận bịu nảy sinh là khi trong nhị gia đình còn lại, chỉ có một mái nhà là chịu cung cấp cho tôi vay sổ hồng, mái ấm còn lại nhất mực không cho nhà tôi mượn sổ hồng để hoàn thành các thủ tục, thủ tục xin cấp phép. Dù rằng đã nỗ lực giải thích để họ hiểu rõ vấn đề, nhưng cuối cùng mái nhà này vẫn cương quyết không cho nhà tôi vay sổ hồng.

Bây chừ tôi phải khiến cho sao để hoàn thành các giấy tờ xin cấp xây dựng? Nếu như họ không đồng ý hỗ trợ thì mãi mãi tôi không thể xin được cấp giấy phép xây dựng trên diện tích đất của tôi? Xin trạng sư và chuyên gia cho tôi quan niệm.

– Thụy Dương, Thủ đô.

mua nha chung so, muon sua chua thi co can xin phep ben con lai

Trạng sư Phạm Thị Bích Hảo, Tổ chức kinh doanh luật TNHH Đức An, Thanh Xuân, Hà Nội tư vấn:

Theo như tin tức mà bạn cung cấp, trường hợp của bạn thuộc nhà đồng sở hữu với 2 hộ mái nhà nữa. Vì nguyên do trạng thái nhà xuống cấp nên bạn ước muốn làm mới, tu bổ lại công trình. Trong cảnh huống này, mỗi hộ gia đình đều được cấp Giấy chứng nhận riêng đối với phần của nả sở hữu mang tên mình. Vì thế, bạn có thể nộp giấy đề nghị cấp Giấy phép xây dựng, cải tạo tòa tháp theo Luật Xây dựng 2014, tại Nhân tố 96.

mua nha chung so, muon sua chua thi co can xin phep ben con lai

Mẫu bộ giấy tờ giấy phép xây đắp.

Thủ tục yêu cầu cấp giấy phép xây dựng đối với trường thích hợp tu bổ, làm mới tòa tháp nhà đất cần chuẩn bị gồm:

  1. Bản yêu cầu cấp giấy phép tu bổ, cải tạo tòa tháp
  2. Bạn dạng sao một trong những giấy tờ chứng minh về quyền chiếm hữu, điều hành, dùng công trình, nhà đất theo pháp luật của qui định
  3. Bản vẽ, ảnh chụp tình trạng của bộ phận, hạng mục nhà cửa, nhà ở riêng biệt đề xuất được làm mới
  4. Đối với tòa tháp di tích lịch sử - văn hóa và danh lam, thắng cảnh đã được xếp hạng, công trình hạ tầng công nghệ thì phải có văn phiên bản hài lòng về sự cần thiết xây dựng và diện tích nhà cửa của tổ chức điều hành nhà nước về văn hóa

Hình như, bạn nên địa chỉ với Ủy ban dân chúng cấp thị xã nơi có nhà, đất để được chỉ dẫn những giấy tờ, giấy má phát sinh cần thiết khác.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: gia nha dat

Đăng nhận xét