TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 28 tháng 8, 2019

'Tiết lộ' cách đầu tư của những nhà đầu tư 'cá mập' sở hữu 100 nền đất ven Sài Gòn, kiếm lời gấp nhiều lần

Mày mò được biết, không ít NĐT chiếm hữu bất động sản tại Tp.HCM và tiếp diễn săn nhiều nền đất tại khu vực phụ cận như Nhơn Trạch, Long Thành (Đồng Nai), Bà Rịa - Vũng Tàu - những khu vực mà họ nhận ra được tiềm năng; biên độ tăng giá có thể đột biến trong mai sau.

Có vài NĐT liên tiếp kiếm tìm đất nền khu ven, sắm một lúc phổ thông nền, thậm chí đã mua 5-10 năm trước đó nhưng vẫn tiếp tục tậu tham gia ở thời gian này. Có một số NĐT “cá mập” mách nhỏ, hiện đã chiếm hữu khoảng 50-100 nền đất ở khu vực Nhơn Trạch và tiếp tục hy vọng…

Tiếp xúc với chị H. (ngụ Q.7) một NĐT hiện đã chiếm hữu khoảng hơn 100 nền đất tại Nhơn Trạch (Đồng Nai) và một số khu vực khác của Tp.HCM, được nhân thức, chị đã đầu tư đất khá phổ quát nơi như Q.7, Nhà Bè, khu Sala và khu Thạnh Mỹ Lợi Q.2. Riêng Nhơn Trạch chị có tìm đất trong khoảng bí quyết đây 7 năm nhưng lúc đó chỉ sắm vài nền rồi bỏ đó. Khoảng 2 năm trở lại đây nhận thấy Nhơn Trạch là vùng đất có tiềm năng và giá đất còn khá rẻ, chị đã bán đa phần các lô đất tại Sài Gòn và tái đầu cơ tại Nhơn Trạch.

Bật mí bí quyết đầu tư của những nhà đầu tư cá mập sở hữu 100 nền đất ven Sài Gòn, kiếm lời gấp nhiều lần - Ảnh 1.

Một số NĐT trường vốn gom đất và chỉ tung ra khi lãi đạt như kì vọng

Chị H. cho nhân thức, chị tậu cả đất nền cư dân hiện hữu, đất phân lô dự án và đất nông nghiệp, phần lớn có điểm phổ biến là đều có sổ hồng và pháp lý sáng tỏ. Theo chia sớt của NĐT “sừng sỏ” này, hàng ngày có khá phổ quát môi giới gọi điện hỏi bán lại nhưng chị vẫn chưa muốn bán.

NĐT này cho biết, chị tậu đất Sài Gòn từ thời điểm còn khá rẻ, khi đạt hy vọng lợi nhuận mới bán ra và tiếp diễn tái đầu cơ ở những khu vực giá còn mềm, đợi cơ hội “chín muồi” mới bán.

Theo chia sẻ của chị H., lúc trước chị cũng đi ở trọ, thậm chí “ăn chả dám ăn”, tích góp tiền tậu đất Sài Gòn. Hồi đó, đất Sài Gòn rất rẻ, chỉ cần một vài 04 tuần lương là sắm được đất (tính bằng vàng). Tới giờ bán vài miếng đất Sài Gòn có thể tìm đầu cơ được phổ thông mảnh ở khu lân cận.

Một NĐT khác tên T cũng là NĐT “cá mập” khi chiếm hữu hơn 100 nền đất tại khu vực phụ cận Tp.HCM. Đây cũng là trường phù hợp “tậu đất mãi mà không bán”. Theo chia sẻ của anh T, anh có “đam mê” với việc đầu cơ đất từ hơn 10 năm trước, ở khu vực nào mà có đất phân lô hoặc đất công trình “manh nha” ra thị trường là anh săn mua ở thời gian đầu. Trong số đó có khá phổ thông miếng được bán đi và tái đầu cơ ở khu vực xa hơn.

Số đông các miếng đất sinh lời từ 50-70% anh mới bán lại. Nếu như trông thấy khu vực còn tiềm năng phát hành, biên độ tăng giá còn cao anh vẫn tiếp diễn chờ. Anh T tiết lộ, hiện đất của anh nằm cơ bản ở khu lân cận Sài Gòn như Nhơn Trạch, Long Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết và một số nền ở khu vực Bình Phước.

Theo ghi kiếm được, đặc điểm tầm thường của các NĐT “cá mập” là mua những miếng đất đã có sổ rõ ràng, không mua đất dạng hợp đồng. Đa số họ trường vốn hoặc bán những miếng đất đã ngày càng tăng trị giá cao như chờ đợi và tái đầu cơ ở những khu vực giá còn mềm, tài năng tăng giá trong tương lai còn cao.

Theo tò mò, thời điểm họ “ủ” sản phẩm của các NĐT này có thể kéo dài tư 7-10 năm, trong khoảng thời gian này, họ có thể ra hàng những sản phẩm đã tăng giá đạt đỉnh, dùng số tiền đó gom đất chỗ khác. Có những sàn BĐS đàm phán với các NĐT này khoảng 40-50 nền trong vòng 1-1.5 năm.

Bật mí bí quyết đầu tư của những nhà đầu tư cá mập sở hữu 100 nền đất ven Sài Gòn, kiếm lời gấp nhiều lần - Ảnh 2.

Hình ảnh ghi nhận tại phong công chứng huyện Nhơn Trạch ngày 18/8/2019. Khá đa dạng đàm phán vẫn diễn ra tại đây, trong đó đa số là NĐT

Đặc điểm của các NĐT này là mua phần đông các loại hình vật phẩm, nhưng trong đó đất nền vẫn là item đầu cơ nhiều nhất. Theo họ, đất nền dễ mua, dễ ra hàng do ý định sở hữu còn cao. Đây cũng là loại hình xuất hiện đa dạng ở đa số các khu vực nên dễ lựa chọn.

Thời điểm này, một số khu vực mà NĐT niềm nở rộng rãi phải kể đến như Nhơn Trạch, Long Thành (Đồng Nai); Bà Rịa - Vũng Tàu; Bình Thuận và một số thị trường mới nổi như Bình Phước, Bình Định. Khác biệt, thời gian mới đây, trước thông tin cầu Cát Lái và phi trường Long Thành đang rậm rịch phổ thông NĐT có thương hiệu và trường vốn, cả NĐT khu vực phía Bắc đã mua đến nơi đây gom đất và chờ thời gian phù hợp để ra hàng, hưởng lợi nhuận cao.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: mua nha

Đăng nhận xét