TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 25 tháng 8, 2019

Thuê phòng trọ giá rẻ: 5 vấn đề cần làm rõ với chủ nhà trước khi đặt chỗ | MuaBanNhaDat

1. Giá thuê phòng trọ hàng tháng

Nhân tố cần thiết đầu tiên mà bạn cần ký hợp đồng rõ với chủ cho thuê phòng trọ là giá thuê mỗi tháng. Để không bị “ép” giá, hãy chủ động tò mò giá thuê trung bình của các phòng trọ bao quanh khu vực bạn đang muốn thuê, trong khoảng đó giúp bạn thuận tiện dàn xếp và thống nhất chi phí với chủ nhà hơn.

Hình như, bạn cần bảo đảm rằng giá thuê phòng trọ nhất thiết được biểu lộ rõ trong nội dung hợp đồng thuê trọ, đính kèm các vấn đề kiện như cam đoan trong 3 (hoặc 6 04 tuần) không tăng giá thuê, cách thức tính giá thuê khi có người đến ở ghép… Những nhân tố này cần được thỏa thuận rõ ràng trước khi ký kết, nhằm tránh tranh biện về sau.

thue phong tro gia re 5 dieu can lam ro voi chu nha truoc khi dat coc

2. Cách thức tính tiền điện, nước khi thuê phòng trọ giá rẻ

Dù thông tư quy định về giá điện bán lẻ tại các khu nhà trọ đã được ban hành, nhưng nhiều phần người đi thuê vẫn phải chi trả chi phí điện cao từ phía chủ trọ. Ở các thị trấn lớn như Thủ đô và TP.HCM, giá điện mà người thuê nhà phải chi trả là khoảng 4.000 - 5.000 đồng/kWh. Nhân tố đó đồng nghĩa rằng mặc dù bạn đi làm, đi học từ sáng tới tối om mới về và chỉ sử dụng điện cho nhu cầu quan trọng, thì số tiền điện hàng tháng cũng lên tới một số trăm ngàn.

Vì thế, gần giống với giá thuê phòng trọ, khi thỏa thuận về vấn đề này, bạn hãy yêu cầu chủ nhà ghi rõ ràng tin tức, bí quyết tính giá điện trong thích hợp đồng và đưa ra cam đoan không tăng giá điện trong thời hạn tối thiểu 3 bốn tuần.

Tương tự tương tự với giá bán nước mỗi 04 tuần khi thuê phòng trọ. Ví như được thiết bị đồng hồ đếm số nước, hãy nắm rõ các chỉ số đầu cuối và thật tiết kiệm trong giai đoạn sử dụng. Trái lại, với vài dãy trọ dùng giếng khoan và vệ sinh chung, bạn nên yêu cầu thỏa thuận tiền nước qui định hàng tháng ở định mức phù hợp, và nhân tố này phải được bộc lộ rõ ràng trong phù hợp đồng thuê trọ.

thue phong tro gia re 5 dieu can lam ro voi chu nha truoc khi dat coc

3. Ký hợp đồng về các chi tiêu phát sinh trong công đoạn thuê phòng trọ

Bên cạnh các khoản tiền nhà, tiền điện nước phải chi trả hàng 04 tuần, người thuê phòng trọ sẽ phải trả thêm một vài chi phí khác như phí internet, phí vệ sinh… Nếu bạn không muốn dùng thông thường internet với chủ nhà, hãy đề xuất vứt bỏ khoản tiền này và xin tự lắp đặt internet riêng trong phòng.

Bên cạnh, ví như người lao động vệ sinh bỏ qua không lượm lặt rác trước khu trọ, bạn nên hỏi chủ nhà về khoản phí này có cần thiết phải đóng hay không. Bạn hoàn toàn có thể tự bản thân mình mang rác tới khu rác thải quy tụ thay vì mất thêm khoản phí vệ sinh hàng bốn tuần.

4. Hỏi rõ quy tắc thông thường trong xóm trọ

Thực tại có không ít người đi thuê gặp gỡ phải cảnh ngộ trái ngang trong công đoạn ở trọ bởi những nguyên tắc vô lý do chủ trọ đề ra. Bạn nên hỏi rõ vấn đề này trước khi quyết định đặt cọc và chuyển tới ở trọ. Ngoài những luật pháp tầm thường, hãy hỏi thêm về thời gian đóng/tạo dựng cửa nhà trọ, trong trường thích hợp người thân, đồng đội tới ở nhờ thì có tính thêm phụ phí không… Gần như những vấn đề này cần được ký hợp đồng rõ ràng để tránh mâu thuẫn phát sinh về sau.

thue phong tro gia re 5 dieu can lam ro voi chu nha truoc khi dat coc

5. Yêu cầu có thích hợp đồng thuê phòng trọ

Xem xét với bạn: Khi lập thích hợp đồng thuê phòng trọ giá rẻ, ngoài những nội dung được soạn sẵn theo mẫu, bạn nên bổ sung thêm mục hiện trạng của đồ đoàn được vũ trang trong phòng khi nhận phòng (Ví dụ: Đồ sử dụng còn mới hay đã qua dùng, có hỏng hóc và từng tu bổ gì chưa?). Bạn cũng nên chụp ảnh lại căn phòng khi mới kiếm được để có chứng cứ trong trường hợp xảy ra rắc rối với chủ trọ khi muốn trả phòng.

Dường như, phần nhiều thông tin được ký hợp đồng giữa nhì bên đều cần được thể hiện trong thích hợp đồng. Đặc biệt là chi phí thuê trọ, chi phí phát sinh, qui định về đặt cọc, thời điểm hoàn tiền đặt cọc, việc xong xuôi phù hợp đồng và trường hợp vi phạm hợp đồng. Phiên bản phù hợp đồng phải có trọn vẹn chữ ký của nhì bên, mỗi bên giữ một bản.

Đừng ngại khi mua bán với chủ trọ. Hãy luôn đặt mình ở vị trí chủ động để có những ký hợp đồng rõ ràng và có lợi cho bản thân khi đàm đạo với chủ trọ. Nhân tố đó chắc chắn sẽ giúp bạn có được cuộc sống thuê trọ dễ chịu hơn và dễ dãi mua được căn phòng trọ giá rẻ ưng ý.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: mua nha

Đăng nhận xét