TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 15 tháng 8, 2019

Thủ tướng: Cần nâng cao nghiệp vụ của người khiến báo về chống tham nhũng

Tối nay, tại Thủ đô diễn ra lễ trao giải tin báo toàn quốc “Tạp chí với công việc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, hoang phí” lần thứ 2.

Ban tổ chức đã thu được 1.002 tác phẩm, có chất lượng nghiệp vụ tốt, tin tức sắc bén, chân thực, được đầu cơ công tích, biểu thị rõ bổn phận, ý thức dấn thân của nhà báo.

Hội đồng chung khảo trao giải cho 35 công trình xuất sắc, trong đó có 4 giải A, 9 giải B, 10 giải C và 12 giải động viên.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho hay, tham nhũng đang từng bước được kiềm giễu cợt và có chiều hướng thuyên giảm.

Thủ tướng: Cần nâng cao nghiệp vụ của người làm báo về chống tham nhũng
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Đặc biệt đã xử lý quyết liệt, nghiêm minh nhiều tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên sai phép, kể cả cán bộ cao cấp của Đảng, Nhà nước và hàng ngũ thiết bị, cả cán bộ tại chức và nghỉ hưu, không có vùng cấm, không có ngoại lệ, không có đặc quyền, giải quyết nghiêm theo đúng quy định của luật pháp, bất kể người vi phạm quy định là người nào.

Thủ tướng thể hiện sự quan trọng, Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn tin cậy, kỳ vọng và đánh giá cao vai trò của tin báo. Tạp chí có vai trò quan trọng trong việc tuyên truyền, phổ biến quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng và quy định của Nhà nước; phát hiện đương đầu với các hành vi vi phạm pháp luật và các hiện tượng tham nhũng phung phá, thụ động...

Coi trọng tính giỏi trong giải quyết tin tức

Để phát huy những kết quả làm được, Thủ tướng đề nghị UB TƯ MTTQ vietnam và báo chí cả nước thời điểm đến tiếp diễn thực hiện một vài nhiệm vụ.

Chi tiết, phát huy vai trò giám sát của MTTQ vietnam, các đoàn thể chính trị phường hội, tạp chí và công luận trong đương đầu chặn đứng, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống, những biểu thị “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong cán bộ, đảng viên trong đương đầu phòng, chống tham nhũng, tiêu hao.

Thủ tướng: Cần nâng cao nghiệp vụ của người làm báo về chống tham nhũng
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thường trực Ban Bí thư È cổ Quốc Vượng trao giải A cho các tác giả

Đẩy mạnh hơn nữa sự phối phù hợp giữa MTTQ vietnam với Hội Nhà  báo, các công ty báo chí trong tuyên truyền về công việc đương đầu phòng, chống tham nhũng, phung phá và các hoạt động giám sát, phản biện, tham gia xây đắp Đảng, xây dựng chính quyền của MTTQ Việt Nam các đơn vị quản lý.

song song có hình thức phối thích hợp giữa MTTQ vietnam các ngành, tập đoàn báo chí, công ty rà soát, thanh tra, các tổ chức kiểm soát an ninh pháp luật, các bộ ngành liên quan để giải quyết, giải quyết các vụ việc do quần chúng. #, báo chí nhận thấy, phản ảnh.

Thủ tướng xem xét cần phát huy mạnh khỏe vai trò và bổn phận của báo chí, coi trọng tính khách quan, sống động, tính nhiều năm kinh nghiệm trong khai thác và giải quyết thông tin tham nhũng, tiêu hao; lưu tâm phát hiện những sơ hở về thể nhạo báng luật pháp, các hình thức chính sách có thể tạo môi trường tham nhũng, bị động và lạm dụng chức quyền.

“Trong khi việc đưa tin các vụ án, vụ việc lớn, phức hợp được dư luận đon đả, báo chí cũng phải phản ảnh những biểu hiện nhũng nhiễu, thụ động, cửa quyền, tham nhũng vặt xảy ra gây không ít phiền nhiễu, giận dữ đối với đời sống của quần chúng. # và hoạt động công ti của doanh nghiệp”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng: Cần nâng cao nghiệp vụ của người làm báo về chống tham nhũng
Trưởng Ban Tổ chức TƯ Phạm Minh Chính và Trưởng Ban Tuyên giáo TƯ Võ Văn Thưởng trao giải B cho tác giả Phạm Lương Bằng của báo VietNamNet

Thủ tướng thể hiện sự quan trọng việc lưu tâm nâng cao khả năng chính trị, trình độ, nghiệp vụ chuyên ngành của người làm cho báo, nhất là bồi bổ kiến thức luật pháp về tranh đấu phòng, chống tham nhũng, phung phí, kiểm soát an ninh nhà báo và người tố giác tham nhũng theo quy định của quy định.

Hình như, cần có đa dạng cách thức cổ vũ, động viên, cổ hủ vũ, tôn vinh các nhà báo có phổ biến công trình tốt, có hiệu quả xã hội hăng hái góp phần vào công trận đấu tranh phòng chống tham nhũng...

Tại buổi lễ, Chủ tịch UB TƯ MTTQ vn Trần Thanh Mẫn đã khởi động giải báo chí toàn quốc “Tạp chí với công tác chống chọi phòng, chống tham nhũng, hoang toàng” lần thứ 3. 

Tác giả Phạm Lương Bằng của báo VietNamNet đoạt giải B với loạt 5 bài “Chi phí ngân sách – những trở ngại gấp rút đặt ra”.

Phó Thủ tướng: Tham nhũng vặt tác hại không vặt

Phó Thủ tướng: Tham nhũng vặt tác hại không vặt

Theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, tuy tham nhũng vặt nhưng tác hại của nó không vặt. Người ta ví những con đê cao, to, hùng vĩ có thể vỡ vạc bất cứ lúc nào vì tổ mối rất gầy.

Hương Quỳnh - Nai lưng Thường


Xem thêm: dat xanh

Đăng nhận xét