TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 17 tháng 8, 2019

Thủ Thiêm: Ngân sách 26.300 tỷ đồng sẽ “đi đâu về đâu”? | MuaBanNhaDat

Ý tưởnrg thu hồi 26.300 tỷ đồng là một trong hai nội dung chính lãnh đạo UBND Tp.HCM tin tức trong buổi họp báo ngày 14/8/2019. Theo đó, việc Đô thị tạm ứng hơn 26.300 tỷ để chi bồi hoàn cho các hộ dân nhằm giảm lợi nhuận vay nhà băng. Tất nhiên, việc lâm thời ứng ngân sách không được tất toán hàng năm là vi phạm Luật Ngân sách Nhà nước.

Tại họp báo, bà Trần Mai Phương, Phó giám đốc Sở Tài chính cho nhân thức, số tiền trên dùng để chi trả bồi thường và hỗ trợ tái định cư cho các công ty, tư nhân và hộ dân bị thu hồi đất ở Thủ Thiêm. Cho nên, thị trấn phải chấp hành hồ sơ quyết toán theo quy định. Theo đại diện chỉ đạo Tp.HCM, ngay từ đầu thi hành công trình BT này TP đã sai. Dự án BT phải trải qua 4-5 quá trình như đề xuất công trình, nghiên cứu tiền khả thi, phân tích khả thi và sau đó công ty kiến tạo rồi mới tới trả tiền, quyết toán. Tất nhiên, TP lại đưa các thỏa thuận tham gia nhập 1, có lợi cho công ty hơn là TP.

Cái sai thứ 2 là TP kiến nghị cũng được Trung ương cho nhưng nhìn lại thì sơ sót khi khiến cho lợi cho tổ chức. Tức thị ký thích hợp đồng trả tiền BT ngay từ khi ký phù hợp đồng BT. Lý giải thêm, lãnh đạo UBND TP cho rằng, về nguyên lý, sau khi chấm dứt dự án thì thanh toán, quyết toán ra bằng tiền rồi mới thanh toán BT cho đơn vị. Tất nhiên, TP lại chấp hành ngay khi ký hợp đồng BT và giao đất cho đơn vị.

thu thiem ngan sach 26.300 ty dong se di dau ve dau

Phổ thông sai phép được chỉ ra tại Thủ Thiêm

Phó chủ toạ TP Võ Văn Hoan cho nhân thức giả dụ Chính phủ cho kiểm toán kiểm tra số đông các khâu chi 38.000 tỷ chính là để đền bù, phóng thích mặt bằng thì về căn bản có thể tình toán được. Ông nghĩ rằng giả dụ Thủ tướng ưng ý, TP có thể khắc phục ổn thỏa khoản tài chính 26.300 tỷ và phần 10.000 tỷ lãi chậm chạp nộp.

Riêng khoản 1.800 tỷ, Chính phủ yêu cầu thu hồi, đây là sơ sót của chỉ huy TP.HCM. Theo ông Hoan, số tiền này thực chất là của thị trấn. Thành phố giao thêm tiền và giao thêm nhiệm vụ để công ty làm, thế nhưng doanh nghiệp chưa khiến cho. Đô thị sẽ có văn bản chính thức yêu cầu công ty trả lại ngân sách. Ông Nguyễn Thế Minh, Trưởng ban Điều hành đầu cơ xây dựng KĐTM Thủ Thiêm, cắt nghĩa số tiền 1.800 tỷ nhất thời ứng cho Đại Quang đãng Minh để làm quảng trường đồng thời với công trình 4 tuyến tuyến phố chính.

Qua khiến cho việc với chủ đầu tư, phía Tổ chức kinh doanh Đại Quang quẻ Minh đã đồng ý nộp lại số tiền trên cùng lãi suất nảy sinh. Nhà đầu tư yêu cầu tính lợi nhuận nảy sinh theo lợi nhuận suất thời hạn 12 bốn tuần bình quân 4 nhà băng thương mại cổ lỗ phần ở địa bàn thành phố. TP đang chú ý về đề xuất này. Can hệ đến nhân tố này, thanh tra Chính phủ kiến nghị nếu như không giải quyết hoặc giải quyết không triệt để các vi phạm về kinh tế gây thiệt thòi của cải Nhà nước trước ngày 31/12 thì chuyển giấy má sang tổ chức thăm dò để xem xét, xử lý.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Đăng nhận xét