TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2019

Thông thường cư Hà Nội, TPHCM chạy đua thiết lập mặt bằng giá mới: Cao 'bất tỉnh nhân sự ngưởng'

Trong bối cảnh kinh tế tạo ra khỏe mạnh, phân khúc trung lưu và thượng lưu tiếp diễn tăng trưởng cùng với yêu cầu về chất cuộc sống ngày càng cao, thị phần BĐS cao cấp, hạng sang đang dần biến thành một khuynh hướng mới, thú vị sự vồ cập của hoạt động mua bán. Rộng rãi nhà đầu tư BĐS đang đổi hướng đầu cơ tại phân khúc này.

Tại Thủ đô, nếu như như trước kia các dự án bình thường cư cao cấp có mặt bằng giá thông thường ở mức 30-40 triệu tiền việt/m2, thị phần hạng sang 50-80 triệu tiền việt thì nay không thảng hoặc các dự án cao cấp có giá lên 50 - 70 triệu tiền việt/m2 và có những chung cư hạng sang có giá tới vài trăm triệu trên mỗi m2.

Có thể kể đến những cái tên như Tổ thích hợp căn hộ cao cấp King Palace, số 108 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân của Tổ chức kinh doanh CP Bất động sản Hoa Anh Đào có giá sàn 50-70 triệu tiền việt/m2, có những căn hộ tại công trình này lên tới trên 10 tỷ đồng. Dự án căn hộ cao cấp The Zei (Mỹ Đình) vừa được Nhà đầu tư HD Mon Holdings chào bán vừa mới đây cũng có giá lên tới trên 50 triệu đồng/m2. Hay như công trình Lancaster  20 Núi Trúc cũng mở bán lại quỹ căn giới hạn với giá chuyển nhượng khoảng trên 80 triệu tiền việt/m2.

Khác lạ, thị trường cũng ghi nhận giá sàn công trình T-Place ngay gần Hồ Gươm cao kỷ lục 300 triệu đồng/m2, căn hộ lớn nhất tại đây có giá đến 30 tỷ đồng hay như dự án căn hộ nơi nghỉ ngơi Hanoi Golden Lake gần gồ Giảng Võ cũng có giá ở mức cao dông ngưởng 150 triệu tiền việt/m2, thấp nhất khoảng 7 tỷ đồng/căn.

Cuộc đua mặt bằng giá mới căn hộ bình thường cư không chỉ tấp nập tại Hà Nội mà còn bùng nổ tại Thành phố Hồ Chí Minh. Từ giữa năm 2018, hoạt động mua bán địa ốc TP HCM sinh ra nhiều công trình căn hộ hạng sang. Những công trình này dồn vào một chỗ chủ quản ở khu vực trung tâm như quận 1, quận 3 với giá bán nhàng nhàng 160-230 triệu tiền việt/m2. Đương nhiên, nay căn hộ siêu sang đã tạo lập mặt bằng giá mới, trên 300 triệu tiền việt/m2.

Mở màn cho cơn "bão giá" của hoạt động mua bán địa ốc TP. HCM là dự án Alpha City của Alpha King tọa lạc tại trục đường Cống Quỳnh (Huyện 1) có giá lên tới 276 triệu đồng/m2. Đây là chi phí cao kỷ lục phá tan vỡ mặt bằng giá của đầy đủ căn hộ tại Quận 1 trước đó (115 triệu – 161 triệu đồng/ m2). Các căn hộ tại công trình Centennial Saigon (Huyện 1) do Alpha King làm cho nhà đầu tư cũng có giá bán lên tới 10 tỷ đồng căn 3 phòng ngủ.

Một công trình khác cũng nằm tại thị xã 1 là The Grand Manhattan do Công ti cổ hủ phần tạo ra Đất Việt khiến cho nhà đầu tư và Tổ chức Novaland là doanh nghiệp phát hành cũng đã mở bán hoạt động mua bán với giá bán khoảng 160 triệu đồng/m2. Với giá thành này, một căn hộ 2 phòng ngủ tại đây có giá khoảng 12 tỷ đồng.

Tại khu Nam, ví như như trong năm 2018, các dự án như Green Star Sky Garden, Golden Gates, Skyline… được thương lượng ở giá bán 35 - 40 triệu/ m2. Thì sang quý II/2019, mức giá căn hộ tại Thị xã 7 đã vọt lên mức 50 – 55 triệu/ m2. Cá biệt, có những dự án mới ra mắt ghi nhận tầm giá 65 – 70 triệu tiền việt/m2.

Tại khu Đông, một dự án gần cầu Thủ Thiêm cũng mới được bán ra hoạt động mua bán có mức giá khoảng 150 triệu đồng/m2. Trên thực tiễn giá niêm yết các công trình căn hộ thuộc phân khúc cao cấp tại Thị xã 2 hiện giờ thấp nhất cũng đã vọt lên 70 - 80 triệu tiền việt/m2. Ở thời điểm hiện nay, rất không dễ dàng để có thể tìm được công trình nào tại khu vực này với có giá tiền 40 - 50 triệu đồng/ m2 – vốn là giá tiền bình thường của Thị xã 2 trong năm 2018.

Phản hồi về mặt bằng giá mới của phân khúc bình thường cư tại Thủ đô và Thành phố Hồ Chí Minh bây chừ, các chuyên gia cho nhân thức nguyên nhân chính là do sự thiếu hụt về nguồn cung. Nguồn cung phổ biến cư mới “tê liệt” tại nhị thị trấn lớn Thủ đô và TPHCM trong thời điểm qua là việc chính quyền địa phương rà soát giấy má pháp lý; hàng loạt công trình, chủ đầu tư bất động sản bị thanh, kiểm tra khiến cho chính quyền địa phương tạm thời ngưng cấp mới, hoãn nhân tố chỉnh công trình. 

Cũng theo các chuyên, một xuất xứ nữa là do các nhà đầu tư đang có khuynh hướng tạo ra bất động sản cao cấp, siêu sang nhằm phục vụ yêu cầu của tầng lớp đối tượng mua hàng trẻ, có thu nhập cao. Cho nên, các nhà đầu tư hiện giờ đang định vị sản phẩm cao hơn.

Trước cuộc đua mặt bằng giá mới trên thị trường hiện giờ, phổ thông chuyên gia cũng cảnh báo có đa dạng dự án chất lượng, định vị sản phẩm ở thị phần cao, giá bán cao nhưng cũng không hiếm những nhà đầu tư "tát nước theo mưa" tự nâng giá niêm yết căn hộ.

"Nếu như một dự án ở lõi trung tâm đô thị đã phá kỷ lục về giá nhà chào bán tại TP HCM một số thập niên qua thì những công trình nằm xa hơn cũng thừa cơ hội nâng mặt bằng giá mới lên để "bằng chị bằng em". Đây chẳng phải là bức xúc bổ ích cho thị trường vì hiện trạng kích giá càng có khí thế sẽ có ảnh hưởng lây lan trên diện rộng", Chủ toạ Hiệp hội Bất động sản TP HCM, Lê Hoàng Châu cho biết.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: bat dong san

Đăng nhận xét