TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 28 tháng 8, 2019

Thống nhất cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi chức Phó Tổng Giám đốc Tổng tổ chức kinh doanh Xây dựng Sài Gòn

Tiếp sau động thái của Túc trực Thành ủy TP, cách đây không lâu, Sở Nội vụ TP đã có tờ trình gửi Chủ toạ UBND TP về việc cho thôi giữ chức phận Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ti Xây đắp Sài Gòn đối với ông Đoàn Ngọc Hải.

Theo đó, Sở Nội vụ dự thảo Quyết định cho thôi giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn đối với ông Đoàn Ngọc Hải, trình Chủ toạ UBND TP để ý, quyết định.

Tại Điểm C, Khoản 1, Yếu tố 40 Nghị định số 97/2015/NĐ-CP có nêu người điều hành công ty được từ nhiệm một trong các trường hợp: có hoài vọng xin từ nhiệm vì nguyên nhân cá nhân.

 Thống nhất cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi chức Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn - Ảnh 1.

Ông Đoàn Ngọc Hải lúc còn lại Phó Chủ toạ UBND quận 1

Trước đây, hôm 4-6-2019, sau một số giờ kiếm được quyết định vấn đề động, bổ nhậm khiến Phó Tổng Giám đốc Tổng Tổ chức kinh doanh Xây đắp Sài Gòn, ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ toạ UBND thị xã 1 liền nộp đơn xin từ nhiệm lên Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND TP và Tổng Công ti Xây dựng Sài Gòn.

Lý do ông Đoàn Ngọc Hải đưa ra là vị trí vừa được vấn đề động là không phù hợp. Ước vọng của ông đã đa dạng lần phản chiếu với chỉ đạo TP là xung phong về làm Phó Chủ tịch UBND thị xã Cần Giờ hoặc cán bộ Ủy ban MTTQ thị xã Cần Giờ.

Trong đơn, ông Đoàn Ngọc Hải viết: "Tôi kiếm được thấy mình không có trình độ chuyên ngành về ngành xây đắp, không phù hợp với năng lực, sở trường chuyên môn được tập huấn thì không thể làm tốt được công tác này. Nếu như tôi miễn cưỡng nhận nhiệm vụ trái với sở trường, chuyên môn và máu nóng thì có thể gây ra những hậu quả hiểm nguy; sẽ làm thương tổn đến uy tín của Đảng, tiền nong, của nả của quần chúng nên tôi xin từ chức".

Trong khi chờ quy trình giải quyết cơ chế mất việc sớm 10 năm, ông Đoàn Ngọc Hải xin nghỉ việc 2 tháng không hưởng lương.

Ông Đoàn Ngọc Hải sinh năm 1969, quê thị xã Thanh Trì, Hà Nội; trình độ thạc sĩ Chính trị, Cử nhân Kinh tế, Cử nhân Luật và Cử nhân Thị trấn hội học.

Trước khi làm Phó Chủ toạ UBND huyện 1, ông Đoàn Ngọc Hải từng giữ các chức vụ: Chủ toạ UBND xã Cầu Ông Lãnh, quận 1; Phó Trưởng phòng Kinh tế thị xã 1; Bí thư Đảng ủy phường Cầu Ông Lãnh, huyện 1; Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thị xã ủy huyện 1.

Ông Đoàn Ngọc Hải được đa dạng người nhân thức tới trong khoảng khi ông thực hiện chiến dịch dọn dẹp tình trạng xâm lăng vỉa hè, trả lại lối đi cho người đi bộ mở đầu trong khoảng năm 2017. Trong khoảng huyện 1, phong trào "giành lại hè phố" đã lan tỏa sang nhiều quận huyện khác của TP và một số địa phương khác trên cả nước.

Tất nhiên, ngày 8-1-2018 ông Đoàn Ngọc Hải bất thần gửi đơn xin từ nhiệm vì "không chấp hành được lời hứa trước dân chúng". Bốn tháng sau, trong đơn gửi Thành ủy, UBND TP và chỉ huy UBND quận 1, ông Đoàn Ngọc Hải xin rút đơn từ chức vì "thu được nhiều khích lệ, yên ủi, kỳ vọng và sự thuyết phục của các ngành chỉ đạo". Ông đã suy nghĩ kỹ và hy vọng được tiếp diễn hiến đâng, chuẩn bị khiến cho việc ở những nơi gian nan, nguy hại... và kiếm được bất cứ nhiệm vụ nào được phân công.

Ước vọng này của ông được chấp nhận, ông tiếp diễn công việc Phó Chủ tịch UBND huyện 1. Tới sáng 4-6-2019, ông Đoàn Ngọc Hải về làm Phó giám đốc điều hành Tổ chức kinh doanh Xây dựng Sài Gòn. Đây là một trong 8 Tổng công ty trực thuộc UBND TP.

Theo Nguyên Nguyên

Người công huân


Tham khảo thêm: dat xanh

Đăng nhận xét