TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 23 tháng 8, 2019

Thiên Minh xin lập hãng hàng không Cánh Diều vốn 1.000 tỷ đồng - VnExpress Kinh Doanh

Công ty của ông Nai lưng Trọng Kiên dự định xây dừng KiteAir với vốn đầu cơ 1.000 tỷ đồng và dự kiến cất cánh từ đầu năm sau.

Ngày 21/8, một vài bộ, lĩnh vực đã kiếm được văn phiên bản đề nghị lấy quan điểm về dự án đầu cơ hãng hàng không Cánh Diều (KiteAir) trong khoảng Sở Ý tưởnrg và Đầu tư tỉnh Quảng Nam. Đây là dự án của Tổ chức kinh doanh cũ rích phần hàng không Thiên Minh, được thực hiện nay Cảng hàng không Chu Lai, quận Núi Thành, thức giấc Quảng Nam. Tổng mức đầu cơ 1.000 tỷ đồng, tương đương 43 triệu USD, trong đó 100% vốn góp của Thiên Minh.

KiteAir dự định sẵn sàng, xin giấy phép kinh doanh vận chuyển vận hàng không trong bốn tuần này. Đến quý I năm sau, nếu như được ưng chuẩn, hãng sẽ khai thác chuyến bay thương mại trước tiên. Tương tự, hiện có 3 công ty đang làm hồ sơ xin lập hãng hàng không, gồm Vingroup với Vinpearl Air, Vietravel với Vietravel Airlines và Thiên Minh với KiteAir.

Một máy bay của Hải Âu - công ty con chuyên cung cấp dịch vụ bay ngắm cảnh của Tập đoàn Thiên Minh. Ảnh: TMG

Một tàu bay của Hải Âu - công ti con chuyên cung cấp dịch vụ bay ngắm cảnh của Tổ chức Thiên Minh. Ảnh: TMG

Tới năm 2024, đội bay của KiteAir dự kiến có quy mô 30 chiếc, trong đó 15 tàu bay ATR-72 và 15 phi cơ A320/A321 hoặc tương đương. Kế hoạch sản xuất đội bay này được chia thành 5 quá trình trong 5 năm. Trong đó, năm thứ nhất, KiteAir có 6 tàu bay ATR-72, năm thứ nhì có 12 tàu bay ATR-72, năm thứ ba có 15 máy bay ATR-72 hoặc tương đương. Đến năm thứ 4 và thứ 5, ngoài 15 tàu bay ATR-72, KiteAir sẽ tuần tự điều hành thêm 10 và 5 phi cơ A320/A321 hoặc tương đương.

Sở Ý tưởnrg và Đầu cơ tỉnh giấc Quảng Nam đề xuất Bộ Chiến lược và Đầu tư cho quan niệm về giấy má quyết định chủ trương đầu cơ Công trình thiết kế hãng hàng không KiteAir theo pháp luật. Cơ quan này cũng đòi hỏi các Bộ Tài Nguyên Môi trường, Xây dựng, Tài chính, Giao thông Vận vận chuyển, Công an, Quốc phòng cho quan điểm về sự thích hợp với chiến lược, đầu tư sản xuất ngành nghề hàng không, sự thích hợp với quy hoạch tổng thể kinh tế phường hội; tác động về hiệu quả của công trình với địa phương; đánh giá về việc đầu tư, vận động vốn của các tổ chức có can dự...

Trước đó, Tổ chức kinh doanh cổ phần Hàng không Thiên Minh được cấp giấy chứng nhận hoàn thành thủ tục buôn bán với vốn nhân tố lệ 1.000 tỷ đồng, hội sở chính tại Hội An, tỉnh Quảng Nam. Ba cũ kĩ đông chính gồm Công ti cổ phần Ngao du Thiên Minh chiếm hữu 30% cũ kĩ phần, ông È cổ Trọng Kiên, Chủ tịch Thiên Minh sở hữu 60% cũ kĩ phần và 10% còn lại thuộc về bà È cổ Hằng Thu.

Theo đạt yêu cầu kinh doanh, ông Nai lưng Trọng Kiên đảm nhiệm Chủ toạ Hội đồng quản trị, kiêm tổng giám đốc. Doanh nghiệp này đạt yêu cầu 7 ngành nghề, nghề, trong đó có vận chuyển vận hành khách hàng không, vận chuyển vận hàng hóa hàng không, cho thuê tàu bay...

Ông Kiên hiện cũng là Tổng giám đốc Công ti cổ phần Hàng không Hải Âu. Tổ chức kinh doanh này chuyên cung cấp các phục vụ bay ngắm cảnh Hạ Long, Huế, Đà Nẵng, bay thuê chuyến...

Anh Tú


Xem tại: gia dat saigon

Đăng nhận xét