TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 12 tháng 8, 2019

Thị trường căn hộ cao cấp Tp.HCM “tăng nhiệt” năm 2019

Lên tiếng mới được báo cáo bởi Công ty Jones Lang Lasalle vn (JLL vn) cho thấy, giá trị giao dịch hoạt động mua bán của căn hộ ở Tp.HCM đẩy mạnh trong một năm qua. Đơn nhất thị phần căn hộ cao cấp, hạng sang tăng đến gần 53% sau một năm.

Thông báo mới nhất của JLL vietnam cho biết: Trong quý 2/2019, giá tiền sơ cấp căn hộ làng nhàng toàn thị trường đạt 2.009 đô la/m2, tăng 21,6% theo năm. Ngoài ra đó, thị phần cao cấp tăng 52,9% theo năm và đang ở mức bình quân 4.569 đô la/m2 nhờ sự tham gia của một số dự án sang trọng ở khu vực trọng tâm với giá thành vượt trội do quỹ đất khan hi hữu.

Mức tăng mạnh này đã đẩy giá vài căn hộ tại trọng tâm Huyện 1 lên mức 200 - 300 triệu/m2, căn hộ Quận 2 và Huyện 7 chạm ngưỡng 70 - 150 triệu/m2. Riêng lẻ căn hộ ở vùng ngoại ô như Thị xã 8 hay Bình Tân cũng bị đẩy lên mức 40 - 45 triệu/m2. Một số công trình tại Bình Dương cũng tăng lên mức 30 - 35 triệu/m2.

Được biết mức tăng giá gần 53% sau một năm của phân khúc căn hộ cao cấp, hạng sang trong một năm qua là một kỷ lục được giới chuyên gia địa ốc đánh giá là "vô tiền khoáng hậu". Tất nhiên, giới chuyên gia khẳng định mức tăng giá này chưa dừng lại, mà sẽ tiếp diễn tăng mạnh đến cuối năm 2020.

JLL đánh giá nguồn gốc chính dẫn đến trạng thái tăng giá kỷ lục của thị phần căn hộ tại Tp. HCM là do chế độ càng ngày càng thắt chặt can hệ tới quy trình phê ưng chuẩn đất đai và giấy phép xây đắp khiến nguồn cung mai sau dự kiến giảm mạnh.

Lên tiếng mới nhất của Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (HoREA) cho nhân thức trong 6 tháng đầu năm, đô thị chỉ kết nạp nguồn cung tổng số 7.313 căn hộ (căn nhà), giảm 10 dự án (giảm 29,4%), giảm 2.336 căn (giảm 24,2%) so với 12 bốn tuần qua. Riêng thị phần căn hộ cao cấp giảm đến 43,8% (2.227 căn so với 3.965 căn cùng kỳ năm ngoái). Căn hộ dân gian giảm 34,7% (1.249 căn so với 1.914 căn cùng kỳ năm trước).

Lên tiếng của Hiệp hội cũng thể hiện sự quan trọng, trong khoảng nay tới cuối năm 2020, thị phần căn hộ hạng sang tại trung tâm thành phố sẽ "cạn kiệt" và tiếp tục tăng giá mạnh. Trong năm 2019, khu vực các thị xã trọng tâm và nội thành Tp.HCM chỉ có 3 dự án mới được thông báo (2 dự án Quận và 1 công trình Quận 6) với hơn 1.300 căn hộ.

Quận 1 ghi nhận nguồn cung khoảng 900 căn hộ tới từ nhị công trình trên đường Tôn Đức Thắng và trên đường Nguyễn Đình Chiểu. Nhị công trình này chiếm hữu giá tiền cao kỷ lục 161 triệu - 276 triệu đồng/m2. Đến hiện tại, 2 dự án này đã bán hết. Tính ra trong 6 tháng đầu năm, nguồn cung căn hộ hạng sang tại Tp.HCM khá hạn giễu cợt, chỉ có hơn 400 căn hộ đến trong khoảng dự án D-Homme của DHA Corp được báo cáo ra hoạt động mua bán bí quyết đây khoảng 1 tháng.

Thị trường căn hộ cao cấp Tp.HCM “tăng nhiệt” năm 2019 - Ảnh 1.

Dự án D-Homme báo cáo ra thị trường hơn 400 căn hộ.

Được nhân thức công trình D-Homme có quy mô 5.600 m2, tọa lạc trên khu đất đẹp nhất nhì tại Quận 6, ngay mặt tiền đại lộ Hồng Bàng, sát ngã 5: 3/2 - Hồng Bàng - Minh Phụng… Tới thời gian hiện nay, chi phí của công trình này chưa được thông báo ra thị trường.

Dự án D-Homme sở hữu rộng rãi nhân thể ích mà chưa dự án nào tại khu vực trọng điểm Hội chợ Lớn có được: tổ thích hợp Chill Bar và hồ bơi khử khuẩn điện phân đồng trên độ cao 120 m; hồ bơi biển hồ và khu Raining Zone và khu chiếu phim công nghệ 4D bỏ ra riêng cho con nít…

Điểm đặc biệt, dù rằng các dự án hạng sang được báo cáo trong 6 tháng đầu năm khá đắt đỏ, nhưng cứ công bố là cháy hàng. TS È cổ Nguyễn Minh Hải cho nhân thức, sức hút của các dự án này đến từ 2 nguyên do chính.

Thứ nhất, các dự án như D-Homme, Alpha King hay The Marq được săn lùng vì tính hạn hữu. Các dự án này luôn có số lượng hạn dè bỉu và có vị thế duy nhất vô nhị. Vì khan hi hữu nên nhà đất trọng tâm trở thành của nả tích lũy. Mục tiêu lớn của đại phần nhiều người đạt được mục tiêu (bất kể tổ quốc hay vùng lãnh thổ nào) là khi có thật đa dạng tiền họ nhất mực sẽ mua nhà ở trọng điểm.

Thứ nhì, các công trình như D-Homme, Alpha King hay The Marq đều sở hữu tính đa năng về vật phẩm: xét các trị giá thương nghiệp, khai thác cho thuê, đầu cơ, tích lũy của nả, chống trượt giá... nhà ở có vị trí càng đắc địa tại nội đô đều hội đủ những ưu điểm vượt trội này. Có thể xem loại của cải này là kênh đầu cơ đa năng.

Đơn cử căn hộ ở Quận 1, hay khu Chi nhánh Lớn Tp.HCM dễ dãi cho thuê hơn các căn hộ ở những huyện ngoại ô như Quận 9, Huyện 12, Thủ Đức... dù rằng giá thuê đắt đỏ hơn gấp nhiều lần.


Xem tại: dat xanh

Đăng nhận xét