TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 13 tháng 8, 2019

Thế cuộc thảm kịch của anh trai Tổng thống Mỹ và nỗi ăn năn chậm chạp đeo bám ông Donald Trump gần 40 năm qua

Tổng thống Trump được nhân thức tới là một nhà lãnh đạo thét ra lửa với lập trường ý kiến vô cùng chắc nịch. Nhưng ít người nào biết rằng đằng sau nhà chỉ huy có đông đảo trong tay mọi thứ ấy lại luôn mang trong chính mình nỗi day chấm dứt, ân hận khôn nguôi.

Tham gia ngày 8/8, Tổng thống Mỹ đã lần đầu san sớt chi tiết về cái chết của anh trai bản thân trong cuộc phỏng vấn với Washington Post. Ông Trump rất hi hữu khi thừa nhận sai trái của mình vậy mà trong câu chuyện của anh trai, Tổng thống Mỹ công nhận ông cực kì ân hận vì chính ông đã phần nào gián tiếp gây ra cái chết của người anh trai hơn ông 8 tuổi.

Ông Donald Trump nhớ lại một ngày vào giữa những năm 1960, khi ấy ông về nhà để đọc công bố về giá giẻ lau và sơn để chuẩn bị nối gót cha mình, khiến kinh doanh bất động sản. Ông Trump đã rất quá bất ngờ khi nhận ra anh trai bản thân, Fred Jr., đang đọc sách về hàng không với hi vọng thi hành giấc mơ biến thành phi công của TWA (một hãng hàng không lớn của Mỹ lúc bấy giờ).

"Thôi nào, Fred. Anh đang làm cho cái gì vậy? Anh đang lãng phí thời gian đấy", ông Trump nhớ lại câu nói bản thân đã "xát muối" vào lòng anh trai.

Cuộc đời bi kịch của anh trai Tổng thống Mỹ và nỗi ân hận muộn màng đeo bám ông Donald Trump gần 40 năm qua - Ảnh 1.

Fred Jr. là đại trượng phu cả trong mái ấm có 5 người con.Fred Jr. là con trai cả trong gia đình có 5 người con.

Cuộc đời bi kịch của anh trai Tổng thống Mỹ và nỗi ân hận muộn màng đeo bám ông Donald Trump gần 40 năm qua - Ảnh 2.

Hình như những người em của mình đều thành công trên con đường riêng thì Fred Jr. lại hoàn toàn thất bại vì áp lực nối nghiệp của gia đình.

Ông Fred Trump, phụ thân của cả hai, đã quở quang đàn ông cả Fred Jr. thậm tệ vì muốn theo đuổi hoài bão bay trên bầu trời hơn là nối nghiệp kinh doanh của mái nhà. Sức ép trong khoảng cha và em trai đã khiến cho Fred Jr. tổn thương nặng vật nài.

"chậm tiến độ là áp lực khủng khiếp. Cậu ấy đã khiến cho mọi cách để thoát khỏi nó", David Miller, đồng đội kết nghĩa với Fred Jr. ở đại học, về sau thành trạng sư của ông, cho biết.

Fred Jr. thường được bạn bè gọi bằng cái tên trìu mến là Freddy. Trong mắt công chúng, Freddy là một người con trai cao lớn, điển trai, ăn nói dễ nghe và có tính hài hước. Thời đi học, người cha luôn kì vọng ông sẽ được kiếm được vào trường Nguồn vốn Wharton của Đại học Pennsylvania. Tất nhiên, Fred Jr. đã không trúng tuyển và sau cuối ông lựa chọn Đại học Lehigh tham gia năm 1956.

Fred Jr. gấp rút biến thành một trong những sinh viên được săn đón đa dạng nhất tại Lehigh. Trong mắt người dùng học, anh trai của Tổng thống Mỹ không khác gì một ngôi sao điện ảnh với hình thức lãng nhân khác lạ là được xuất hiện trong một mái ấm phong phú nổi tiếng. Với mọi người, Fred Jr. thật hên và vui vẻ. Tham gia thời đó, ông đã có xe hơi thể thao riêng, dùng phi cơ riêng và du thuyền.

Cuộc đời bi kịch của anh trai Tổng thống Mỹ và nỗi ân hận muộn màng đeo bám ông Donald Trump gần 40 năm qua - Ảnh 3.

Fred Jr. sở hữu vẻ điển trai như ngôi sao điện ảnh.

Sau khi ra trường trường Lehigh năm 1960, anh trai ông Donald Trump đã gặp mặt một nữ tiếp viên hàng không tên là Linda Lee Clapp và họ kết duyên vào năm 1962. Cặp đôi định cư ở New York và bi kịch cũng mở màn từ đây. Fred Jr. luôn phải chịu áp lực từ phía mái nhà để tham gia vào công tác buôn bán BĐS.

Dĩ nhiên, Fred Jr. lại xem phi công là một nghề cao thâm. Ông đã nộp đơn xin được tập huấn khiến phi công cho hãng hàng không TWA và đã vượt lên được một vài yêu cầu khó tính để tham gia lớp huấn thị xã năm 1964 với khoảng chục học viên. Ông đã được bay trên bầu trời trong một vài 04 tuần với nhân cách là một phi công phụ.

"Số đông những gì anh ấy thích là làm một phi công. Tôi nhớ những lần phi công của TWA đến nhà, họ chuẩn bị làm cho việc với Fred vì anh ấy có khả năng thiên tính", ông Donald Trump kể lại.

Đương nhiên gia đình ông Trump không hề hay biết rằng, Fred Jr. đã biến thành một nhân loại nghiện rượu để đối phó với những sức ép đè nén trong lòng khởi hành từ sức ép của mái nhà, muốn ông trong khoảng bỏ mong ước khiến phi công, chuyên tâm cho công việc kinh doanh. Những học viên trong khóa đào tạo với Fred Jr. cho hay họ kiếm được thấy những tín hiệu nghiện rượu của bạn học. Mặc dầu vậy, họ chỉ biết rằng Fred Jr. đang bị găng, tậu rượu để giải tỏa mà không hay biết cỗi nguồn trong khoảng đâu ra.

Cuộc đời bi kịch của anh trai Tổng thống Mỹ và nỗi ân hận muộn màng đeo bám ông Donald Trump gần 40 năm qua - Ảnh 4.

Một bức tranh của Fred Trump Sr. được đặt trong Phòng Bầu dục của Nhà Trắng vào bốn tuần 2/2017.

Fred Jr. sau đó đã bị đào thải khỏi TWA vì có yếu tố với rượu, giấc mơ khiến phi công của ông đã xong xuôi trong khoảng đây. Dĩ nhiên, một người bạn của Freddy là Annamaria Forcier cho rằng nam nhi cả nhà Trump bỏ trường phi công do mái ấm cưỡng ép.

"Có quá phổ quát găng, không chỉ giữa Freddy với bố mà còn giữa Freddy với Donald", Forcier kể. Trong một bữa tối, bà chứng kiến Donald hét lên và chỉ thẳng ngón tay vào mặt anh trai, sau đó giận dữ bỏ đi, đóng sầm cánh cửa sau lưng.

Có một thời gian, Freddy tự đứng ra kinh doanh riêng, mở một tổ chức kinh doanh giới thiệu việc khiến cho nhưng thất bại. Sau cùng, tham gia năm 1966, Freddy đảm nhiệm địa điểm phó chủ toạ kiêm phát ngôn viên của tổ chức kinh doanh mái ấm. Song song, Donald Trump hoàn thành năm nhì ở Đại học Fordham. Với sự trợ giúp từ Freddy, Donald được chuyển sang Đại học Pennsylvania theo đúng hy vọng của bố. Trong suy nghĩ của Fred Trump thân phụ, Donald đã đạt được những gì Freddy ngày trước không thể.

Một số năm sau đó, cái tên Fred Jr. mất tích khỏi những bài báo về mái nhà Trump. ngừng thi côngĐây cũng là thời gian hiện trạng nghiện rượu của ông ngày một trở nên trầm trọng. Nghe lời khuyên của luật sư Miller, Freddy đồng ý đi gặp gỡ chưng sĩ tâm thần nhưng buổi hứa diễn ra không trơn tru.

"Tôi không muốn kết thúc uống", Freddy nói.

"Còn tôi không thể giúp người không muốn dừng lại", bác sĩ thần kinh đáp.

Năm 1970, bà Linda ly dị chồng vì không chịu nổi chứng nghiện rượu của ông. Sức khỏe ngày càng suy yếu, Freddy chỉ khiến cho một số công tác khiêm tốn cho mái ấm. Cuối những năm 1970, Freddy nhập viện, bao tử tổn thương vì rượu nên phải cắt đi một phần nhiều.  Donald Trump thường xuyên tới thăm anh và bị khiếp sợ bởi sự nguy nan của rượu đến mức ông kiên quyết giảm thiểu xa đồ uống có cồn.

Cuộc đời bi kịch của anh trai Tổng thống Mỹ và nỗi ân hận muộn màng đeo bám ông Donald Trump gần 40 năm qua - Ảnh 5.

Ngày 26/9/1981, Fred Trump Jr. tạ thế ở tuổi 42 do lên cơn đau tim, hệ quả của nghiện rượu. Jack O'Donnell, cựu quản lý sòng bạc nhà Trump, diễn tả cái chết của Freddy là "một bí mật mái nhà mờ ám", làm các thành viên "chịu đựng sự hổ thẹn và khổ sở chưa thể giải quyết".

Những năm qua, Donald Trump phổ quát lần đề cập tới câu chuyện của anh trai Freddy trên truyền thông. Trong buổi nói chuyện với CBS vào năm 1990, Donald Trump tỏ ra tự giày vò phiên bản thân về chuyện xảy ra với Freddy. "Có thể đó là lỗi của cha con tôi vì đã bắt anh ấy đi theo kinh doanh dù anh ấy chẳng chuyên nghiệp và cũng chẳng hề mê mẩn".

Donald Trump tin rằng thế cục thảm kịch của anh trai Freddy sẽ giúp ông khắc phục tốt tình trạng nghiện ngập trên khắp nước Mỹ. Tuy vậy, sau gần 40 năm, nhà chỉ huy 73 tuổi vẫn ước gì có thể chuộc lại tội vạ đã gây ra cho anh trai mình.

"Kinh doanh chẳng hề thứ anh ấy thích. Tôi cho rằng sai trái lớn nhất của tôi và bố là nghĩ là đầy đủ đại chúng đều thích kinh doanh. Chúng tôi đã nhân đôi sức ép lên anh ấy", Donald Trump nói.

Nguồn: Tổng thích hợp

Theo Diệp Lục

Helino


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét