TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 30 tháng 8, 2019

Thành viên của Bitexco huy động 800 tỷ trái khoán bất thành, tại sao nên nỗi?

Tổ chức kinh doanh Cổ hủ phần Sunrise Real Estate vừa công bố tin tức về việc vận động 820 tỷ đồng trái phiếu bất thành.

Lúc trước, Sunrise Real Estate đã sản xuất lô trái phiếu 820 tỷ đồng có kỳ hạn 3 năm, loại hình trái phiếu không biến đổi, không kèm chứng quyền, có bảo đảm bằng của cải và bảo lãnh cá nhân. 

Lãi suất được kết hợp giữa nhất quyết và thả nổi. Trong đó, lãi suất thả nổi được xác định bằng tổng một biên độ do Hội đồng quản trị xác định và nhàng nhàng cộng lãi suất dành dụm bỏ ra cho đối tượng mua hàng tư nhân, kì hạn 12 tháng tại 4 ngân hàng: Vietcombank, BIDV, VietinBank và Agribank.

Lô trái khoán này được sản xuất phê chuẩn đại lí là Công ti Cổ lỗ phần Chứng khoán VPS.

Tất nhiên, kết quả công bố cho thấy, Sunrise Real Estate đã không sản xuất được trái khoán nào cho các nhà đầu tư. Trong bối cảnh các công ty bất động sản gặt hái một lượng vốn lớn nhờ phát triển trái phiếu ồ ạt thắng lợi thì Sunrise Real Estate thất bại có thể xem là câu chuyện thảng hoặc. 

Song, một chủ đầu tư kỳ cựu nghĩ rằng, chuyện Sunrise Real Estate ko phải câu chuyện thảng hoặc trong cuộc đua tạo ra trái phiếu đơn vị. Hình như những tổ chức, khác lạ là công ty bất động sản sản xuất trái phiếu lãi suất cao, thu hút chủ đầu tư thì cũng có trái phiếu đơn vị chủ đầu tư không mặn mòi, ghẻ lạnh.

Một trong những cội nguồn khiến cho các công ty không dễ dãi tạo ra trái khoán là do thông tin đơn vị trên hoạt động mua bán chưa đủ minh bạch, công khai, tình hình nguồn vốn không lành mạnh. Do đó, cần tăng cường đề nghị đơn vị vận dụng các chuẩn mực nguồn vốn quốc tế để tăng độ tin tưởng với nhà đầu tư.

Hoặc có thể là do của cải đảm bảo không đạt yêu cầu nên không đơn vị nào đứng ra bảo lãnh thanh toán, đột nhiên có đơn vị đứng ra bảo lãnh trả tiền, chủ đầu tư cảm thấy rủi ro cao nên không dễ dàng thanh khoản.

Sunrise Real Estate được kiến tạo tháng 11/2011, trước đây là Công ti Cổ phần Điều hành bất động sản Bình Minh Thăng Long do ông Tô Quốc Hưng làm cho người đại diện theo luật pháp, vốn yếu tố lệ 2 tỷ đồng.

Theo trình bày của Cơ quan Bitexco thì Công ty Cổ lỗ phần Quản lý BĐS Bình Minh - Thăng Long là tổ chức kinh doanh thành viên trực thuộc Bitexco, hoạt động trong ngành nghề phục vụ - thương nghiệp.

Tới giữa tháng năm/2019, Bình Minh Thăng Long đổi tên thành Công ti Cũ rích phần Sunrise Real Estate, vốn nhân tố lệ tăng cao 798 tỷ đồng. Sau đó, đến bốn tuần 8/2019, Sunrise Real Estate lại tiếp tục đổi tên thành Công ty Cổ lỗ phần BB Land Holdings. 


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Đăng nhận xét