TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 13 tháng 8, 2019

Thành phố Hồ Chí Minh tái khởi động dự án hàng nghìn tỷ trên đất vàng Bến Thành

Uỷ ban Nhân dân Tp.HCM vừa có quan điểm chỉ đạo giải quyết vướng bận rộn cho vài dự án trên địa bàn thị trấn, trong đó có dự án văn phòng - thương nghiệp - dịch vụ - căn hộ ở - khách sạn 6 sao và văn phòng khách sạn (officetel) tại khu tứ giác Bến Thành.

Tại dự án này, UBND Thị trấn giao các cơ quan công dụng hướng dẫn nhà đầu tư hoàn chỉnh giấy má đề nghị bằng lòng đầu tư dự án, hồ sơ cấp lại giấy đạt yêu cầu quyền dùng đất và hồ sơ yếu tố chỉnh công dụng tòa tháp officetel thích hợp với quy định hiện hành trước khi chấp hành các giấy tờ đầu cơ về xây đắp.

Theo tìm hiểu, công trình này có tên thương nghiệp Spirit of Saigon đã được Sở Khoáng sản Môi trường Tp.HCM cấp giấy đủ điều kiện quyền sử dụng đất tham gia ngày 15/9/2016.

Công trình có quy mô rộng khoảng 8.600 m2 được giới hạn bởi các tuyến các con phố Phạm Ngũ Lão - Phó Đức Chính - Lê Thị Hồng Gấm và con đường Calmette (huyện 1). Đây là địa điểm  đắc địa khi xung quanh là những địa danh nổi tiếng mang tầm biểu trưng của Thành phố như chợ Bến Thành, Bảo tồn Nghệ thuật, trạm xe buyt 23 Tháng 9.

Năm 2013, dự án được chính quyền chấp nhận cho Công ti TNHH Tập đoàn Bitexco làm cho nhà đầu tư với quy mô 46-55 tầng trong đó có 6 tầng hầm với tối đa 420 căn hộ ở. Thời điểm chấp hành công trình từ năm 2012 đến 2017. Tuy nhiên, đến nay chỉ mới xây đắp phần hầm.

Tới tháng năm/2016, Tp.HCM ban hành hình định phê ưng chuẩn giá đất của dự án là 1.443 tỷ đồng. Chi phí bồi thường hỗ trợ tại công trình khu tứ giác hơn 1.268 tỷ đồng, Huyện 1 dùng kinh phí của Bitexco để thi hành.

Tới tháng 7/2018, Bitexco ký thích hợp đồng đầu tư với Công ti TNHH Saigon Glory với của cải đầu tư được định giá là 7.000 tỷ đồng. Trên cơ sở vật chất góp vốn này, Văn phòng Chứng nhận đất đai Tp.HCM đã cập nhật bất định trên giấy chứng nhận sang cho Tổ chức kinh doanh Saigon Glory khiến cho chủ khu đất tứ giác Bến Thành.

Cuối năm 2018, Sở Xây dựng cũng đã đề xuất UBND Tp.HCM công nhận chủ đầu tư dự án cho Saigon Glory. 

Dự án gồm 2 công trình đối diện nối với nhau bằng khối đế. Tháp Tây cao 55 tầng (240 m), gồm văn phòng cho thuê, khách sạn 6 sao. Tháp Đông cao 48 tầng, gồm căn hộ, khu khách sạn phê chuẩn gắn kết phần đế và tầng hầm. Khối đế gồm 3 tầng để xe và khu thương nghiệp với 2 tầng hầm và 7 tầng nổi. Các căn hộ có diện tích 90 m2, 120 m2, 200 m2, 275 m2.

Ngoài dự án trên, Uỷ ban Nhân dân Đô thị Hồ Chí Minh cũng lãnh đạo giải quyết một số vướng mắc tại dự án xây đắp Trọng điểm Thể dục thể thao Phan Đình Phùng, UBND Thành phố giao Sở Chiến lược và Đầu tư tiến hành dàn xếp, khiến cho việc lại với nhà đầu tư về cách thức thi hành công trình cho phù hợp với qui định hiện hành.

Về công trình Khu tái định cư 15ha, tại phố Vĩnh Lộc B, thị xã Bình Chánh, UBND quận được đòi hỏi trong tháng 9/2019, xử lý chấm dứt điểm công tác đền bù, phóng thích mặt bằng và thu hồi đất theo phương án đã được duyệt y. Dường như đó Sở Xây dựng được đòi hỏi tiến hành đánh giá lại hiệu quả quỹ đất tái định cư trên khu vực thành phố để bắt buộc phương án sản xuất quỹ đất tái định cư khu 15ha tại thị xã Bình Chánh cho phù hợp với tình hình thực tại.


Xem thêm: bat dong san

Đăng nhận xét