TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 29 tháng 8, 2019

Tấp nập làn sóng người Hàn Quốc sinh sống ở ven đô

Năm 2018, số liệu từ công ty nghiên cứu hoạt động mua bán bất động sản Savills, cho thấy số lượng người Hàn Quốc sinh sống và khiến cho việc tại vn đã tăng gần 50 lần trong gần một thấp kỷ qua, ước chừng vào khoảng 100.000 người, nhiều phần dồn vào một chỗ ở 2 thành phố lớn là Thủ đô và TP.HCM.

Nở rộ làn sóng người Hàn Quốc sinh sống ở ven đô - Ảnh 1.

Khu thị trấn dồn vào một chỗ phổ quát người Hàn giữa trọng tâm Thủ đô

Phần nhiều họ đều là những kỹ sư, chuyên gia cao cấp sang vn làm việc ở các nhà máy, công sở can hệ đến các ngành đầu tư của Hàn Quốc. Do làm việc dài hạn ở vietnam nên không ít người trong số họ đem cả gia đình sang vietnam để sinh sống . Vì thế, yêu cầu nhà đất cao cấp của người Hàn Quốc nói riêng và đội ngũ người Đông Bắc Á nói thông thường là rất lớn.

Trong khoảng "thủ phủ" người Hàn ở Trung Hòa Nhân Chính…

Trước đó, người Nhật hay người Hàn thường sinh sống vòng quanh các khu phố ở khu vực Kim Mã, Liễu Giai, Giảng Võ…đương nhiên, khoảng 10 năm quay về đây khi Hà Nội hiện ra những trọng tâm mới do việc mở mang thành phố về hướng Tây như Mỹ Đình, Trung Hòa Nhân Chính…số đông người Hàn, Nhật bắt đầu chuyển dịch ra những khu trọng điểm mới này, thậm chí phổ thông người trong số họ còn định cư tại đây.

Nở rộ làn sóng người Hàn Quốc sinh sống ở ven đô - Ảnh 2.

Khu Trung Hòa Nhân Chính được xem là "thủ phủ" của đồng đội người Hàn tại Hà Nội

Trong khoảng dọc con xã È cổ Duy Hưng, rẽ tham gia các đoạn đường Hoàng Minh Giám, Hoàng Đạo Thúy, Nguyễn Thị Định, Nguyễn Thị Thập, Hoàng Ngân…được xem là "thủ phủ" của số đông người Hàn. Phổ biến nhà hàng, cửa hàng, tạp hóa…còn treo cả biển tiếng Hàn.

Những khu vực thành phố mới như như Mỹ Đình, Phạm Hùng, Mễ Trì, Qua đời Duy Tiến, Xuân Thủy…cũng ngày một thú vị được phổ thông cư dân Hàn, Nhật. Không quá khi nói rằng phổ thông tòa chung cư cao cấp có tỉ lệ người Hàn Quốc sinh sống lên tới 30-40%, nhất là khi luật pháp hiện hành cho phép người nước ngoài được mua và sở hữu tối đa 30% số lượng căn hộ ở các tòa nhà chung cư.

Đến làn sóng người Hàn ở "đô thị thu tí hon" Ecopark

Thực tại cho thấy, hiện giờ không chỉ có những khu trọng điểm sầm uất như Mỹ Đình hay Trung Hòa Nhân Chính có đồng đội người Hàn sinh sống, mà những khu thị trấn vệ tinh ven đô Thủ đô cũng đang chứng kiến làn sóng chuyển dịch của người nước ngoài đổ về đây sinh sống, trong đó phần lớn là người Hàn, điển hình như Ecopark.

Gần 5.000 căn hộ thuộc công đoạn 2 tại Ecopark đã bán hết trong vài năm qua, giá của những căn nhà xã, vi la ở khu thành phố này cũng tăng cao gấp đôi từ 2016. Thậm chí, đối tác Hàn Quốc đã "mua buôn" phổ quát mặt sàn của các nhà cửa Aqua Bay có view sân golf để "đón sóng" lượng dân cư Hàn Quốc dự định sẽ đổ về đây trong những năm tới.

Ông Nguyễn Dũng Minh, Phó Tổng giám đốc Ecopark cho nhân thức, những năm vừa qua Ecopark đón nhận làn sóng tăng chợt biến người Hàn tới sinh sống. Theo ông, họ thích sống ở Ecopark là bởi khu thị trấn như một đô thị thu nhỏ tuổi với vừa đủ nhân thể ích cao cấp, cùng lúc lại chiếm hữu không gian xanh bát ngát, không khí trong lành, giao thông dễ dãi và có cả sân golf đạt chuẩn quốc tế. Đây là một ưu thế lớn so với các khu đô thị khác bởi cư dân xứ Kim Chi là một trong số những cộng đồng mê chơi golf nhất thế giới. 

Bên cạnh đó, nhờ vị trí kế hoạch nằm sát con đường vành đai, Ecopark trở thành lối vào mà đa dạng tuyến đường trong khoảng nội thành Thủ đô dẫn đến các khu công nghiệp lớn, động lực kinh tế phía Đông Nam của Thủ đô như Samsung Thái Nguyên, Samsung Hưng Yên ổn, LG Hải Phòng, LG Hải Dương, Bắc Ninh etc đều phải đi qua. Với thời gian vận động tính từ trung tâm khu đô thị tới các KCN chỉ từ 25 đến 60 phút, số đông chuyên gia nước ngoài làm cho việc tại các KCN cũng đang chuyển dần về đây để dễ dãi cho công việc.

Nở rộ làn sóng người Hàn Quốc sinh sống ở ven đô - Ảnh 3.

Khu thị trấn Ecopark hút người Hàn Quốc đến sinh sống nhờ lợi thế có chuỗi hệ thống sân golf ngay trong khu đô thị

Theo ông Minh, năm 2018, Ecopark đã ký cấu kết đồng phân phối với một đại lý phân phối Hàn Quốc. Đối tác này sẽ trình bày, chào bán các sản phẩm của Ecopark tại Hàn. Ecopark cũng đang thích hợp tác với nhiều công ty đối tác lớn trong khoảng Hàn Quốc để cùng mở rộng và phát triển các công trình tầm cỡ được đầu tư và xây dựng theo tiêu chuẩn Hàn Quốc và quốc tế, với rộng rãi lĩnh vực trong khoảng giáo dục, du lịch, y tế, vui chơi giải trí...nhằm dịch vụ tốt hơn cho thị trường trong và ngoài nước.

Việc đồng đội người nước ngoài niềm nở và sắm nhà tại Việt Nam là dấu hiệu rất đáng mừng cho thị trường BĐS. Với mức sống cao, đòi hỏi khó tính về chất lượng cuộc sống, làn sóng người nước ngoài an cư sẽ kéo theo sự phát hành về cơ sở xã hội, phố đi bộ, bệnh viện, giúp các công trình thú vị được đầu tư, nâng cao chất lượng phục vụ. Ví dụ như khu thị trấn Phú Mỹ Hưng, hiện số lượng người Hàn sinh sống tại đây lên tới 20,000 người, chính yếu dồn vào một chỗ tại khu Sky Garden. 

Nơi đây được ví như một "Seoul thu bé" văn minh và phong cách với những cửa hiệu, nhà hàng, khách sạn, bến xe dành riêng cho người Hàn. Ngoài ra đó, sự hiện ra của yếu tố nước ngoài cũng sẽ giúp hoạt động mua bán sản xuất bền vững hơn, sáng tỏ hơn, nâng cao giá trị của các công trình nhờ sự ngày càng tăng về tiềm năng sinh lời cả về bán và cho thuê bất động sản.

Bình An

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: gia nha dat

Đăng nhận xét