TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 13 tháng 8, 2019

Tâm tư của 1 nhân viên nhà băng đầu tư: Nghỉ hưu ở tuổi 34, đây là 7 ích lợi của việc nghỉ hưu sớm mà tôi không ngờ đến!

Sam Dogen đã khiến việc trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư 13 năm trước khi thiết kế Financial Samurai, một trang web về tài chính tư nhân. Anh kiếm được bằng B.A. về Kinh tế trong khoảng Đại học William & Mary, bằng MBA trong khoảng Đại học California ở Berkeley. Sam đã được vinh danh trên Forbes, The Wall Street Journal, The Chicago Tribune và The L.A. Times.

Tham gia năm 2012, tôi quyết định mất việc và chính thức nghỉ hưu ở tuổi 34. Tham gia thời điểm đó, tôi đã kết hôn và đã thu thập được tài sản ròng giá trị khoảng 3 triệu đô la, mang đến doanh thu từ việc đầu cơ khoảng 80.000 đô la Mỹ mỗi năm.

chậm triển khai ko phải là một quyết định dễ dàng. Tôi có một công tác lương cao trong lĩnh vực nhà băng đầu tư và bị coi là vô bổn phận và liều lĩnh khi rời bỏ một công tác an ninh ở độ tuổi xanh như vậy.

Nhưng tôi đã làm cho việc tại tổ chức kinh doanh này trong 11 năm liên tục. Tôi phát gầy vì những giờ khiến cho việc dài dằng dặc, nguyên lý chốn công sở, những cuộc họp bất nghĩa và những bao tay không bao giờ chấm dứt (và mọi thứ trở nên tồi tệ hơn sau cuộc khủng hoảng nguồn vốn 2008).

Sẽ là nói láo nếu tôi nói rằng việc nghỉ hưu diễn ra như tôi trông mong. Có phổ biến nhược điểm mà quần chúng hãn hữu khi nói tới. Bạn có thể liên tục nghi ngờ về các quyết định của chính bản thân, buông xuôi trong một khoảng thời điểm dài, cảm thấy như một kẻ lạc lối và nhiều lần lo sợ về việc hết tiền.

Nhưng dựa trên trải nghiệm của bạn dạng thân cho tới nay, điểm hăng hái của việc nghỉ hưu sớm lớn hơn số đông so với bị động. Gần bảy năm sau, chất lượng cuộc sống của tôi đã được cải thiện phần đông theo những phương pháp mà tôi không bao giờ có thể mường tượng được.

Những lợi ích bất ngờ của việc nghỉ hưu sớm

1. Khiến cho chậm trễ lại sự lão hóa

Những sợi tóc bạc trước tiên của tôi hiện ra vào năm tôi bước sang tuổi 33 – và chúng ngày càng tăng số lượng một cách chóng mặt. Nhưng vài năm sau khi nghỉ hưu, "màu xám" đã dừng lại. Những bọng mắt cũng bặt tăm. Tôi cảm thấy trẻ trung hơn. Không làm việc nữa giúp tôi giảm căng thẳng và cải thiện sức khỏe ý thức đa số.

Khi bạn làm việc trong không gian sức ép, thật khó để nhận ra căng thẳng có ảnh hưởng xấu đến cơ thể bạn như thế nào cho đến khi bạn buông bỏ đầy đủ.

2. Mối quan hệ của tôi với bác mẹ tôi được cải thiện

Tôi thảng hoặc gặp mặt phụ vương mẹ bản thân mình lúc còn đang đi khiến cho. Thỉnh thoảng, tôi đi công tác hàng 04 tuần trời mà không phải giao thông với họ. Nhưng phần nhiều điều đó đã đổi mới sau khi tôi nghỉ hưu.

Tôi mở đầu tới thăm và rỉ tai với bố mẹ thường xuyên hơn. Điều đó làm cho tôi trông thấy rằng bạn càng trẻ thì việc bỏ ra thời điểm cho ba má càng quan trọng. Giả dụ bạn không dành thời điểm bên họ, bạn có thể hối hận khi họ già đi và sức khỏe giảm sút. Ba má tôi hiện đang 70 tuổi và sống ở Honolulu. Sau khi trao đổi, bà xã và tôi dự định sẽ bán nhà và chuyển tới Hawaii để tất cả chúng tôi có thể gần gụi nhau hơn.

3. Tôi đã có thể dồn vào một chỗ hoàn toàn để khiến cho phụ thân

Có con một số chục năm trước khi nghỉ hưu là một chuẩn mực, nhưng bà xã và tôi làm cho việc trong một lĩnh vực công nghiệp đòi hỏi đến 60 giờ làm cho việc một tuần đầy bao tay. Nghĩ tới việc trở thành phụ vương mẹ thôi cũng khiến cho chúng tôi kiệt sức.

Nhưng một năm sau khi tôi nghỉ hưu sớm, cả nhị chúng tôi quyết định rằng thời gian thích hợp đã tới. Chúng tôi đã cố gắng trong nhị năm nhưng chưa hên. Vợ tôi vẫn làm cho việc và mức độ bít tất tay của cô ấy chỉ ngày một gia tăng. Khi cô ấy bỏ dở một cơ hội thăng chức, cuối cùng tôi đã thuyết phục thắng lợi vợ tôi nghỉ việc và cùng tôi nghỉ hưu sớm.

Năm 2017, chúng tôi đã hạ sinh một bé nhỏ trai. Đại trượng phu chúng tôi là sự kết tinh những giá trị của việc nghỉ hưu sớm. Hiện thời tôi thức dậy với sự phấn khích cực kì để ấp ủ ấp và chơi với con hàng giờ.

4. Cơn đau mạn tính của tôi bặt tăm

Khi vẫn còn làm cho việc, tôi bị đau thắt lưng và đau tâm thần tọa (cơn đau lan xuống chân từ lưng dưới) - và nguồn cội cho cả hai vấn đề trên là do thời điểm ngồi kéo dài. Trong phổ thông năm, tôi không thể chơi các môn thể thao mến mộ của chính mình vì không chịu được cơn đau khi xoay lưng.

Tôi cũng nghiến răng trong giấc ngủ do găng tay công việc và thức dậy với một cái hàm đau nhức. Nếu tôi thì thầm hơn 10 phút, khớp bạn dạng lề giữa xương thái dương và hàm dưới của tôi sẽ bị căng cứng. Mọi việc trở thành tồi tệ đến mức tôi đã phải đi tới nha sĩ và trả 760 đô la có thể đóng hàm dễ chịu hơn bằng bí quyết khoan vào hàm.

Chẳng phải đi lại hoặc ngồi liên tục ở bàn khiến việc cả ngày giúp giảm sút cơn đau. Nhưng hơn hết nó thúc đẩy tôi để mắt bản thân tốt hơn. Tôi mở đầu thưởng thức lành mạnh và số đông dục nhiều lần hơn. Sau 10 bốn tuần tập dượt, nỗi đau của tôi đã biến mất một bí quyết kỳ diệu.

5. Tôi trở nên tự lập hơn

Khi có đa dạng thời gian thư thả, tôi không còn phải gọi khách hàng nào đó để khắc phục yếu tố bảo trì. Bây chừ, khi có một nhà vệ sinh bị rò rỉ, tôi sẽ học cách thức tự sửa nó bằng việc tìm kiếm các hướng dẫn trên YouTube.

Ví như không sắm ra bí quyết, tôi sẽ tới khu chợ phần cứng và hỏi ý kiến chuyên gia. Tự lập là một kĩ năng sống quan trọng giúp tôi tiết kiệm hàng tấn tiền cho việc bảo trì tài sản.

6. Tôi tậu thấy những nguồn thu nhập mới hấp dẫn hơn

Dù rằng không còn khiến việc toàn thời điểm, tôi vẫn bỏ ra thời gian thủng thẳng cho các hoạt động mến mộ như viết rộng rãi hơn cho Financial Samurai, cho trang web về nguồn vốn tư nhân tôi bắt đầu tham gia năm 2009, và huấn luyện tennis ở trường trung học.

chậm triển khai không chỉ là một bí quyết tuyệt vời để đối phó với sự bao tay và không bất biến, mà còn đem lại thêm cho tôi thu nhập. Vài người có thể phản bác bỏ rằng tôi về cơ bản tôi chẳng phải nghỉ hưu vì tôi vẫn đang làm việc. Nhưng tôi không nhìn kiếm được mọi việc theo phương pháp đó. Có sự khác biệt giữa việc làm việc dựa trên sở thích và khiến việc để kiếm tiền.

7. Tôi có xu hướng hăng hái hơn

Khiến việc trong lĩnh vực nguồn vốn làm tôi không dễ dàng có thể trông thấy sự tốt đẹp ở mọi việc. Nhiều giờ khiến việc mệt mỏi, theo thời điểm, có thể biến một người vui lòng thành một người cao tuổi quạu quọ.

Nghỉ hưu sớm đã dạy tôi làm cho thế nào để hoàn thành chạy theo êm ấm. Thay vào đó, tôi tìm thấy hạnh phúc, nụ cười và ý nghĩa ngay ở trong hiện nay.

Nhiều lúc tôi cười cợt mà không phải trông thấy vấn đề đó khi khiến cho những việc như xem đàn ông tôi chơi đùa hay học bài. Và thằng ốm cười lại. Những phút chốc như thế có nhẽ là tín hiệu trước tiên của êm ấm đích thực.

Nghỉ hưu sớm là một trải nghiệm xứng đáng

Nếu có thể quay ngược thời gian, tôi sẽ đổi mới một tẹo, như chờ thêm một năm nữa. Nhưng nhiều phần, nghỉ hưu sớm là một hành trình ngọt ngào - và tôi ko phải hối hận nuối tiếc về quyết định của bản thân.

Chúng ta có những nhìn nhận khác biệt, vì vậy không có câu giải đáp đúng hay sai về việc bạn nên nghỉ hưu khi nào hoặc như thế nào. Nhưng ví như bạn có kế hoạch chấp hành sớm và muốn thưởng thức những lợi ích hăng hái góp phần thay đổi cuộc sống, bạn cần thiết một kế hoạch mang tính chiến lược. Tôi đã thấy rộng rãi người rời bỏ công tác quá sớm chỉ để hoàn thành sự bao tay về mặt nguồn vốn vì họ đánh giá thấp số tiền cần sẵn sàng để nghỉ hưu.

Giải quyết những nguyên nhân sâu xa hơn đằng sau việc vì sao bạn muốn nghỉ hưu là rất cần thiết. Giả dụ bạn nghiêm trang lưu ý về việc nghỉ hưu sớm, tôi khuyên bạn nên tự hỏi mình những thắc mắc sau:

• Tại sao tôi lại vội vã nghỉ hưu sớm? Tôi đang chạy trốn khỏi cái gì đó?

• Tôi sẽ khiến gì sau khi nghỉ hưu sớm? Tôi đang có dự kiến gì không?

• Nghỉ hưu sớm sẽ mang đến thay đổi tích cực và thụ động như thế nào

• Có phải tôi đang hy sinh quá rộng rãi để được nghỉ hưu sớm?

• Tôi đã có đủ quan niệm từ những người đã nghỉ hưu chưa?

Mỹ Linh

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét