TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 22 tháng 8, 2019

Suýt tay trắng và phải gánh khoản nợ 250.000 đô la Mỹ, nhà buôn trẻ “trở chính mình” thành CEO công ty triệu đô bằng việc cực đơn giản: Người thành công vẫn thường khiến cho nhưng số đông phổ biến lại e sợ

15 tuổi, Brian mở màn làm công tác trước tiên là một người phụ giúp quét dọn bàn ăn tại một nhà hàng ở Hamptons. Tiêu chí của anh là dè xẻn đủ tiền để tậu một chiếc máy quay phim nhằm triển khai ý tưởng của mình.

Còn giờ, Brian đã là nhà sáng lập kiêm CEO của BOLD Worldwide, và cũng là nhà đóng chai điều hành, chịu bổn phận về nội dung cho loạt phim tài liệu "Growing BOLD". Trong khi đó, anh đã và đang làm cho việc với phổ thông nhãn hàng nhiều người biết đến như PepsiCo, UFC Gym, Jennifer Lopez, và Alex Rodriguez. Cách đây không lâu, anh đã san sớt lại câu chuyện buôn bán đầy trắc trở của bản thân.

"Tuân theo bí quyết mà những người khác đã từng khiến cho.

Tôi được nghe vấn đề này đến hàng triệu lần. Gia đình, thầy cô, bạn bè đều nói "Con/ bạn chẳng thể khiến cho việc này theo phương pháp của bản thân được, phải tuân theo bí quyết này. chậm triển khai mới là cách thức để thực hiện việc đó". Nhưng tôi chưa bao giờ thấy điều đó là đúng cả.

Tận sâu trong nghĩ suy của bản thân, tôi luôn nhân thức chắc rằng sẽ có một phương pháp nào đó tốt hơn. Tôi tin bản thân có thể làm cho yếu tố gì đó to con hơn. Thuở niên thiếu, đại chúng nói rằng tôi không thể làm cho và bán những video về lướt ván khi mà chẳng có camera, kiến thức về khiến phim, cũng như bí quyết để chỉnh sửa và những mối quan hệ. Đương nhiên, tôi bỏ qua đa số những gì họ nói và phấn đấu khiến cho bằng được. Sau cùng, tôi bán video trước tiên của bản thân với giá 40.000 đô ở tuổi 16.

Nhưng khi lớn hơn, tôi mở màn lắng nghe những gì công chúng đang nói. Tôi dần khiến ngơ với suy nghĩ của chính mình và nghe theo người khác. Khi xây dựng tổ chức kinh doanh đóng gói đầu tiên của bản thân mình, tôi đã nghe và tuân theo lời nhắn nhủ của họ.

Nhưng chính việc làm ấy lại làm cho tôi bận bịu nợ đến 250.000 đô và phải sống trên một chiếc ghế băng khi mới hơn 20 tuổi. Cách thức để làm một việc mà họ nói thực chất là một lời nói dối. Từ thời gian đó, tôi đã tự biết bản thân chính mình, tôi mất đi sự tự tin và tất cả mọi thứ.

Rồi báo cáo trục xuất dán trên cửa nhà đã thức tỉnh giấc tôi. Tôi tự hỏi việc gì xảy ra nếu như mọi người đều sai? Chuyện gì sẽ đến nếu như những xúc cảm trong tôi lúc này là đúng? Và việc gì sẽ xảy ra giả dụ tôi thất bại vì đã nghe theo sự nắm bắt nhân thức tầm thường và truyền thống?

Tôi rời khỏi chiếc ghế và nhìn thấy bây chừ bản thân tôi chẳng còn gì để mất nữa.

Suýt trắng tay và phải gánh khoản nợ 250.000 USD, doanh nhân trẻ “trở mình” thành CEO công ty hàng triệu đô bằng một việc cực đơn giản: Người thành công vẫn thường làm nhưng người bình thường lại e sợ - Ảnh 1.

Sau rộng rãi nỗ lực với quyết tâm không đầu hàng trước thất bại, Brian Cristiano từ một người suýt phá sản hiện đã trở thành người thành lập kiêm CEO của tổ chức kinh doanh hàng triệu đô BOLD Worldwide.

Tôi thức dậy.

Tôi ra ngoài.

Tôi kết thân như một kẻ điên.

Tôi bắt đầu tấn công bóng bạn dạng thân bản thân mình.

Tôi mở đầu kể câu chuyện thật của chính mình.

Tôi tự phát hành những cơ hội cho chính mình.

Tôi tìm kiếm một con đường tốt đẹp hơn.

Tôi mở đầu suy nghĩ táo tợn.

1 năm sau, tôi trả hết nợ và bỏ ra 1 triệu đô trước tiên tham gia kinh doanh. Tôi đang nghĩ suy táo tợn. Tôi đang khiến mọi việc theo cách đặc biệt. Tôi nỗ lực phá vỡ cảnh ngộ tồi tệ này vì hiện nay tôi nhân thức chắc rằng việc đó khả thi.

Đó là việc diễn ra tham gia 12 năm trước. Kể từ lúc ấy, tôi đã gây dựng được 2 công ti trị giá đến 7 và 8 con số, giúp đa dạng nhãn hiệu lớn và bé xíu khác lớn mạnh gấp rút. Và tôi cảm thấy phiên bản thân tốt hơn khi san sớt câu chuyện của chính mình ở Thingking BOLD.

Việc này thực thụ hiệu quả. Ví như bạn nhân thức vấn đề gì đó là đúng thì hãy hoàn thành nghe theo những lời bạn bè, gia đình, thầy cô và đồng nghiệp nói. Thay tham gia đó, hãy nghe theo con tim và nghĩ suy của riêng bản thân.

Hãy nhớ, gần như đều có thể nên hãy dám nghĩ táo tợn và khác biệt. Mọi thứ đều nằm trong tầm tay bạn".

Đó là những gì Brian Cristiano viết trên Instagram của bản thân mình và không khó khăn để chúng ta thấy được anh đang muốn gửi tới chúng ta bài học: dám nghĩ thật táo tợn, khác lạ và đừng nghe người khác nói ví như nhân thức việc chính mình đang khiến cho là đúng mực.

Suýt trắng tay và phải gánh khoản nợ 250.000 USD, doanh nhân trẻ “trở mình” thành CEO công ty hàng triệu đô bằng một việc cực đơn giản: Người thành công vẫn thường làm nhưng người bình thường lại e sợ - Ảnh 2.

Ngoài ra đó, trong bài phỏng vấn với trang Entrepreneur, anh cũng chia sẻ thêm với độc giả phổ biến bài học, trải nghiệm quý giá mà anh để dành được trong suốt những năm qua.

1. Học theo cách gian khổ

"Tinh thần thành lập công ty để khởi nghiệp của tôi luôn khỏe mạnh nhưng tôi không có nền tảng về lĩnh vực này và cũng không có khách hàng nào để học theo. Tôi đã bận rộn phải những sai lầm lớn khi quản lý tổ chức kinh doanh trước tiên và chúng khiến cả tôi lẫn công ti suýt lâm vào cảnh phá sản.

Tôi nợ 250.000 đô, phải cho những người lạ thuê lại căn phòng của bản thân và ngủ trên một chiếc ghế dài để kiếm chút tiền thuê nhà. Tôi đã chạm đến điểm cực hạn mà tôi nghĩ đó là chấm dứt, là sự chơi vơi trong sự hòa trộn giữa hòa bình và cuồng loạn xoáy sâu vào bạn khi bạn biết rằng chính mình đích thực đã chẳng còn gì để mất.

Đáng lẽ tôi đã nằm xuống và chờ chết hay trở thành một kẻ bị động dõi theo cái kết của đời mình như tôi đã nghĩ, nhưng vấn đề gì đó sâu bên trong tôi từ chối bằng lòng chọn lựa này. Bởi vậy, tôi đã gồng dậy và đương đầu".

2. Nắm quyền kiểm soát

"Tôi bắt đầu đọc những cuốn sách self-help, tới các hội nghị chuyên đề và nhìn thấy tôi là người độc nhất hoàn toàn bị kết quả kiểm soát và chi phối, và tôi đã khiến yếu tố này cho bản thân bản thân mình.

Tôi quyết định bản thân mình phải đấu tranh thay vì chịu thất bại, phải hành động thay vì chờ chết. Tôi cũng bằng lòng một sự thực rằng tôi chính là căn nguyên của phần lớn những trở ngại tôi chạm chán phải, đồng thời cần phát hành một đạo đức nghề nghiệp thích hợp với mày mò mới của chính mình.

Vì thế, tôi thúc giục, ép buộc phiên bản thân và làm cho việc khi mà luôn biết rằng tôi có thể thất bại và mất hết mọi thứ, không có bạn nào hay nhân tố gì bảo đảm rằng tôi sẽ thắng lợi cả. Tôi thoát cảnh nợ nần và mở đầu kiếm 1 triệu đô đầu tiên của bản thân. Giả dụ tôi đã khiến thế cuộc tuột dốc thì tôi cũng có thể khiến cho nó phất lên trở lại. Và tôi muốn gửi đến các bạn thông điệp đó".

3. Làm những gì có thể

"Gần như chúng ta ai cũng muốn thành công nhưng không ít người lại đang tự nhốt chính mình. Họ không cho phép bản thân bản thân theo đuổi mong ước và thấy thất vọng khi chạm chán phải khó khăn, chướng ngại, nhưng họ không biết rằng kỳ thực họ có thể làm được phổ thông hơn thế.

Họ cần phải giữ một suy nghĩ rằng hãy khiến những gì có thể, thậm chí là làm cho những yếu tố không thể nếu như chúng thực sự quan trọng để chiến thắng. Trở thành lái buôn là một việc thật thu hút. Phổ thông người thèm khát thành lập công ty để khởi nghiệp, muốn xây đắp được cái gì đó nhưng ý thức của họ lại không đủ vững và bền chí khi mọi việc trở nên khó khăn. Và nhiều lúc, họ thậm chí còn không tưởng tượng được việc gì là khả thi.

Suýt trắng tay và phải gánh khoản nợ 250.000 USD, doanh nhân trẻ “trở mình” thành CEO công ty hàng triệu đô bằng một việc cực đơn giản: Người thành công vẫn thường làm nhưng người bình thường lại e sợ - Ảnh 3.

Tôi đã phổ quát lần bất ngờ về chiến thắng của bản thân, nhưng chẳng phải vì tôi không nghĩ bản thân mình có thể làm việc đó, mà là bởi tôi làm được đa dạng thứ hơn tôi nghĩ".

BOLD University

"Phần lớn các công ty đều gặp rối rắm với sự tăng trưởng chậm rãi, không rõ phải thực hiện kế hoạch nào trước và dù có hàng loạt các ý nghĩ đó nhưng lại thiếu nguồn lực hoặc thời điểm để kết thúc. Để giải quyết những vẫn đề này, bạn cần hai thứ:

-Tiếp xúc với những người thực sự giỏi và hiểu thật rõ tình hình của bạn lúc trước, đã chứng kiến toàn bộ và có thể đưa ra lời khuyên cho bạn.

-Một cuốn sách giải trí cho bạn thấy bí quyết để tập trung vào những sách lược mà có sự tác động lớn nhất.

Đó là nguyên do vì sao chúng tôi sản xuất BOLD University: trao quyền gặp gỡ những chuyên gia về buôn bán trên thế giới trong phạm vi một hội thảo kéo dài cả ngày. Tại đó, bạn sẽ thực thụ được quan sát các kế hoạch, nguyên tắc và dụng cụ mà họ đã sử dụng để tạo nên những nhãn hiệu và công ty thắng lợi vang lừng".

Tương lai của tinh thần khởi nghiệp

"Chúng ta hiện đang sống trong một phường hội mà bất cứ ai cũng có thể đưa trong khoảng "entrepreneur" (thương buôn) vào hồ hơ của mình trên LinkedIn, thuê một chiếc xe mà họ không có tài năng sắm và giả bộ như đang nhập cuộc vào cuộc chơi. Nhưng yếu tố đó sẽ thay đổi. 

Hiện nay việc ấy nghe có vẻ thật hoàn hảo nhưng công việc đầy gian khổ thì không tuyệt như vậy bởi nó là công tác thực sự. Tôi nghĩ mai sau là khi nhân loại nhìn thấy rằng, họ cần phát hành được một lượng lớn những giá trị hữu hình để có thể gây dựng và sản xuất một đơn vị".

Đinh Kim

Theo Nhịp sống kinh tế/Business Insider


Xem thêm: gia dat saigon

Đăng nhận xét