TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 7 tháng 8, 2019

Sự thực về 'bến xe kiểu Mỹ' mang tên quốc tế Gateway

Trưa 7.8, UBND huyện, Công an thị xã Cầu Giấy, Phòng Giáo dục thị xã Cầu Giấy (Hà Nội) chính thức cung cấp tin tức tới báo chí về sự việc học sinh Trường Quốc tế Gateway tử vong khi bị quên mất trên xế hộp.

Trong đó, thông tin gây ngỡ ngàng được đưa ra là thị xã Cầu Giấy không có trường quốc tế nào.

Cung cấp thêm thông tin về vụ việc, ông Phạm Ngọc Anh – Trưởng Phòng Giáo dục thị xã Cầu Giấy - cho nhân thức, trong quyết định thi công Trường Gateway, chẳng hề ghi là trường quốc tế. Tên chính thức của trường trong quyết định thành lập là Trường Tiểu học Gateway.

Ông Ngọc Anh nghĩ là, có thể do các trường tự quảng cáo nên đưa nhân tố quốc tế vào để lôi cuốn sinh viên.

“Trên địa bàn huyện Cầu Giấy hiện chỉ có trường có nhân tố nước ngoài, như có người nước ngoài giảng dạy, có sự đầu tư của người nước ngoài, chứ không có trường quốc tế”- ông Ngọc Anh cho biết.

Hình như đó, trên website của trường Gateway vẫn để tên gọi Gateway International School - Trường Đa dạng liên cấp Quốc tế Gateway.

Sự thật về trường học kiểu Mỹ mang tên quốc tế Gateway - Ảnh 1.

Bài viết giới thiệu rộng rải trên trang web chính thức của trường Gateway. Ảnh: gateway.edu.Việt Nam.

Cùng với đó là lời "tự trình bày" chuỗi hệ thống giáo dục của Gateway đang tăng trưởng từng ngày cùng với góc nhìn hoàn hảo về tương lai, về một môi trên hè phố tập thăng bằng, bình yên và lành mạnh.

Gateway lên tiếng đã biến thành thành viên hội đồng của các trường quốc tế CIS sau khi phải trải qua quá trình bình chọn ngặt nghèo dựa trên 22 mục tiêu, thuộc 9 tiêu chuẩn khó tính do CIS đưa ra...

Cũng tại cổng thông tin chính thức của nhà trường, Gateway tự trưng bày là có khát vọng mang tới cho tập thể vn một hệ thống giáo dục tiến bộ, phố đi bộ kiểu Mỹ, đẳng cấp nhân loại.

Ông Lê Văn Sơn, bố cháu L.H.L cho nhân thức, tham gia 7h sáng ngày 6.8, phi tần chồng anh đưa nam nhi là L.H.L (6 tuổi) tới điểm đón ở phố Yên ổn Hòa để tới Trường Thế giới Gateway (Cầu Giấy, Hà Nội) học tập.

16h cùng ngày, mái nhà ông Sơn thu được tạp chí của giáo viên chủ nhiệm lớp nói rằng không thấy con đâu. Tiếp đó, nhà trường lên tiếng con đã ngủ quên trên xe ô tô, được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện E và đã tử vong.

Theo biên bản do nhà trường lập tham gia tối 6.8, đại diện trường xác nhận cháu L.H.L. bị chẳng chú ý trên xe đưa đón của trường.

Chi tiết, khoảng 16h10, trong giai đoạn đưa học sinh đi xe buýt về, trường nhận thấy cháu L. nằm ngất trên xe.

Cán bộ nhà trường đã đưa cháu L. vào phòng cấp cứu trong hiện trạng thân thể tím tái. Viên chức y tế khiến biện pháp sơ cấp cứu, sau đó thầy giáo đưa cháu tham gia Bệnh viện E. Tất nhiên cháu L. đã tử trận.

Công ty cung cấp xe xác thực để quên học sinh trên xe. Nhà trường đã gặp mặt mái nhà và kiếm được trách nhiệm.

Theo Thảo Anh

Công tích


Tham khảo thêm: bat dong san

Đăng nhận xét