TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 3 tháng 8, 2019

Startup khác biệt của 2 chàng thanh niên Việt: Đóng hộp loại sneaker chống thấm nước từ rác thải đầu tiên trên thế giới, mỗi đôi giày khiến trong khoảng 21 cốc cà phê và 6 chai nhựa!

Jesse Khánh È là một thương nhân người Việt ở Phần Lan. Anh học Đại học Aalto năm 2012 và khởi đầu hành trình khởi nghiệp 3 năm sau đó. Lực lượng khiến việc tại startup trước tiên của anh đã giành thành công trong chương trình Mùa hè thành lập công ty để khởi nghiệp 2016 của Phần Lan.

Tổ chức kinh doanh hiện tại của Khánh È vừa tung ra một chiến dịch gọi vốn tập thể trên nền tảng Kickstarter vào tháng 6, giới thiệu "đứa con ý thức" được họ ôm trong 2 năm qua: Giày không thấm nước nước trước tiên trên thế giới bằng nguyên liệu tái nhạo báng trong khoảng cà phê và nhựa.

Startup đặc biệt của 2 chàng trai Việt: Sản xuất loại sneaker chống thấm nước từ rác thải đầu tiên trên thế giới, mỗi đôi giày làm từ 21 cốc cà phê và 6 chai nhựa! - Ảnh 1.

Jesse Khánh È, nhà đồng sáng lập Rens.

Ý nghĩ đó về những đôi sneaker của Rens bắt nguồn trong khoảng hy vọng về một đôi giày sport vừa đẹp vừa thân mật với môi trường của nhì nhà đồng sáng lập Khánh Trằn và Sơn Chu.

Trên thực tại, con người tiêu thụ 2 tỷ cốc cà phê mỗi ngày và 3 triệu chai nhựa mỗi giờ. Buồn phiền cà phê sản xuất khí mê-tan, một trong những yếu tố chính gây ra chuyển đổi khí hậu và quả đât của chúng ta đang chìm trong rác thải nhựa.

Bế tắc về sự không vững bền của ngành nghề công nghiệp thời trang, Rens được xây cất để khai thác sức mạnh của nguyên liệu tái chế giễu. Mỗi đôi giày của hãng được tạo nên trong khoảng 300 gram buồn chán cà phê (tương đương khoảng 21 cốc cà phê) và 6 chai nhựa tái nhạo báng dung tích 500 ml.

Startup đặc biệt của 2 chàng trai Việt: Sản xuất loại sneaker chống thấm nước từ rác thải đầu tiên trên thế giới, mỗi đôi giày làm từ 21 cốc cà phê và 6 chai nhựa! - Ảnh 2.

Vật phẩm của Rens được khiến trong khoảng các vật liệu tái chế giễu như buồn chán cà phê và nhựa.

Sử dụng công nghiệp và vật liệu bền vững, Rens đã sản xuất những đôi sneaker thân thiện với không gian nhưng cũng không kém phần phong cách. Item được làm trong khoảng hỗn phù hợp sợi cà phê (từ buồn chán cà phê đã qua sử dụng) và nhựa tái chế. Lớp lót bên trong cũng là vật liệu siêu nhẹ, thoáng khí và thân mật với môi trường.

Một vấn đề khác lạ là giày của Rens hoàn toàn không thấm nước và thích hợp với phổ biến hoạt động hàng ngày khác nhau của người mua. Hoàn hảo hơn nữa, tính kháng khuẩn tự nhiên của cà phê giúp những đôi giày có kỹ năng khử mùi trong cục bộ vòng đời của chúng.

Sản phẩm của Rens phù hợp với đối tượng đối tượng mua hàng theo chủ nghĩa tối giản và có phổ biến kiểu dáng cũng như màu sắc không giống nhau để lựa chọn. Bạn có thể sử dụng sneaker của Rens để đi học, đi khiến, đi chơi hay thậm chí là tham gia tham gia các hoạt động thể chất như cộng đồng dục hay leo núi.

Startup đặc biệt của 2 chàng trai Việt: Sản xuất loại sneaker chống thấm nước từ rác thải đầu tiên trên thế giới, mỗi đôi giày làm từ 21 cốc cà phê và 6 chai nhựa! - Ảnh 3.

Những đôi giày của Rens theo đẳng cấp tối giản.

Hình như, nó còn có đặc tính ngăn chặn tia cực tím và nhờ đó trở nên bền màu hơn. Hơn nữa, lớp ngoài của giày có thể khô nhanh gấp 200% so với vật liệu bình thường, chưa kể tới khả năng không thấm nước của chúng. Tuy kế thừa được khá đa dạng ích lợi trong khoảng buồn chán cà phê nhưng giày của Rens đáng tiếc là không có mùi giống loại đồ uống này.

Một số đặc điểm nổi trội của Rens bao gồm: Nở nang 4 chiều, có thể giặt bằng tay, đế có thể tháo dỡ rời (cũng khiến cho từ buồn chán cà phê) và thiết kế trung tính phù hợp cho cả nam lẫn nữ. Nhờ chất liệu giãn nở, người mua vẫn cảm thấy thoải mái khi đi giày mà không đi tất.

Startup đặc biệt của 2 chàng trai Việt: Sản xuất loại sneaker chống thấm nước từ rác thải đầu tiên trên thế giới, mỗi đôi giày làm từ 21 cốc cà phê và 6 chai nhựa! - Ảnh 4.

Vật phẩm của Rens là loại sneaker không thấm nước nước làm cho trong khoảng rác thải trước tiên trên nhân loại.

Theo thông tin trên Kickstarter, Rens dự trù sẽ giao hàng vào 04 tuần 11 năm nay. Với việc dùng vật phẩm của Rens, khách hàng đã góp phần giảm lượng chất thải nhựa và chất thải hữu cơ tạo ra khí mê-tan tại các bãi chôn lấp chất thải.

Kì vọng sẽ ngày càng có đa dạng startup xanh như Rens để cải thiện chất lượng không gian và cuộc sống của chúng ta trong mai sau!

Theo Duni

Trí thức trẻ


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét