TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 26 tháng 8, 2019

Sống tốt chỉ với một nửa doanh thu và dành dụm nửa còn lại, bạn thấy bất khả thi? 3 phương pháp dễ chơi sau sẽ giúp bạn làm cho được nhân tố đó!

Bước trước tiên rõ ràng là bạn phải cắt giảm chi phí của bạn, và phương pháp để có thể khiến được yếu tố đó là lưu ý thật kỹ chi phí của bạn. Nhưng trước tiên, hãy xem nguyên do vì sao bất kỳ người nào cũng muốn dành dụm nửa kia doanh thu của bản thân mình.

Với những thách thức của nền kinh tế vừa mới đây, dành dụm người yêu thu nhập là một ý nghĩ đó lanh lợi. Ngay cả khi bạn không thể dè xẻn được một nửa, bạn vẫn nên cố gắng dè xẻn khoảng khoảng đó. Chung cuộc, bạn không bao giờ nhân thức khi nào bạn sẽ phải đương đầu với bốn tuần ngày nghèo đói do bị loại trừ, bệnh tật, yếu tố xe cộ hay điều pháp lý...

Đa dạng người chỉ còn lại khoản lương thuởng ít oi khi cần công tác. Sống bằng một nửa doanh thu chuẩn bị cho bạn một cuộc sống tiêu ít hơn và tiết kiệm phổ thông hơn cho những ngày đó. Và bạn có thể khiến cho yếu tố này mặc dầu đã kết hôn hay độc thân. Nghi vấn được đặt ra là: Bạn có thể sống ít hơn để dành dụm phổ thông hơn không?

Làm sao để thực hiện được?

Nếu bạn đã kết hôn, hãy chọn thu nhập của một người để chi phí hoặc tiết kiệm một nửa thu nhập của cả 2 phi tần chồng. Nếu như bạn lẻ loi, hãy dành dụm nửa kia thu nhập của chính mình.

1. Theo dõi số tiền chi tiêu trong 30 ngày

Hãy nghĩ về 30 ngày tiếp theo như một cuộc kiểm tra các loại chi phí của bạn. Như với trường hợp bạn ăn kiêng, trước khi bắt đầu, bạn phải xem xét lề thói ăn uống hiện nay của bản thân và quyết định phải thay đổi những gì để giải quyết được tiêu chí của bản thân. Tương tự, bạn có thể vận dụng phương pháp để cải thiện tình hình tài chính của bản thân. Theo dõi lề thói chi tiêu của bạn trong 30 ngày.

Trên cơ sở hàng tuần, hãy xem xét lại chi phí của bạn, kiểm kê những món hàng quan trọng, và xem có bất kỳ những thứ không quan trọng trong danh sách đó không. Cắt giảm các chi phí không phù hợp vào tuần sau và bạn sẽ có cái nhìn thâm thúy mới về đúng đắn số tiền của bạn đi đâu.

2. Mở màn cơ chế không chi tiêu

Trong 30 ngày tiếp theo, hãy thử thách bản thân chỉ tiêu tiền vào những thứ thiết yếu. Đây là lúc bạn cần ý chí mạnh mẽ. Bạn có thể giới hạn bản thân mình chỉ sử dụng những thứ quan trọng? Hay là một ly Latte hàng ngày, sườn giờ tiến thưởng hàng tuần hay mua sắm hàng bốn tuần sẽ đem lại vấn đề tốt nhất cho bạn? Nếu như bạn thành công thì tài khoản ngân hàng của bạn sẽ cảm ơn bạn.

3. Tự động hoá trương mục dành dụm

Sau khi bạn theo dõi chi tiêu và giới hạn chi phí chỉ ở mức quan trọng, giờ bạn đã sẵn sàng mở đầu. Thành lập một trương mục và đặt số tiền dành dụm hàng tuần, hàng 04 tuần hoặc nhị tuần một lần. Xuất sắc nhất là tiền không nên chi tiêu - nó sẽ được tự động chuyển thành tiền dè xẻn.

Hạn chế những chướng ngại

Nhà: Yếu tố đó sẽ "vui" tới mức nào nhưng ồ, công trình DIY có thể làm cho bạn tốn bao nhiêu tiền? Vậy một cái loa lớn cho phòng khách thì sao? Tấm rèm cửa sổ mới cho phòng ăn? Bạn có đủ tài năng để chi trả cho những chi phí liên quan đến nhà cửa? Trước khi cung cấp tiền mặt để nâng cấp ngôi nhà, hãy quyết định xem chúng có thực sự quan trọng hay không.

Xe hơi: Hãy xem các chi phí can hệ đến chiếc xe của bạn: Xăng, bảo hiểm và bảo trì. Bạn có thể thuận lợi cắt giảm chi tiêu này bằng cách đến những nơi bán xăng rẻ hơn. Bạn cũng nên gọi cho công ti bảo hiểm và hỏi về các chọn lựa sẽ giúp bạn dành dụm tiền phí bảo hiểm hàng 04 tuần. Bạn có thể tăng mức khấu trừ và yếu tố chỉnh phạm vi bảo hiểm tới mức tối thiểu không? Hãy đi mua tổ chức kinh doanh nào có tỷ lệ thấp hơn, so sánh giá cả và xem công ti nào có thể giúp bạn dè xẻn tiền.

Kết quả

Bạn sẽ có một kết quả tuyệt vời nếu bạn có thể chấp hành nhiệm vụ tài chính này. Đòi hỏi một mái ấm dành dụm một nửa thu nhập của họ hiện giờ cũng giống như đòi hỏi họ cắt đứt tay trái của chính mình. Cam kết phải suy nghĩ kỹ câu hỏi: việc này sẽ xảy ra như thế nào và phải hy sinh những gì. Tuy vậy, phần thưởng ở phía cuối con đường giúp bạn dành dụm tiền và giúp bạn luôn tỉnh táo vượt qua mọi tình huống gian khổ nhất.

Theo Mai Phương

Trí thức trẻ


Xem thêm: bat dong san

Đăng nhận xét