TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 13 tháng 8, 2019

Shark Thái Vân Linh: Một vài công việc trước tiên thường không hề là công việc mơ ước. Hãy ưng ý làm cho việc khó nhọc!

Công tác ước mong là gì? Theo định nghĩa của nhiều giới trẻ, đó là một công tác mình yêu mến, doanh thu khá, sếp tâm lí, đồng nghiệp tốt bụng, không gian làm việc có phổ biến vấn đề kiện để tạo ra khả năng bạn dạng thân.

Nhưng để mua công việc ước mơ không hề dễ. Mong ước mà, đâu phải ai cũng chạm được đến giấc mơ của chính mình, đâu phải người nào cũng được Thần hên phù trợ. Có những người mất đến một số năm đầu đi làm nhưng cũng có người đã sớm mua được công tác mong ước. Tuy nhiên, hên chỉ là một phần, kinh nghiệm mới là thứ dẫn lối bạn đến với vấn đề bạn muốn tậu.

Mới đây, trên trang tư nhân của bản thân mình, Shark Thái Vân Linh đã san sẻ những suy nghĩ và hướng dẫn của bản thân về công việc mong ước đối với người mua trẻ. Ngay ngay lập tức, san sẻ này đã nhận được gần như phản hồi tích cực vì chủ đề "tấn công trúng" tâm lý người dùng MXH.

Shark Thái Vân Linh hiện là Giám đốc Tổ chức kinh doanh Cổ hủ phần Vingroup Ventures chuyên cung cấp công ty thành lập công ty để khởi nghiệp. Trước đây, chị được biết tới là một trong bốn nhà đầu tư chính của chương trình truyền hình thực tiễn nhiều người biết đến Shark Tank vietnam - Vụ mua bán bạc tỷ.

Shark Thái Vân Linh: Vài công việc đầu tiên thường không phải là công việc mơ ước. Hãy chấp nhận làm việc vất vả! - Ảnh 1.

Nội dung bài chia sẻ của Shark Linh:

"Làm thế nào để có được công việc ước mong của bạn?

1) Hãy nắm bắt rằng một số công việc trước tiên trong tương lai của gần như đại chúng đều sẽ không hề là công tác ước mong của họ. Tại sao? Bởi vì bạn cần kinh nghiệm trước khi bạn có thể tới được đó. Hãy hài lòng sự thực rằng bạn cần phải khiến việc nặng nhọc trong khoảng những vị trí đầu tiên.

2) Ngay khi bạn có đủ trình độ để thi hành công việc mơ ước của bản thân, hãy phân tách ưu và nhược điểm của công tác đó và cả công ty bạn muốn ứng tuyển. Bạn đã cân nhắc những gì bạn sẽ hi sinh (như thời điểm, sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống...) khi khiến ở vị trí đó chưa? Bạn sẽ có môi trường tạo ra?

3) Khi bạn quyết định theo đuổi công việc mơ ước, bạn cần đầu tư cục bộ thời gian và công sức của mình tham gia việc này. Bạn nên cập nhật CV của phiên bản thân theo từng đòi hỏi của vị trí đó. Ví như CV của bạn chiếm được sự nhiệt tình, bạn nên tạo lịch và vạch ra thời gian cụ thể để gửi email follow-up. Ngay cả khi bạn bị từ chối, hãy gửi email cảm ơn để duy trì mối quan hệ tốt cho mai sau. Hãy chủ động!"

Shark Thái Vân Linh: Vài công việc đầu tiên thường không phải là công việc mơ ước. Hãy chấp nhận làm việc vất vả! - Ảnh 2.

Trước khi nắm giữ vị trí quan trọng ở Vingroup Ventures như hiện giờ, Shark Linh cũng có những thay đổi công tác. Giữa năm 2006, Shark Linh khiến cho việc tại ngân hàng đầu cơ Bank of America Securities, một công ti con của Bank of America. Sau gần 2 năm khiến cho việc tại ngân hàng này, tới 04 tuần 7/2008, Shark Linh quyết định về Việt Nam làm việc tại quỹ VinaCapital.

Đừng chỉ nhìn tham gia thành tích hiện nay mà bỏ lỡ những cố gắng của người khác. Shark Linh nhường nhịn như chưa bao giờ bật mí bản thân mình đã chạm được đến công tác chính mình mong ước hay chưa nhưng bản thân chị luôn cố gắng không xong xuôi. Shark Linh luôn đặt mục tiêu "work hard, play hard" lên đầu và chỉ nghĩ rằng mình có 1% thông minh nên chị thường cố gắng tạo nên kì tích bằng 99% chuyên cần. Shark Linh không lần chần cho biết ưu điểm của mình là chuyên cần, là sự cố gắng. Khi chị đi thi Thạc sĩ, điểm GMAT cần phải đạt 700, tuy nhiên, khi làm cho thử bài test chị chỉ đạt 500.

Vì vậy, trong suốt 6 04 tuần, để ôn luyện, chị ép chính mình phải làm cho 2 bài test mỗi ngày. Buổi sáng, chị đến công ty từ 6h để khiến bài test, đến 9h quay về công tác. Giờ tan khiến, sau khi đồng nghiệp về hết, chị tiếp tục ở lại làm bài test đến khoảng 10h tối rồi trở về nhà. Trước khi đi ngủ, chị cũng không quên ôn lại bài. Sau cuối, chị giải quyết được 720 điểm.

Theo P.V

Trí thức trẻ


Đọc thêm: dat xanh

Đăng nhận xét