TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 3 tháng 8, 2019

Shark Hưng nghĩ là “Thành công không có công thức” nhưng Đặng Lê Nguyên Vũ lại chắc chắn “có” và đáp án bất thần của Warren Bufett

Thuật ngữ "kẻ thua cuộc" đa số trở thành một sự kỳ thị đối với người đó. Và vấn đề đó không có gì đáng ngạc nhiên khi quần chúng đều muốn giảm thiểu bị gọi tương tự và dấn thân công cuộc trở thành một người chiến thắng.

Không thể phủ nhận những lợi thế của việc được công nhận như có phổ quát cơ hội việc khiến, mức lương cao hơn, được các chuyên gia và khách hàng đánh giá cao. Thành công thường tương quan trực tiếp với việc có lòng tự tôn cao hơn và có một cuộc sống hạnh phúc hơn. Thế nhưng liệu có công thức nào để đi tới thành công hay không vẫn là câu hỏi tranh luận.

Shark Hưng: Thắng lợi không có công thức

Shark Hưng cho rằng Thành công không có công thức nhưng Đặng Lê Nguyên Vũ lại khẳng định có và đáp án bất ngờ của Warren Buffet - Ảnh 1.

Trong chương trình talk show Cà phê thành lập công ty để khởi nghiệp, shark Phạm Thanh Hưng từng nghĩ rằng thắng lợi không có công thức. Theo thương buôn này, người trẻ không nên lấy các shark hay bất cứ bạn nào bạn quý mến khiến chuẩn mực sống cho mình.

"Câu hỏi tôi nhận được với tần suất phổ quát nhất đó là "Em rất muốn khởi nghiệp, thắng lợi, shark chỉ cho em phải làm cho thế nào?". Thực sự những câu hỏi như thế rất khó khăn giải đáp. Có thể chúng ta phải khái niệm lại một tí thế nào là thắng lợi nữa. Thành công là cái chúng ta đạt được mong muốn của chính mình. Dễ chơi thế thôi chứ ko phải trở nên rất phú quý.

Thắng lợi không có công thức, mỗi người phải tự tìm công thức cho riêng bản thân. Giả dụ có một công thức nào đó để chiến thắng thì cả nhân loại thành công rồi, vì sao chỉ có một vài ít người thành công.

Trước tiên người dùng phải biết người mua muốn gì đã. Trước khi khách hàng muốn hỏi các câu hỏi tiếp theo. Biết chính mình muốn gì sẽ quyết định những nghi vấn tiếp theo, việc định hướng chỉ tiêu cho chúng ta trong cuộc sống. Vậy nên đó là thắc mắc khó trả lời nhất. Chưa bao giờ tôi nghĩ là tôi có câu giải đáp bằng lòng gần như quý khách cả nó phải tùy từng tình huống chi tiết.

Thắng lợi là một sự nỗ lực. Chiến thắng là một công đoạn chứ chẳng hề một sớm một chiều hay nghe một lời nhắn nhủ, gặp mặt một khách hàng nào đó hay có một tài chính mà thành công được. Có một câu quote của tôi đó là: Suy nghĩ là quan trọng nhưng hành động mới là cần thiết. Vậy nên khách hàng cứ hành động đi rồi người mua sẽ tìm ra sức thức thành công cho riêng bản thân", shark Hưng san sớt quan điểm của bản thân mình.

Chủ tịch tổ chức Trung Nguyên: Có công thức chiến thắng nhưng ‘Qua chưa trao’

Shark Hưng cho rằng Thành công không có công thức nhưng Đặng Lê Nguyên Vũ lại khẳng định có và đáp án bất ngờ của Warren Buffet - Ảnh 2.

Shark Hưng chắc chắn với những người trẻ nấu nung ý tưởng khởi nghiệp không có công thức thắng lợi nhưng giả dụ khách hàng nào từng theo dõi chủ tịch công ty Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ thì câu trả lời lại ngược lại. Trong buổi gặp gỡ báo chí ngày 8/6, khi gặp mặt nghi vấn gần giống về khởi nghiệp chiến thắng, đây là câu tư vấn của chủ tịch cơ quan Trung Nguyên::

"Nó hơn thời của Qua thành lập công ty để khởi nghiệp, được nhiều thứ nhưng còn thiếu so với các nước nhà khác, hồ hết thứ. Nên khi Qua nói với người bằng hữu và bản thân phải cho nó cái lòng tin, phải có cái thèm khát. Hồi giờ Qua cung cấp cho nó cuốn sách, cuốn phiên bản đồ để cho nó đọc, để tìm kiếm. Công thức thắng lợi thành lập công ty để khởi nghiệp Qua cũng có công thức riêng cho bầy nó nhưng Qua chưa có trao lại. Mỗi mái ấm Qua đều có 1 thứ bạn dạng đồ riêng, mỗi cá thể Qua có bạn dạng đồ riêng.

Hiện nay nắm bắt cái khởi nghiệp của các người anh em là thành lập công ty để khởi nghiệp trong kinh tế. Phải nắm bắt trong mọi mặt, trong công nghệ, trong nghệ thuật, trong chính trị, trong mọi thứ chứ chẳng hề thành lập công ty để khởi nghiệp như hiện thời dân chúng đang nắm bắt. Mà thôi trong kinh tế cũng được. Trong kinh tế có những bước đi để đến ngày bữa nay. Mấy đứa nhỏ nhắn không có những bước tương tự.

Nay bản thân mình nói về chiều rộng nhưng chiều sâu Qua cũng có. Qua có luôn cho nó, một bạn dạng đồ cho nó, dẫn cho nó cần loại gì loại gì, tri thức nền móng, tri thức chuyên sâu. Qua đưa cẩm nang thành lập công ty để khởi nghiệp cho nó luôn từ dân cày đến các thứ. Không khách hàng nào khiến chuyện đó. Vì thế nói cái duyên đưa Qua đến quyển "Thành lập công ty để khởi nghiệp tâm". Từng hộ nông dân Qua chuẩn bị cho nó nuôi con gì, cây gì.

Thực chất trong đời sống phải tự chủ kinh tế, tự cung, tự cấp, tự quản luôn trong đó. Tự chủ là tự chủ cái gì, Qua sẵn sàng tới luôn cho từng hộ tương tự. Không người nào làm được chuyện đó. Qua được dạy để kiện toàn những mục tiêu cao đẹp. Còn mấy đứa bé bỏng đi chiều rộng cái đã.

Cũng giống mấy đứa bé xíu khởi nghiệp, đầu tiên đừng có nói cho nó đa dạng. Nó phải có cái chí cái đã. Trên đoạn đường đi rồi mới dẫn nó đi. Lúc đầu đã gian nan quá rồi, chỉ bản đồ tư duy cho nó để hạn nhạo báng thất bại, hạn chế nhạo thấp nhất có thể. Còn ban đầu sức ép đa dạng lắm nào vốn, nào các thứ, Qua trải qua Qua nhân thức. Nhà Qua có ai rụng tóc đâu nhưng đến năm thứ 4 nó trụi đầu vì khởi nghiệp, mình phải nghĩ phương pháp, đêm nào cũng phải nghĩ, trắng đêm. Nghĩ cách từng li từng chút. Mấy đứa bé bỏng hiện thời rộng rãi chuyện hơn, nó thiếu nhân tố đó."

Công thức của Warren Buffett: Lựa chọn đúng bạn trăm năm

Shark Hưng cho rằng Thành công không có công thức nhưng Đặng Lê Nguyên Vũ lại khẳng định có và đáp án bất ngờ của Warren Buffet - Ảnh 3.

H. Jackson Brown Jr., một tác giả nổi tiếng tại Mỹ với cuốn sách Life’s Little Instruction Book từng được New York Times đánh giá là sách bán chạy nhất từng đưa ra 21 gợi ý giúp đại chúng dẫn tới thành công. Dĩ nhiên đây cũng chẳng phải là công thức kín đáo nhưng đáng quá bất ngờ khi Warren Buffett cũng từng chắc chắn gần giống.

Vị tỷ phú từng giữ ngôi vị số 1 nhân loại từng chia sớt với Bill Gates: "Yếu tố cần thiết một mực định thành công của bạn chính là người bạn đời của bạn. Tôi chẳng hề nói quá về tầm quan trọng của họ chút nào".

Warren Buffett đã sống với người thê thiếp đầu của mình cho đến khi bà chết thật vào năm 2004. Trước đây, bà là người đàn bà giàu thứ 17 trên thế giới, giữ địa điểm giám đốc trong Berkshire Hathaway và cùng lúc là chủ toạ của Quỹ Buffett. Susan đã dạy ông phần lớn vấn đề về đầu tư. Bà cũng là người đã dạy cho ông cách thức để mở lòng với trái đất.

21 gợi ý của Brown Jr. cũng có phổ thông điểm giống hệt với thế cục của những lái buôn nổi tiếng như Warren Buffett hay Bill Gates:

1. Kết hôn đúng người. Quyết định này sẽ quyết định 90% vui vẻ hay đau đớn của bạn.

2. Khiến thứ bạn yêu thích và đó là yếu tố xứng đáng với thời điểm và kỹ năng của bạn.

3. Đem đến cho dân chúng rộng rãi hơn họ trông chờ và làm nhân tố đó một cách thức vui miệng.

4. Trở thành người hăng hái và ân cần nhất mà bạn biết.

5. Hãy tha thứ cho mình và người khác.

6. Độ lượng.

7. Có một trái tim hàm ơn.

8. Bền chí, dẻo dai, kiên định.

9. Kỷ luật bản thân để tiết kiệm tiền ngay cả với mức lương khiêm tốn nhất.

10. Đối xử với dân chúng bạn gặp như bạn muốn được đối xử.

11. Chắc chắn với bạn dạng thân để tạo ra liên tiếp.

12. Chắc chắn với bạn dạng thân về trị giá của bản thân mình.

13. Hiểu rằng vui vẻ không dựa trên của nả, quyền lực hay uy tín, mà dựa trên mối quan hệ với những người bạn kính yêu và tôn trọng.

14. Thủy chung.

15. Hãy trung thực.

16. Hãy là người tự mở màn.

17. Hãy cả quyết ngay cả khi vấn đề đó có tức thị nhiều khi bạn sẽ sai.

18. Dứt đổ lỗi cho người khác. Chịu bổn phận cho mọi lĩnh vực của cuộc sống của bạn.

19. Hãy mạnh bạo và anh dũng. Khi bạn nhìn lại cuộc sống của mình, bạn sẽ hối tiếc nuối về những yếu tố bạn đã không khiến phổ thông hơn những vấn đề bạn đã khiến cho.

20. Chăm nom tốt những người bạn kính yêu.

21. Đừng làm cho bất kỳ nhân tố gì sẽ không làm cho mẹ bạn kiêu hãnh.

Theo Thảo Nguyên

Trí Thức Trẻ


Xem nhiều hơn: mua dat

Đăng nhận xét