TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 6 tháng 8, 2019

Sầu riêng 'năm ngón' mới được lai giống tại Malaysia chợt 'HOT' vì nguyên nhân này

Giống sầu riêng Malaysia mới được gieo trồng tại Melaka được cho rằng có múi chắc hơn những giống sầu riêng khác tới từ Pahang, Penang, Perak và Johor, dĩ nhiên vấn đề hấp dẫn của nó không nằm trong hương vị lạ mắt cơ mà là trong tên gọi hàng ngày.

Giống sầu riêng mới này được đặt tên là Lima Jari (5 ngón tay), và đã dần biến thành đặc sản của bang Melaka tại Malaysia. Dù trông như loại sầu riêng được du nhập trong khoảng Thái Lan, nhưng Lima Jari lại là "công dân gốc" tại Malaysia với hương vị ngọt bùi, múi cứng nhắc cùng hương thơm ngạt ngào. "Anh chàng đô con" này là một trong những giống sầu riêng nặng kí nhất hội với cân nặng "to đùng" trong khoảng 3kg tới 4kg, chuẩn bị đè bẹp những giống sầu riêng khác. Tuy "bự con" là vậy, nhưng giống sầu riêng này lại được bán với cái giá phải chăng chỉ hơn 3 đô la cho 1kg, hứa hẹn hứa hẹn một tương lai sáng lạn cho "cậu chàng" trong việc xuất khẩu. Hiện nay, sầu riêng năm ngón đang rất được cư dân Malaysia yêu quý.

Sầu riêng năm ngón mới được lai giống tại Malaysia bỗng gây sốt vì lý do này - Ảnh 1.

Dường như đó, một điều lạ thường là loại sầu riêng này còn được biết đến với cái tên "The Rock" trong mua bán hàng ngày. Được biết, The Rock là tên diễn viên có tông tích đô vật WWE Dwayne Johnson vô cùng nhiều người biết đến. Bây giờ mà ra chợ Malay hỏi sầu riêng "The Rock" thì chắc chắn người nào cũng biết.

Về lý bởi vì sao lại gọi như thế, các nhà "phán đoán học" của World of Buzz nghĩ rằng cái tên này có mối liên hệ xa xôi nào đó với động tác giơ bàn tay năm ngón mang đầy tính tượng trưng của The Rock mỗi khi được nhiếp ảnh, bởi vậy "cậu chàng" sầu riêng năm ngón mới được cải biên tên họ một cách thức không chính thức như vậy. Mặt khác, cũng có thể là vì giống sầu riêng này cũng "khổng lồ lực lưỡng" hệt như diễn viên bom tấn Dwayne Johnson nên mới được gọi theo nickname của anh là "The Rock".

Sầu riêng năm ngón mới được lai giống tại Malaysia bỗng gây sốt vì lý do này - Ảnh 2.

Một lý do làm cho món sầu riêng năm ngón này trở thành nhiều người biết đến tương tự là vì nó được gọi theo nickname của diễn viên đô vật nhiều người biết đến người Mỹ: The Rock Dwayne Johnson.

Cho dù cái tên này có xuất phát điểm rất kì quặc, nhưng cũng thật lôi cuốn vì sự đồng nhất giữa "cậu chàng" Lima Jari và anh chàng The Rock lại không hề nhỏ bé. Không khách hàng nào có thể phủ kiếm được rằng, mặc cho vẻ ngoài cực kì chông gai của The Rock, anh chàng lại vô cùng được lòng người hâm mộ bởi những cử chỉ lịch thiệp và trái tim ngọt ngào của mình cũng như trái sầu riêng "năm ngón" gai nhọn đầy bản thân nhưng múi lại ngọt bùi cứng rắn.

Vì có rộng rãi điểm tương đồng thú vị như vậy, có lẽ cư dân Malaysia cũng mong rằng trong tương lai giả dụ có cơ hội đến đây, The Rock sẽ "chạm chán" sầu riêng "The Rock" và nếm thử mùi vị của nó để rồi có một trải nghiệm có một không nhì tại giang sơn thiên đường "quà bánh vua" này.

Source (Nguồn): World Of Buzz

Theo Bảo Châu

Helino


Xem tại: bds

Đăng nhận xét