TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 13 tháng 8, 2019

Sàn môi giới địa ốc tăng cường làm chủ đầu tư - VnExpress Kinh Doanh

Phổ thông sàn địa ốc ở Thủ đô thích hợp tác, sắm dự án để biến thành nhà đầu tư, thay vì chỉ dồn vào một chỗ vào mảng phân chia. 

EZ Việt Nam được biết đến với tên gọi sàn BĐS, ngành nghề nghề chính là môi giới, đầu tư thứ cấp song những năm vừa mới đây, đã đổi tên thành Tổ chức kinh doanh cũ rích phần Bất động sản EZ vn. Với tên gọi mới, EZ không chỉ phân chia bất động sản mà còn hoạt động đầu tư. Gần đây đơn vị này trình bày những dự án trước tiên ra thị trường, cốt yếu là đất nền ở các thị xã thị xã vùng ven Thủ đô như Mê Linh, Đông Anh hoặc tỉnh, thành miền Bắc như Vĩnh Phúc, Hưng Im, Bắc Ninh... Tỷ lệ doanh thu mảng môi giới theo tính toán của Công ty EZ cũng sẽ giảm dần cùng với việc tăng cường mảng đầu tư. 

Môi giới sàn bất động sản tại một sự kiện mở bán. Ảnh: Nguyễn Hà

Các môi giới sàn BĐS tại một sự kiện mở bán. Ảnh: Nguyễn Hà

Các chỉ huy của Sàn bất động sản 24h cũng xác định phương hướng mở mang hoạt động đầu tư công trình từ vài năm trước, kế bên môi giới sản phẩm. Thay vì chỉ đầu tư thứ cấp, tức là sắm số lượng lớn (mua sỉ) các căn hộ trong một dự án đang xây dựng để bán lại thu chênh, doanh nghiệp này hợp tác, liên doanh để khai triển một công trình trong khoảng khâu chuẩn bị đầu cơ, xin cấp phép, ý tưởnrg vật phẩm cho tới xây đắp, giới thiệu rộng rải, marketing và bán item ra thị trường... Chỉ huy công ti liên doanh với các tổ chức có đất, hoặc nhập cuộc M&A các dự án rồi khai triển đầu tư. Công ty này hiện triển khai một dự án chung cư tại Thủ đô, đất nền Móng Cái và tới đây là một dự án ở Hưng Im, Thanh Hóa.... 

Danko Group, một doanh nghiệp được nhân thức tới với mảng phân phối phổ thông công trình thông thường cư, đất nền, nghỉ ngơi tại Hà Nội và các tỉnh, thành phía Bắc cũng rậm rịch mở rộng sang hướng sản xuất dự án. Tuy chưa mách nhỏ ý tưởnrg cụ thể, công ty này cho nhân thức một vài tuần tới sẽ lên tiếng đầu cơ tham gia một dự án tại thức giấc lân cận Thủ đô. 

Mô phỏng buôn bán sàn bất động sản, sau đó chuyển sang đầu cơ từng là phương hướng của các công ty phân phối lớn như Cơ quan Bất động sản Thế kỷ (Cengroup), Đất Xanh. Những năm gần đây, khuynh hướng này trở nên thông thường hơn tại thị trường miền Bắc, đặc biệt khi hoạt động mua bán BĐS ở vùng ven Hà Nội và các tỉnh giấc trở thành tấp nập hơn. 

"Việc xin công trình, thi hành thủ tục đầu cơ tại các thức giấc dễ dãi hơn nên các sàn có thể khởi đầu với việc chuyển hướng trong khoảng đây là vấn đề dễ nắm bắt", chỉ đạo một sàn BĐS cho nhân thức. 

Ông Lê Ngọc Quỳnh, Giám đốc Công ty Địa ốc Hưng thịnh Vượng cho biết, việc các sàn sang khiến chủ đầu tư là phương pháp đi không quá mới, song vẫn là hướng khuyến khích lớn mạnh tốt cho tổ chức. Không chỉ hứa hẹn hứa thời cơ gia tăng thu nhập, lãi cho các tổ chức mà còn giúp công ty có thể chủ động được sản phẩm buôn bán. 

Theo ông, các đơn vị phân phối hàng để bán hay không nhiều lúc dựa vào phổ biến vào các chủ đầu tư. Trong bối cảnh số lượng sàn bất động sản mới liên tiếp xuất hiện, các đơn vị phải khó khăn mạnh để có được rổ hàng mới. Hướng đi trở thành chủ đầu tư sẽ mang tới cho các sàn cơ hội chủ động hơn về nguồn hàng sẽ phân phối, giảm không may cho đơn vị trong những thời kỳ thị trường khan thảng hoặc sản phẩm. 

Ông cũng phân tích, một tổ chức phân chia khi đổi hướng đầu cơ thường thi hành theo hướng M&A công trình hoặc thích hợp tác với những tổ chức có đất rồi khai triển đầu cơ, phân phối lợi nhuận. 

"Không hề sàn nào cũng có tiềm lực vốn đầu tư để sản xuất hoặc đầu tư công trình nhưng họ lại có thể vận động tài chính khi có trong tay đa dạng nhà đầu tư tiềm lực tốt. Hơn nữa, các sàn cũng có 'nghề' trong việc phân tách hoạt động mua bán, xác định phương hướng vật phẩm, khai triển marketing, quảng bá... nên sau này sẽ dễ dãi hơn trong việc bán hàng", ông Quỳnh nói. 

Ông Phạm Đức Toản, Tổng giám đốc Công ti cổ phần Bất động sản EZ Việt Nam cũng bình chọn hướng đi này lạc quan với các sàn khi đã phát hành đến một quy mô nhất mực và việc mở mang rổ hàng hóa trở nên khó khăn hơn. Dĩ nhiên, những thử thách mà doanh nghiệp này phải đương đầu cũng không bé bỏng và cần phải đoán trước như tiến độ thu xếp tài chính, luôn kiếm tìm dự án gối đầu để đảm bảo dòng tiền.

Với những sàn mới bắt tay tham gia khiến cho chủ đầu tư, khả năng nguồn vốn có hạn nên theo ông Toản thường lựa chọn những công trình đất nền, diện tích vừa ở các thức giấc để nhanh thu hồi vốn. Dĩ nhiên, ông bình chọn, về lâu dài, để tạo uy tín thì việc thi hành những công trình chất lượng, không bị bỏ hoang cũng là thách thức không bé với những đơn vị mới từ sàn chuyển sang khiến nhà đầu tư. 

Nguyễn Hà


Tham khảo thêm: dat xanh

Đăng nhận xét