TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 12 tháng 8, 2019

Sắm điểm sáng cho thị trường BĐS Tp.HCM 6 04 tuần cuối năm

Mặc cho hoạt động mua bán BĐS Tp.HCM 6 tháng cuối năm được dự đoán không có quá rộng rãi khởi sắc, phân khúc căn hộ hạng A vẫn sẽ tiếp diễn hướng dẫn hoạt động mua bán, thế nhưng yếu tố này không đồng nghĩa với việc giới đầu tư đều "quăng lưới" bất kỳ dự án nào được công bố.

Ý định tăng, nguồn cung giảm

Thị trường bất động sản Tp.HCM 6 04 tuần đầu năm 2019 đang tạo nên một bức chụp bi đát ở đông đảo các thị phần.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ toạ Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM cho biết, trong 6 bốn tuần đầu năm 2019, cả Tp.HCM chỉ có 3 dự án nhà ở thương mại mới được Sở Xây đắp bắt buộc UBND đô thị công nhận với diện tích 924 căn hộ, giảm 16 công trình so với cùng kỳ năm 2018.

Ngoài ra đó, sở Xây dựng cũng đã đề xuất Ủy ban Quần chúng. # thành phố chấp thuận đầu cơ 10 dự án nhà đất thương mại, giảm 46 dự án (~ 82,2% so với cùng kỳ năm trước).

Đáng lưu ý, số công trình đủ điều kiện bán hình thành trong mai sau là 24 với tổng số 7.313 căn hộ, giảm 10 công trình (~29,4%). Suốt trong khoảng đầu năm tới nay, chỉ có hơn 4.100 căn hộ được chính thức ra mắt trên thị trường Tp.HCM - đây là mức thấp kỷ lục kể trong khoảng khi hoạt động mua bán hồi phục năm 2014.

Tuy nhiên, bình chọn về tiềm năng thị trường 6 bốn tuần cuối năm, chuyên gia DKRA Vietnam dự đoán, đối với căn hộ, nguồn cung có thể tăng nhưng không mạnh. Trong đó, sản phẩm hạng A vẫn tiếp diễn là phân khúc hướng dẫn thị trường.

Nguyên do được lý giải là do vn đang trên đà phát triển với vận tốc vững mạnh kinh tế cao trong thập niên qua. Nửa đầu năm 2019, tăng trưởng GDP đạt 6,71% và cuối năm mục tiêu đạt 6,6-6,9%.

Sự phát triển kinh tế kéo theo thu nhập của người dân tăng cao, yêu cầu về một tổ ấm với chất lượng sống xứng tầm ngày càng được đề cao. Đồng thời việc nới lỏng chính sách sở hữu bất động sản cho người nước ngoài cũng đã thú vị được lượng lớn người mua và biến thành điểm tựa cho bước nhảy vọt cho các căn hộ hạng A tiếp diễn thống lĩnh hoạt động mua bán năm nay.

Đâu là điểm sáng vực dậy hoạt động mua bán?

Bình chọn là vậy, song chẳng phải bất kỳ công trình căn hộ hạng A nào bung ra hoạt động mua bán cũng có thể làm cho giới đầu cơ và đối tượng mua hàng "hồ hởi" chạy theo đặt sắm.

Bởi trên thực tế, so với 10 năm trước đó, tâm lý người mua nhà đã đổi mới. Thay vì chọn những dự án nhà ở cao cấp trong những thị xã nội thành đắt đỏ, phổ biến mái nhà trẻ có xu hướng ly tâm, chấp thuận đi xa hơn để có thể để có môi trường sống khoáng đãng với hệ sinh thái tiện thể ích nội khu hoàn chỉnh mà vẫn bảo đảm các tiêu chí về an ninh và chất lượng sống.

Hơn thế nữa, các dự án được chọn lựa phải nằm tại địa điểm đắc địa, thuận tiện cho việc vận động, cơ sở cơ sở vật chất đồng bộ, hoàn toản xa trung tâm để tránh sự xô bồ, chật hẹp, trọn vẹn gần để thuận tiện cho công việc và những thị hiếu khác lạ.

Dường như đó, luôn tiện ích sống được bình chọn là mục tiêu chẳng thể bỏ dở để "xếp thứ hạng" cho một dự án căn hộ hạng A. Khác lạ đối với các mái nhà trẻ tân tiến, họ coi trọng các tiện thể ích đồng bộ mang tiêu chuẩn quốc tế với môi khu vui chơi tập, khiến việc, tận hưởng hoàn hảo cho mỗi thành viên, để mỗi tổ ấm là nơi gắn kết, yêu thương và biểu lộ bạn dạng sắc tư nhân qua phương pháp hưởng thụ cuộc sống.

Thực tiễn cho thấy, không chỉ đối tượng mua hàng trông đợi những căn hộ hạng A "xứng tầm để sống" mà ở khía cạnh đầu tư, những chuyên gia cũng mong chờ các dự án nhắm đúng vào nhu cầu sống thực, sống mới, sống sang và sống sành cho dân cư vì đây vốn là hướng đi vững bền cho các hoạt động mua bán bất động sản của tương lai.

Tái phát động trên hoạt động mua bán phân khúc cao cấp vào quý 2/2019, bất động sản khu Tây Sài Gòn quay về với căn hộ hạng A (tăng từ 0%-16% lên tiếng của DKRA Vn) hứa hứa hẹn sẽ có những chợt phá vực dậy thị trường. Nhất là khi dự án hạng A khu vực này được kế thừa các nhân tố "tiến thưởng mười" nhờ quy hoạch giao thông, tiện ích với quy hoạch cụ thể Hoa Phượng đỏ hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất thời kỳ 2020 và xác định phương hướng 2030 mở rộng, quy hoạch phổ biến tuyến tuyến đường nằm trên trục khu Tây tới Sân bay Tân Sơn Nhất như tuyến tuyến đường trục nối từ È cổ Quốc Hoàn tới các con phố Cộng Hoà, tuyến Hoàng Hoa Thám và Thân Nhân Trung hay tuyến phố 8E,…

Bên cạnh, sự hiện ra liên tiếp của các tiện ích văn minh như AEON Mall lớn nhất Tp.HCM, MM Mega Market, BigC, Coopmart, Bệnh viện quốc tế CIH, bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, các trung tâm Anh ngữ ILA, VUS, Trường Mầm non Thế giới Canada Maple Bear… cũng là "điểm tựa cho bước nhảy vọt quan trọng" nâng tầm công trình căn hộ hạng A khu vực này nói riêng và toàn thành phố nói bình thường.

Có thể thấy, thị phần căn hộ hạng A tại Tp.HCM là miếng bánh béo bở cho giới đầu cơ nhưng lựa chọn "chi tiền" cuối cùng lại cần tới những dự án đem lại giá trị sống xứng tầm, không chỉ đơn giản là sự hào nhoáng bên ngoài. Đây cũng là cơ hội để các dự án căn hộ hạng A khu Tây nói riêng và Tp.HCM nói chung chứng minh được sức lôi cuốn cũng như kĩ năng vực dậy thị trường vốn dĩ trầm lắng bằng những trị giá sống khác biệt, giá trị sinh lời lớn trong mai sau.


Xem nhiều hơn: mua dat

Đăng nhận xét