TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 21 tháng 8, 2019

Quỹ Hỗ trợ tăng tốc khởi nghiệp của FPT và Dragon Capital đồng sáng lập kiếm tìm các startup tiềm năng

Việt Nam Innovative Startup Accelerator (VIISA) là một chương trình tăng tốc và quỹ đầu tư quá trình hạt giống được xây dựng bởi FPT Ventures và Dragon Capital, diện tích khoảng 6 triệu USD. VIISA chuyên tập trung đầu tư và xây đắp các công ti thành lập công ty để khởi nghiệp thế giới với phát xuất điểm trong khoảng Việt Nam.

Hiện VIISA đang kêu gọi các startup nhập cuộc chương trình VIISA Accelerator Program Batch 6 nhằm cung cấp vốn và nguồn lực cho các startup. Theo đó, các đội sẽ thu được khoản vốn khoảng 15.000 đô la Mỹ, kiếm được hướng dẫn và cung cấp trong khoảng hơn 150 nhà buôn, nhà đầu tư, chỉ đạo đồng đội và đối tác làm ăn doanh nghiệp toàn cầu. Trong khi, các startup sẽ được tập huấn thực hiện chuyên sâu, giúp nhà sáng lập sản xuất phẩm chất chỉ đạo. Các khóa huấn luyện tập trung tham gia hoạch định chiến lược, làm việc với nhà đầu tư, phát hành nhóm và quản lý tổ chức với các ảnh hưởng / kết quả được đo lường cụ thể. Bên cạnh đó, các startup cũng sẽ được hỗ trợ khoa học trị giá hơn 100.000 đô la Mỹ, tiếp cận với đội ngũ cố vấn/trả lời CNTT, tài khoản ngân hàng và quản trị, phục vụ kế toán và phổ quát hơn nữa.

Các công ty ra trường có triển vọng sẽ có thể thu được khoản đầu tư tiếp theo lên tới 200.000 đô la Mỹ từ VIISA, nếu như họ có được cam kết đầu cơ ở vòng sau đó.

Các đối tác công ty của VIISA có thể giúp các startup gặp, tiếp xúc và đề xuất phù hợp tác với các doanh nghiệp, những người có tài năng đưa ra quyết định hợp tác một bí quyết lập cập.

Để tham gia chương trình này của quỹ đầu cơ VIISA, các startup phải là công ty có người sáng lập vn HOẶC tổ chức có hoạt động mua bán vietnam là duyên cớ / thị trường trung tâm; Phải có ít ra Sản phẩm khả thi tối thiểu (MVP) và  phải có nhóm và vật phẩm kĩ nghệ của riêng bản thân mình.

Tính đến thời gian hiện tại chương trình VIISA Accelerator Program đã chấp hành được 5 vòng, hỗ trợ hơn 28 startup với vốn chắc chắn khoảng 5 triệu USD. Top 8 công ti nhân 5 thu nhập sau khi ra trường chương trình.

Quỹ Hỗ trợ tăng tốc khởi nghiệp của FPT và Dragon Capital đồng sáng lập tìm kiếm các startup tiềm năng - Ảnh 1.

Kết quả của chương trình VIISA sau 5 vòng đào tạo startup

Trong danh mục đầu cơ của VIISA hiện có 7 tổ chức kinh doanh trong đó có vài khuôn mặt thân thuộc như WeFit, Wisepass, TheBank, Ella, CyHome, UrBox, Base.Việt Nam. Wefit là nền tảng giúp người mua có thể hưởng thụ kiếm tìm và luyện tập tại 500 phòng tập không giống nhau, trong chuỗi hệ thống đối tác làm ăn của WeFit ở Thủ đô và đô thị Hồ Chí Minh; Wisepass một startup về tiếp thị các nhãn hàng phê duyệt bán hàng offline tại kênh Horeca (khách sạn, nhà hàng, café), theo đó nền móng này sẽ thu phí 264$ mỗi 04 tuần của mỗi người dùng để có thể thử một chai rượu, bữa trưa, bữa tối mỗi ngày tại các nhà hàng nơi nghỉ ngơi khác nhau. …

Chủ toạ kiêm CEO của VIISA là ông Nai lưng Hữu Đức, hội đồng thành viên có ông Lê Hồng Việt, CTO của FPT, ông Võ È cổ Đinh Hiếu và bà Dương Đỗ Quyên của Dragon Capital.

Châu Cao

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: bds

Đăng nhận xét