TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 21 tháng 8, 2019

Qui định quy mô tối thiểu của lô đất nhà đất liên kế | MuaBanNhaDat

Pháp luật về diện tích tối thiểu nhà ở liên kế

Để thích hợp với thực tiễn, UBND TPHCM sẽ ban hành mới Quy định về kiến trúc nhà liên kế trong khu thành phố hiện hữu trên khu vực TP, trên cơ sở vật chất kế thừa Quyết định số 135/2007/QĐ-UBND và Quyết định số 45/2009/QĐ-UBND của UBND Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đó, TPHCM giữ nguyên theo quy định trước đó về diện tích tối thiểu của lô đất nhà liên kế không nhỏ dại hơn 36m2 và có chiều rộng mặt tiền không nhỏ nhắn hơn 3m; song song nghiên cứu thêm luật pháp về hệ số dùng đất, chiều cao tối đa, mật độ xây đắp, khoảng lùi nhà liên kế cho thích hợp với hiện trạng thực tiễn của thị trấn hiện hữu (hoặc không luật pháp khoảng lùi xây dựng đối với khu vực nhà liên kế có chiều dài lô đất quá ngắn, chỉ cho phép xây đắp trong khuôn khổ chỉ giới xây dựng kể cả ban công, sê-nô); yêu cầu cách tính số tầng đối với tầng lửng, mái che thang, công nghệ trên sân thượng...

Bên cạnh, quy định này cũng sẽ được lấy ý kiến của UBND 24 quận-huyện trước khi trình UBND TPHCM ban hành.

quy dinh dien tich toi thieu cua lo dat nha o lien ke

Nhà đất liên kế có quy định rõ về diện tích tối thiểu của lô đất xây đắp

Vài qui định khác cần nhân thức của loại nhà đất liên kế

Nhà đất liên kế là loại nhà ở đơn lẻ của các hộ gia đình, cá nhân được xây đắp liền nhau, thông phổ quát tầng được xây dựng sát nhau thành dãy trong những lô đất nằm liền nhau và có chiều rộng gầy hơn so với chiều sâu (chiều dài) của nhà, cùng dùng thông thường một hệ thống cơ sở vật chất của khu vực thị trấn.

- Theo luật xây đắp nhà ở liền kế, các nhà cửa liền kề xây mới hoặc có chiến lược cải tạo phải đảm bảo hài hòa với kiến trúc toàn thể tuyến phường và đảm bảo mỹ quan riêng của nhà cửa.

- Các công trình phải thích hợp với quy hoạch phổ biến, quy hoạch chi tiết và kiến tạo đô thị khu vực.

- Xây đắp nhà ở liền kề phải đảm bảo các yếu tố như: Bình yên phòng cháy chữa cháy, môi trường, liên lạc.

+ Đối với lô đất xây đắp nhà liền kề có chiều rộng không bé dại hơn 4m và chiều sâu không bé nhỏ hơn 9m, mật độ xây đắp không lớn hơn 60%.

+ Đối với lô đất xây đắp nhà ở liền kề có quy mô tối thiểu 36m, được phép xây dựng với mật độc 100%.

+ Nhà phường liên kế sâu trên 18m phải bố trí sân trống, giếng trời ở giữa với kích thước không bé hơn 6m2 để đảm bảo thông gió và chiếu sáng

+Nhà đất liên kế được phép xây dựng sát chỉ giới con đường đỏ hoặc có khoảng lùi tuỳ theo quy hoạch chi tiết của từng tuyến tuyến phố phố.

+ Mặt tiền tài nhà phố liền kề có sân vườn phải lùi vào một khoảng tối thiểu là 2,4m so với chỉ giới xây đắp.

+ Khoảng cách đầu hồi của nhì dãy nhà qui định tối thiểu là 4m, được mở cửa sổ cho các phòng tác dụng nhưng phải bảo đảm tính đơn nhất của mỗi ngôi nhà.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Đăng nhận xét