TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 23 tháng 8, 2019

Quảng Ninh thu hồi công trình của Sudico tại Vân Đồn vì 15 năm không xong

UBND thức giấc Quảng Ninh vừa ban hành kết luận của Phó chủ toạ UBND tỉnh giấc ông Cao Tường Huy về việc thu hồi công trình của Sudico tại Vân Đồn để lựa chọn nhà đầu tư khác chấp hành.

Trước đây, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có cuộc họp với Công ti cổ phần đầu tư phát triển đô thị và Khu công nghệ Sông Đà - Sudico (mã chứng khoán SJS) về dự án Khu du lịch sinh thái Sông Đà - Ngọc Vừng (quá trình 1) và thực hiện quy hoạch phân khu 1/2.000 khu vực đảo Ngọc Vừng, quy hoạch cụ thể 1/500 phân khu B của Khu phục vụ và nghỉ dưỡng khu vực đảo Ngọc Vừng, Vân Đồn.

Theo kết luận này, thời kỳ 2000 - 2005, Sudico và các công ti thành viên đã được UBND tỉnh Quảng Ninh bằng lòng khai triển vài công trình trên địa bàn tỉnh giấc. Mặc dù được tỉnh tạo điều kiện, cung cấp trong thời kỳ thực hiện nhưng đa số các công trình này đều không hiệu quả hoặc hiệu quả thấp.

chả hạn như các công trình khu hạ tầng nhà ở cho cán bộ công nhân viên ở thị trấn Thống Nhất, thị xã Hoành Bồ; dự án nơi nghỉ ngơi Sông Đà - Hạ Long tại Bãi Cháy, Đô thị Hạ Long và cả công trình Khu du lịch sinh thái Sông Đà - Ngọc Vừng ở Vân Đồn.

Riêng tại công trình Khu ngao du sinh thái Sông Đà - Ngọc Vừng được UBND thức giấc giao Sudico triển khai từ năm 2004 với tổng quy mô 28,7ha. 

Tới năm 2017, sau 13 năm khai triển chấp hành, công trình mới đưa vào khai thác công đoạn một (quy mô 2,52ha) với 10 căn Bugalow (một tầng), tổng quy mô xây dựng 675 m2; lượng khách vãn lai lưu trú tại công trình rất ít. Cốt yếu là khách nội bộ của công ty, hiệu quả đầu tư của dự án rất thấp, chưa tương hợp với tiềm năng của đảo Ngọc Vừng.

Cho nên, tỉnh giấc Quảng Ninh bắt buộc Sudico phù hợp tác, trả lại dự án Khu du lịch sinh thái Sông Đà - Ngọc Vừng để tỉnh Quảng Ninh thu hút, chọn nhà đầu tư có năng lực, trải nghiệm đầu cơ phát hành khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp đạt phong cách quốc tế, phát huy, khai thác được tiềm năng, điểm cộng ngao du của đảo Ngọc Vừng, Vân Đồn.

Chỉ đạo UBND tỉnh giấc Quảng Ninh cũng cho nhân thức, để bảo đảm lợi quyền của Sudico khi trả lại công trình, UBND thức giấc Quảng Ninh chuẩn bị giới thiệu vị trí khác để tổ chức này nghiên cứu, đầu tư tại Cẩm Phả, Quảng Yên, Hoành Bồ hoặc các địa phươg khác mà Sudico có yêu cầu và còn qũy đất phù hợp với cách thức buôn bán của công ti.

Chỉ đạo UBND thức giấc Quảng Ninh đề nghị Sudico phân tích chấp hành các nội dung này và có phúc âm thức giấc Quảng Ninh trước 30/8/2019.


Xem tại: mua dat

Đăng nhận xét