TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 26 tháng 8, 2019

Qua khúc đi ngang, bất động sản Đà Nẵng dự báo sẽ trỗi dậy

"Nếu như chỉ nhìn vào phân khúc căn hộ, condotel và biệt thự nghỉ ngơi thì hoạt động mua bán bất động sản Đà Nẵng đang đi qua một khoảng lặng với số lượng công trình mới mở bán rất hạn chế nhạo. Tuy vậy, hiện hoạt động mua bán vẫn ghi kiếm được những cốt truyện rất tích cực, cho thấy tiềm năng lớn của thành phố miền Trung này". ngừng thi côngĐây là phản hồi của bà Đỗ Thị Thu Hằng, Giám đốc bộ phận Phân tích Savills Hà Nội trong báo cáo vừa lên tiếng về hoạt động mua bán bất động sản Đà Nẵng 6 tháng đầu năm 2019 của Savills Việt Nam.

Ngao du vững mạnh, bất động sản đầy tiềm năng

Công bố của Savills cho thấy, khách sạn - thị phần "anh cả" hướng dẫn hoạt động mua bán BĐS Đà Nẵng đang hưởng lợi trực tiếp từ tình hình kinh doanh khả quan của ngành du lịch.

Khách quốc tế đến Đà Nẵng nửa đầu năm 2019 đạt 1,8 triệu lượt, tăng 26% theo năm - đây là mức tăng trưởng cao. Dường như đó, nguồn cầu trong nước rất bình ổn với 2,5 triệu lượt khách, tăng 8,3% theo năm. Kỹ năng tiếp xúc dễ dãi bằng trục đường hàng không trong thời điểm qua đã và đang hỗ trợ lớn cho ngao du Đà Nẵng. Khách tham quan quốc tế đến Đà Nẵng qua các con phố hàng không 6 tháng đầu năm 2019 đạt 1,5 triệu lượt khách, tăng 45,8% theo năm.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, tính đến 04 tuần 7.2019 có tổng cộng 48 tuyến phố bay quốc tế đến Đà Nẵng với tần suất 462 chuyến/tuần và 11 các con phố bay nội địa với tần suất 665 chuyến/tuần, 31 trục đường bay thuê chuyến 63 chuyến/tuần. Đà Nẵng vừa mở thêm tuyến đường bay charter mới Nga - Đà Nẵng. Theo đó, trong khoảng bốn tuần 3 đến tháng 9/2020 trở đi, sẽ có chuyến bay charter Nga - Đà Nẵng hoạt động với tần suất 10 ngày/chuyến, số lượng khách dự định khoảng 3.000 khách/04 tuần.

Sự gia nhập của các hãng hàng không và các con phố bay mới xúc tiến nguồn cầu cho hoạt động mua bán nơi nghỉ ngơi. Không chỉ đẩy mạnh lượng khách vãn lai, thời gian tạm cư bình quân của khách quốc tế tại Đà Nẵng khá bất biến, đạt 2,7 ngày (theo Savills). Đây là những dữ liệu quan trọng cho thấy dư địa tạo ra của thị trường nơi nghỉ ngơi là rất lớn.

Ngoài ra, thực tại nguồn cung hoạt động mua bán khách sạn chưa phục vụ đủ nhu cầu, nhất là phân khúc nơi nghỉ ngơi tầm trung 3-4 sao.

Thông báo của Savills cũng đánh giá: du lịch đã xúc tiến lĩnh vực bán lẻ tăng cường. Tổng nguồn cung mặt bằng bán từng cái tại Đà Nẵng tính đến nửa đầu năm 2019 đạt khoảng 212.000 m², tăng 20% theo năm. Thị trường không chỉ dồn vào một chỗ tham gia trung tâm thương mại mà tạo ra đa dạng, đồng đều ở cả trọng điểm đô thị và khu vực ven biển với sự gia nhập của ba dự án tại huyện Hải Châu và Ngũ Hành Sơn. Doanh thu bán từng cái đạt 27,4 nghìn tỷ VNĐ, tăng 13% theo năm. Ngành hàng F&B đầy tiềm năng, phổ biến thương hiệu F&B chưa gia nhập thị trường Thủ đô, nhưng đã có mặt tại Đà Nẵng.

Vì vậy, đây là thời điểm "tiến thưởng" để kinh doanh khách sạn 3-4 sao cũng như các đơn vị quản lý hàng phục vụ ngao du.

Mai sau mới của Đà Nẵng

Bên cạnh đó, đô thị sông Hàn đang đón "làn gió mới" với phổ quát tin tức hăng hái. Nghị quyết số 43 của Bộ Chính trị về Xây dựng và sản xuất thành phố Đà Nẵng tới năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 ban hành đầu năm nay đã tạo khí thế mới cho chính quyền, nhân dân, các chủ đầu tư ở Đà Nẵng.

Trong khi đó, song song với việc thuê đối tác làm ăn Singapore khai triển lập lại quy hoạch phổ biến thành phố, ngày 19/8, Đà Nẵng đã đơn vị tọa đàm trưng bày, kêu gọi phù hợp tác đầu tư với hơn 100 chủ đầu tư, công ty Mỹ tại Thung lũng Silicon.

Tại buổi tọa đàm, 3 bạn dạng ghi nhớ thích hợp tác phát hành Khu kĩ nghệ cao và Khu công nghiệp tin tức dồn vào một chỗ Đà Nẵng đã được ký kết, với chỉ tiêu biến nơi này thành "Thung lũng Silicon mở mang" của Đà Nẵng. Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND đô thị Đà Nẵng cho biết: hiện Mỹ là nhà đầu tư lớn thứ 3 tham gia Đà Nẵng với 63 dự án FDI. Cùng với Mỹ là các nhà đầu tư Nhật Bản, Singapore...

Yêu cầu tạo ra mới buộc Đà Nẵng phải mở rộng môi trường đô thị, thay vì chỉ tập trung tham gia một khu vực trọng điểm như hiện nay. Theo định hướng, 2 mũi nhọn sản xuất đến đây của Đà Nẵng là phía Đông Nam và Tây Bắc của thành phố. Với ưu điểm chạy dọc theo bờ biển, đã quy hoạch một số công trình bài bản, cơ sở đồng bộ như khu thị trấn ven sông Nam Hòa Xuân,… phía Đông Nam đang được hy vọng sớm trở thành trung tâm tạo ra du lịch, dịch vụ sôi động mới của Đà thành.

"Với quỹ đất ven biển hạn giễu cợt, và định hướng điều chỉnh quy hoạch phổ biến thành phố Đà Nẵng với một trong nhì hướng mũi nhọn là Đông Nam - khu vực bãi tắm Sơn Thủy, khu vực danh thắng Ngũ Hành Sơn và sông Cũ rích Cò, thị phần vi la nghỉ dưỡng trong mai sau, bên cạnh các vi la ven biển, dự định sẽ đón chờ thêm các sản phẩm ven sông", báo cáo của Savills nêu rõ.

Rộng rãi tin tức hăng hái của thị trấn "thủ phủ du lịch miền Trung" đang cộng hưởng, tạo đà cho thị trường BĐS Đà Nẵng đi đúng quỹ đạo sản xuất vững bền. Ở quá trình này, những dự án được quy hoạch bài phiên bản, của các nhà đầu tư uy tín, nằm trong mũi nhọn tạo ra phía Đông Nam thành phố dự đoán sẽ được săn tậu trong bối cảnh quỹ đất eo hẹp.


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Đăng nhận xét