TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 7 tháng 8, 2019

Quả đât sẵn sàng đối phó với đối đầu tiền tệ Mỹ – China?

Lần trước tiên từ ¼ thế kỷ, chính quyền Tổng thống Trump đã gọi TQuốc là nước thao túng tiền tệ, bít tất tay bao quanh điều thương nghiệp và công nghiệp cao giữa Mỹ và Trung Quốc giờ đã lan sang cả tiền tệ.

Giả dụ đồng dân chúng tệ của TQuốc rơi xuống dưới mức 7 quần chúng tệ/đô la, Bộ trưởng Tài chính Mỹ sẽ đề nghị hành động, theo một quan chức Bộ Tài chính Mỹ nói với Nikkei. Mức 7 nhân dân tệ/đô la Mỹ là đủ để Mỹ gọi China là nước thao túng tiền tệ.

Nhân tố này từng xảy ra vào ngày thứ Nhị và Bộ Vốn đầu tư Mỹ tức tốc ra tuyên bố.

Bộ Tài chính Mỹ tuyên bố: “Trung Quốc có lịch sử dài hạ giá đồng tiền chuẩn y phổ thông hoạt động can thiệp vào thị trường ngoại hối hận. Những ngày mới đây, Trung Quốc đã có nhiều động thái rõ ràng nhằm hạ giá đồng tiền”.

Đây là lần đầu tiên trong khoảng năm 1994 Mỹ gọi một nước là nước thao túng tiền tệ. Trong công bố bán niên gửi đến Quốc hội Mỹ vào tháng 5/2019, Bộ Nguồn vốn Mỹ đã tránh không gọi China bằng cái tên này. Tình hình lập cập đổi mới khi mà chiến tranh thương nghiệp Mỹ – Trung Quốc trở nên càng ngày càng tồi tệ hơn.

Trong ngày thứ Ba, Nhà băng Trung ương China đưa ra một tuyên bố đầy tức giận, họ gọi đó là hành động bảo hộ và đơn phương, và rằng hành động đó ảnh hưởng xấu tới các nguyên lý quốc tế song song gây ra nhiều tác động lên kinh tế toàn cầu và nguồn vốn.

Áp lực lên chính quyền Mỹ tăng cao lên đường từ việc Tổng thống Trump không ưng ý khi đồng đô la không chấm dứt tăng cao do kinh tế Mỹ tăng trưởng ổn định hơn so với phổ thông nền kinh tế sản xuất khác. Tỷ giá đồng USD hiện đang thương lượng ở mức cao nhất trong khoảng 17 năm ngay cả sau khi vào tuần trước Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã hạ lợi nhuận suất lần trước tiên trong 1 thập kỷ.

Ý tưởng về việc Mỹ can thiệp tỷ giá đồng tiền đang càng ngày càng chiếm được đa dạng sự ủng hộ tại Washington. Giải đáp Nhà Trắng, ông Peter Navarro, được cho biết đã từng đề xuất ý nghĩ đó đó lên Tổng thống Trump tham gia cuối 04 tuần trước.

Theo Trung Mến

BizLIVE


Xem thêm: mua nha

Đăng nhận xét