TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 18 tháng 8, 2019

Phố cũ rích 'hoàng kim' của Tokyo: Nơi 300 nhà hàng cùng nhau 'trốn' thế giới hiện đại, dày đặc trong diện tích bằng nửa sân bóng

Golden Gai với diện tích bằng nửa sân bóng đá là nơi "trú ẩn" của 300 quán bar và nhà hàng giữa Tokyo, đại đô thị đông dân hàng đầu châu Á. Mọi thứ ở đây nhường nhịn như ốm hơn và hẹp hơn - gồm 6 con hẻm, được kết nối với nhau bằng chỉ lối đi chỉ có 1 người lách qua được. Dĩ nhiên đây không chỉ là chỗ để "chill" của các cặp đôi, lực lượng bạn mà còn là điểm tự sướng siêu lạ mắt. Bởi lẽ cuộc sống ở đây toát lên vẻ sống động rất riêng - rầm rĩ mà yên ấm chứ không phải hỗn loạn hay quá náo nhiệt. Hãy cùng tò mò khu phố mang cái tên "hoàng kim" - Golden Gai qua chùm ảnh dưới đây của tác giả Jae C Hong.

Phố cổ hoàng kim của Tokyo: Nơi 300 nhà hàng cùng nhau trốn thế giới hiện đại, chen chúc trong diện tích bằng nửa sân bóng - Ảnh 1.

Goldan Gai thuộc quận Shinjuku, là một mê cung với những lối đi nhỏ tẹo để chạm tới các quán bar hay nhà hàng cũng có diện tích khiêm tốn.

Phố cổ hoàng kim của Tokyo: Nơi 300 nhà hàng cùng nhau trốn thế giới hiện đại, chen chúc trong diện tích bằng nửa sân bóng - Ảnh 2.

Quần chúng cười nói rộn rã khi nghe nghệ sĩ Tadashi Yokoda (bìa trái) kể chuyện trong quán bar.

Phố cổ hoàng kim của Tokyo: Nơi 300 nhà hàng cùng nhau trốn thế giới hiện đại, chen chúc trong diện tích bằng nửa sân bóng - Ảnh 3.

Ánh đèn ở khu xã này nhịn nhường như cũng say xỉn, biến lối bậc thang dẫn lên quá bar trở nên ma mị và bí hiểm hơn.

Phố cổ hoàng kim của Tokyo: Nơi 300 nhà hàng cùng nhau trốn thế giới hiện đại, chen chúc trong diện tích bằng nửa sân bóng - Ảnh 4.

Nữ nhân viên pha chế trong quán bar với bộ cánh thường thấy trong tiểu thuyết hay manga Nhật.

Phố cổ hoàng kim của Tokyo: Nơi 300 nhà hàng cùng nhau trốn thế giới hiện đại, chen chúc trong diện tích bằng nửa sân bóng - Ảnh 5.

Ở một quán bar khác thì tiết mục tiêu khiển là âm nhạc - khu thị trấn không ngủ này cũng chưa bao giờ biết buồn chán?

Phố cổ hoàng kim của Tokyo: Nơi 300 nhà hàng cùng nhau trốn thế giới hiện đại, chen chúc trong diện tích bằng nửa sân bóng - Ảnh 6.

Giả dụ là người không quen thuộc, bạn sẽ dễ đi lạc trong mê cung này mất, nhất là khi đã ngà ngà say.

Phố cổ hoàng kim của Tokyo: Nơi 300 nhà hàng cùng nhau trốn thế giới hiện đại, chen chúc trong diện tích bằng nửa sân bóng - Ảnh 7.

Ăn uống cũng là hưởng thụ không thể bỏ lỡ khi tới Golden Gai.

Phố cổ hoàng kim của Tokyo: Nơi 300 nhà hàng cùng nhau trốn thế giới hiện đại, chen chúc trong diện tích bằng nửa sân bóng - Ảnh 8.

Anh bartender đang pha dè bỉu giữa phông nền là hàng ngàn mảnh giấy nhắn của du khách.

Phố cổ hoàng kim của Tokyo: Nơi 300 nhà hàng cùng nhau trốn thế giới hiện đại, chen chúc trong diện tích bằng nửa sân bóng - Ảnh 9.

Lối vào Golden Gai.

Phố cổ hoàng kim của Tokyo: Nơi 300 nhà hàng cùng nhau trốn thế giới hiện đại, chen chúc trong diện tích bằng nửa sân bóng - Ảnh 10.

Hộp tiền tip có đủ loại tiền trong khoảng nhiều nước trên trái đất - nói lên tính quốc tế của con phố cũ rích bé xíu này.

Phố cổ hoàng kim của Tokyo: Nơi 300 nhà hàng cùng nhau trốn thế giới hiện đại, chen chúc trong diện tích bằng nửa sân bóng - Ảnh 11.

Một du khách chen chân mua món đồ cần mua ở tiệm chợ nhanh.

Phố cổ hoàng kim của Tokyo: Nơi 300 nhà hàng cùng nhau trốn thế giới hiện đại, chen chúc trong diện tích bằng nửa sân bóng - Ảnh 12.

Hàng ngũ bạn xếp hàng chờ ăn mì ramen.

Phố cổ hoàng kim của Tokyo: Nơi 300 nhà hàng cùng nhau trốn thế giới hiện đại, chen chúc trong diện tích bằng nửa sân bóng - Ảnh 13.

Chủ quầy bar Marie Yoshida trò chuyện cùng vị khách của mình.

Phố cổ hoàng kim của Tokyo: Nơi 300 nhà hàng cùng nhau trốn thế giới hiện đại, chen chúc trong diện tích bằng nửa sân bóng - Ảnh 14.

Ông cụ cẩn thận bước xuống bậc thang dốc trong đêm muộn.

Golden Gai từng là "thị trấn đèn đỏ" trước thập niên 60, sau đó mại dâm bị cấm và các nhà hàng, quán bar mọi lên thế chỗ. Thập niên 80, các băng đảng Yakuza từng đốt phá đa dạng khu dân cư để lấy đất bán. Thế nhưng phường Golden Gai đã tồn tại nhờ người dân và những người ủng hộ nó đã túc trực canh gác hàng đêm. Hiện tại, khu phố này vẫn mang tính riêng tư rất cao, du khách không được quay phim chụp ảnh trừ khi có sự cho phép.

Theo Đạt Lê

Helino


Xem nhiều hơn: bat dong san

Đăng nhận xét