TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 3 tháng 8, 2019

Phi trường Đồng Hới mở mang – “Cú hích” cho địa ốc Quảng Bình

Bước chuyển mình

UBND tỉnh Quảng Bình đã chính thức đồng thuận cho ACV mở rộng phi trường Đồng Hới. Theo đó, Quảng Bình sẽ biến thành điểm tới hàng đầu trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương thời kỳ 2025 – 2030.

Theo quy hoạch, công trình được đầu cơ xây dựng với tổng số vốn khoảng 2.320 tỷ đồng, đưa trường bay này tham gia top 3 quy mô nhất miền Trung, chỉ sau Cam Nhãi ranh và Đà Nẵng. Công suất thiết kế đạt 3 triệu hành khách/năm. 

Như vậy, với việc điều chỉnh nâng cấp và mở rộng sân bay lên cấp 4C (chuẩn công ty hàng không dân dụng quốc tế ICAO), Đồng Hới sẽ là Hoa Phượng đỏ hàng không quốc tế với 12 trục đường băng cất và hạ cánh có kích thước 2.400x45 m cho phép các tàu bay lớn có thể hạ cánh.

Khi nhà cửa đi tham gia hoàn thành sẽ chuẩn bị đón thêm hàng triệu lượt khách quốc tế tới Quảng Bình mỗi năm. Trong khi đó, phổ biến chuyến bay thẳng trong khoảng Thái Lan, TQuốc, Malaysia, Hàn Quốc, Hong Kong... đến Đồng Hới cũng đang và tiếp diễn được thành lập thêm hứa hứa hẹn sẽ tạo nên sự bỗng phá cho vùng đất này.

Với sức nóng của trường bay Đồng Hới, Quảng Bình được dự báo sẽ sớm trở thành thiên đàng du lịch của miền Trung, điểm đến hút khách tham quan trong và ngoài nước. Cam kết lên tiếng ngao du năm 2020 sẽ vượt xa con số 3,9 triệu lượt khách của năm 2018.

Trong khoảng đây, kinh tế xã hội Quảng Bình nói thông thường và thị trường địa ốc nói riêng sẽ có bước chuyển mình mạnh bạo và giới đầu tư hoàn toàn được quyền hy vọng vào một thị trường đầy tiềm năng, lợi nhuận, một hoạt động mua bán như "hổ mọc thêm cánh" sẵn sàng dẫn đầu ngôi vương BĐS trong mai sau gần.

Thời cơ cho những nhà đầu tư đi trước

Cơ sở vật chất giao thông được đầu tư hoàn thành sẽ biến thành đòn bẩy quan trọng thành lập ra cơ hội cho bất động sản sản xuất.

Hiện nay, ngao du Quảng Bình đã và đang phát triển mạnh, thế nhưng, các dự án nghỉ ngơi hạng sang ở Quảng Bình vẫn chưa đáp ứng yêu cầu du khách. Theo thống kê, Quảng Bình đến nay chỉ có khoảng gần 1.000 phòng khách sạn 4-5 sao, con số vô cùng khiêm tốn so với Khánh Hòa (19.000), Đà Nẵng (17.500) hay Quảng Ninh (khoảng 6.000).

Thêm tham gia đó, Quảng Bình hiện hấp dẫn gần như kỹ sư, người lao động và người nước ngoài về sinh sống, học tập và khiến cho việc, kéo theo ý định chiếm hữu BĐS tăng cao, trong khi đó, sản phẩm BĐS ở đây rất ít, đặc biệt, khan thi thoảng những sản phẩm chất lượng, xây dựng bài bạn dạng với toàn vẹn tiện thể ích, đây là thời cơ tiến thưởng cho các doanh nghiệp đầu tư dự án.

Thăm dò của các doanh nghiệp phân tích hoạt động mua bán cho biết, ngoài các ông lớn như FLC, Vingroup, Trường Cường thịnh, Fusion, Quảng Bình còn thú vị các chủ đầu tư bé xíu lẻ và chủ đầu tư cá nhân đổ về kiếm tìm thời cơ mới. Đây được cho là sự chuyển dịch thế tất trong bối cảnh hoạt động mua bán bất động sản như bây giờ. Theo đó, giả dụ tại các thị trường như Đà Nẵng hay Nha Trang, chủ đầu tư không dễ dàng có thể sắm tham gia với giá tiền 1-2 tỷ đồng/nền thì với số tiền này, họ lại có phổ quát chọn lựa ở các công trình tại hoạt động mua bán mới như Quảng Bình.

Các chuyên gia nêu ra 5 nguyên cớ dẫn đến xu hướng này, đó là Quảng Bình hiện sở hữu tiềm năng ngao du lớn, là tâm điểm mới của bất động sản ven biển miền Trung, có hệ thống liên lạc thuận tiện, giá nhà còn đất rẻ so với các hoạt động mua bán hệt nhau như Đà Nẵng và hồ sơ hành chính tại Quảng Bình cũng mau lẹ, tiện lợi hơn so với ở các đô thị lớn.

Sân bay Đồng Hới mở rộng – “Cú hích” cho địa ốc Quảng Bình - Ảnh 1.

Khuynh hướng dịch chuyển dòng tiền tham gia Quảng Bình.

Thực tế cho thấy, Quảng Bình đang tập trung những ưu điểm khỏe khoắn, sẵn sàng trở thành điểm dừng chân xuất sắc cho các chủ đầu tư. Tính tới giữa năm 2019, có hơn 550 công trình đầu tư tham gia Quảng Bình với tổng số vốn ước lượng khoảng 10 tỷ đô la Mỹ, trong đó có 24 công trình FDI với tổng vốn chứng nhận đầu cơ là 782,2 triệu đô la Mỹ.

Đáng chú ý, sự đổ bộ store loạt cái tên không xa lạ trên thị trường bất động sản như FLC, Vinroup, Trường Hưng vượng, Fusion, Đất Xanh… với chuỗi công trình quy mô đã góp phần thay đổi dung mạo thị trấn biển, hứa hẹn những dấu mốc bỗng phá tiếp theo của thị trường tiềm năng này trong thời điểm đến.

Ánh Dương

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dat xanh

Đăng nhận xét