TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 4 tháng 8, 2019

Phát hiện phiên bản tuyên ngôn dài 4 trang của nghi phạm hé lộ duyên do vụ xả súng ở Texas

Đến thời gian hiện nay, khoảng 20 người đã thiệt mạng sau khi một người đại trượng phu da trắng khoảng 20 tuổi thiết bị súng trường kiểu AK xông vào Walmart ở El Paso, Texas bắt đầu vụ xả súng .

Cảnh sát cũng xác nhận 26 người bị thương trong vụ nổ súng. Ít ra 22 người đã được đưa tới hai bệnh viện ở Texas sau vụ tiến công, trong đó có nhị con nhỏ.

Nghi phạm này được cho là người độc nhất vô nhị bắt đầu vụ xả súng và đã bị cảnh sát bắt giữ.

Hình ảnh trong khoảng camera bình yên đã sinh ra online cho thấy nghi phạm thâm nhập tham gia Walmart đang cầm một khẩu súng trường kiểu AK, mà các phương tiện truyền thông cho là AK-47.

Cảnh sát chưa xác thực chính xác loại tranh bị, mặc dù nó nhường như là một biến thể bán tự động dân sự của súng trường tấn công.

Nghi phạm được cho là Patrick Crusius, 21 tuổi, mặc dầu cảnh sát chưa chính thức xác nhận danh tính.

Trước vụ tàn sát, kẻ bắn súng bị nghi vấn được cho là đã đăng một bản tuyên ngôn dài 4 trang lên mạng. Tài liệu xuất hiện trên công cụ truyền thông phường hội và hiện đang được FBI nghiên cứu, cho thấy, tên này đã bị tác động bởi tuyên ngôn của thủ phạm vụ xả súng vào một Khu vui chơi Hồi giáo ở đô thị Christchurch, New Zealand hồi tháng 3, khiến hơn 50 người bỏ mạng.

Trong bạn dạng tuyên ngôn, người này gọi cuộc tấn công tham gia Walmart là lời đáp trả đối với cuộc đánh chiếm của người Tây Ban Nha ở Texas và thanh minh quan niệm ủng hộ đối với kẻ xả súng ở thị trấn Christchurch.

Cảnh sát trưởng Greg Allen đã đề cập đến "tuyên ngôn" trong một cuộc họp báo và cho nhân thức, cảnh sát vẫn đang xem xét liệu tài liệu có thực sự do nghi phạm viết hay không.

Theo Minh Khôi

Trí thức trẻ


Xem thêm: mua dat

Đăng nhận xét